ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง สรุปสถานการณ์ผลกระทบจากฝนตกหนัก- อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ภายหลังจากเมื่อช่วงค่ำของ วันที่ 13 ตุลาคม 2568 เวลา 17.26 น. เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง โดยเฉพาะบริเวณบ้านแม่ต๊อบเหนือ ตำบลบ้านกาศ ระดับการเตือนภัยอยู่ในระดับ เตรียมพร้อม (สีเหลือง) ปริมาณฝนสะสม 12 ชั่วโมง 100.5 มิลลิเมตร และปริมาณฝนสะสมในรอบ 15 นาที 9.0 มิลลิเมตร และ เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันเดียวกัน ได้เกิดพายุและฝนตกหนัก ส่งผลให้หลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย ดังนี้
บ้านสบหาร ตำบลบ้านกาศ คอสะพานถูกน้ำกัดเซาะชำรุด ต้องปิดการจราจรเพื่อความปลอดภัย บ้านแม่ต๊อบใต้ ตำบลบ้านกาศ คอสะพานถูกน้ำกัดเซาะ ได้รับความเสียหายบางส่วน รถสามารถสัญจรได้เพียงช่องทางเดียว
บ้านแม่ต๊อบเหนือ ตำบลบ้านกาศ สะพาน 2 แห่งถูกน้ำกัดเซาะชำรุด ไม่สามารถสัญจรผ่านได้บางจุด คอสะพานหย่อมบ้านกลางขาด ไม่สามารถสัญจรได้ คอสะพานหย่อมบ้านเหนือสุด สัญจรได้เพียงช่องทางเดียว กำแพงวัดพังเสียหาย 4 ช่อง กิ่งไม้ขนุนหักล้มพาดบ้านเรือน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือความเสียหาย