“กัน จอมพลัง” ลั่นเอาให้นักสิทธิฯสบายใจ ประกาศเลิกเปิดเสียงหลอน ชายแดนสระแก้ว ขอบคุณ “นายกฯอนุทิน” เห็นสิ่งที่ตั้งใจทำเพื่อบ้านเมือง – Top News รายงาน
ชาวเน็ตคอมเมนต์กันอย่างดุเดือด หลัง “กัน จอมพลัง” ประกาศเลิกปฏิบัติการรถแห่ เลิกฉายหนัง ในรายการ “เปิดปากกับภาคภูมิ” โดยวันนี้มีแขกรับเชิญ 2 คน มาร่วมรายการ คือ นายสุณัย ผาสุข ที่ปรึกษาองค์กรฮิวแมน ไรท์ วอทช์ ประจำประเทศไทย และนางอังคณา นีละไพจิตร สมาชิกวุฒิสภา ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ ได้ออกมาแสดงความกังวล เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ “กัน จอมพลัง” นำรถแห่ไปเปิดเสียงเพลง เสียงผี ที่บริเวณชายแดน บ้านหนองจาน บ้านหนองหญ้าแก้ว จังหวัดสระแก้ว เพราะเกรงว่าจะไปเข้าทางเขมร จุดประเด็นนี้ไปร้องนานาชาติ และอาจทำให้ไทยเสียเปรียบได้
ต่อมา ช่วงท้ายรายการ ทีมงานได้ต่อสายหา “กัน จอมพลัง” โดยเจ้าตัวก็ได้พยายามชี้แจงว่า ทำไมต้องใช้วิธีนี้ เพราะที่ผ่านมา ทางการไทยเคยส่งเอกสารประท้วงไปไม่รู้กี่ร้อยฉบับแล้ว แต่เขมรก็ยังตีมึน ไม่ยอมย้ายออกจากแผ่นดินไทย จึงต้องลองเปลี่ยนแนวบ้าง ซึ่งผ่านไปแค่ 2 วัน เขมรดิ้นพล่านกันทันที เพราะไม่ได้หลับได้นอน พอมีเสียงนักสิทธิฯทักท้วง ส่วนตัวก็รับฟัง พร้อมประกาศว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้จะเลิกให้เลย ไม่ทำแล้ว ไม่เปิดแล้ว ให้นักสิทธิเขาสบายใจ หนังกลางแปลงก็ไม่ฉายแล้ว เลิกให้หมดเลย ในเมื่อนักสิทธิเขาบอกว่าผมทำให้ประเทศชาติมีปัญหา งั้นก็เลิกเลย ให้นักสิทธิเขาช่วยก็ไป ให้ผู้ที่มีความรู้ ความเก่งกาจ หาวิธีเอาแผ่นดินกลับคืนมา ส่วนคืนนี้ ตนเองยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมตามเดิม เพราะว่าจ้างรถแห่มาแล้ว