ไม่มีปาฏิหารย์! พบศพน้องปีใหม่ เด็กหญิงชาวม้งวัย 2 ขวบ ในลำน้ำแม่ปูน ห่างจากบ้านประมาณ 2 กม.

กรณี ด.ญ.พิพิธภัณฑ์ ลอเอ๋อ หรือ น้องปีใหม่ เด็กหญิงชาวม้ง อายุ 2 ขวบ ได้หายออกจากบ้านในพื้นที่บ้านห้วยมะเดื่อ หมู่บ้านบริวารของบ้านแม่ปูนล่าง ม.9 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ (8 ต.ค. 68) หลังทราบเรื่องเมื่อวานนี้ชาวบ้านและอาสากู้ภัยพยายามติดตามค้นหาแต่ว่ายังไม่เจอ และเช้าวันนี้ก็ได้ตามหากันอีกครั้ง

ล่าสุดวันที่ 9 ต.ค. 68 นายพิภพ ไทยวิจิตรกร ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 บ้านแม่ปูนล่าง เปิดเผยว่า ตั้งแต่เช้าได้ประสานหน่วยงานภายนอกให้เข้ามาช่วยในการติดตามค้นหา แต่ในส่วนของชาวบ้าน 300 – 400 คน กระจายกำลังออกไปค้นหา โดยแบ่งออกเป็น 2 ชุดค้นหาตามลำน้ำและตามป่า โดยเน้นค้นหาตามอับหรือตามท่อที่อาจอับสายตาคน

ทางด้านนางนาอื่อ จะแล ภรรยาของผู้ใหญ่บ้าน และนางศิริสุข สุขนภาสวัสดิ์ หัวหน้า อสม.ของหมู่บ้าน เล่าว่า เท่าที่ทราบเด้กหายไปประมาณ 9 โมงครึ่ง ลุงแกมาตามหาและถามหา เห็นบอกว่าตอนเด็กหายหลับอยู่ แต่ชาวบ้านมารู้ประมาณเที่ยง เพราะตอนแรกลุงแกตามหาก่อน จนหาไม่เจอจึงมาบอกชาวบ้าน ในความเห็นส่วนตัวสงสัยว่าเด็กน่าจะมีคนพาไป เพราะเด็ก 2 ขวบไม่น่าจะไปไหนเองได้

ข่าวที่น่าสนใจ

กระทั่งเวลาประมาณ 09.10 น. ชุดติดตามค้นหาที่ออกเดินค้นหาตามลำห้วย ได้พบร่างของน้องปีใหม่ติดอยู่กับกิ่งไม้กลางน้ำแม่ปูน ซึ่งอยู่ท้ายหมู่บ้าน โดยจุดที่พบร่างน้องปีใหม่อยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ใกล้กับลำห้วยประมาณ 2 กิโลเมตร ท่ามกลางความเสียใจของแม่เลี้ยงและย่าของเด็ก ที่มาดูศพระหว่างการรอเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาร่วมทำการชันสูตรพลิกพลิกศพ

วิโรจน์ วงศ์ใหญ่ ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทย จ.เชียงราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทะเลสาบ 'หัวใจสีคราม' สวยเด่นชวนฝันในทิเบต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ขนมไหว้พระจันทร์ไส้แฮมเติมสีสันเทศกาลไหว้พระจันทร์
ร่าง“น้องมีน” ถึงบ้านเกิดเมืองคอนแล้ว ญาติร่ำไห้สุดอาลัย ขอให้ทุกอย่างจบแค่นี้
ตรังเปิดงาน “ถือศีลกินผัก 2568” สืบสานประเพณีเก่าแก่กว่า 150 ปี
ไฟไหม้วัดน้ำหลง! กุฎิไม้วอด 2 หลัง เสียหายกว่า 5 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร
โรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ตซ้อมอพยพหนีไฟ 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​