กองทัพบก ส่งเฮลิคอปเตอร์ ฮท.212 ลำเลียงถุงยังชีพ ช่วยชาวบ้าน หลังถนนถูกตัดขาด

หน่วยเฉพาะกิจสิงหนาท แม่ฮ่องสอน จัด ฮท. 212 ยุทโธปกรณ์กองทัพบก ในการเคลื่อนย้ายสิ่งของอุปโภค-บริโภค ให้กับชาวบ้านห้วยแห้ง หมู่ 11 ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หลังถนนเส้นทางบ้านห้วยแห้ง – ป่าหมาก ถูกตัดขาดรถทุกชนิดไม่สามารถเดินทางเข้าออกหมุ่บ้านได้ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุบัวลอย

วันที่ 2 ตุลาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าหมู่บ้าน และ ดินสไลด์ปิดทับเส้นทางบ้านห้วยแห้ง ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หลังเกิดเหตุฝนตกหนัก ตั้งแต่เวลา 03.00 น. ของวันที่ 30 กันยายน 2568 โดย นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง ระบุว่า บ้านห้วยแห้งเป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมฉับพลัน มีบ้านเรือนราษฏรถูกน้ำป่าพัดเสียหาย 3 หลัง รวมไปถึงอาคารเอนกประสงค์ ทรัพย์สินของราษฏร ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เครื่องจักรทางการเกษตร

นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนบ้านห้วยแห้งที่น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่โรงเรียน อาคารเรียนโรงอาหาร กำแพงโรงเรียนล้ม บ้านพักครู ห้องเรียนอนุบาล หอพักนักเรียนได้รับความเสียหายหนักเช่นกัน ซึ่งทางปกครองอำเภอแม่สะเรียง ได้มีการประสานข้อมูลและรับรายงานเหตุการณ์จาก นายสิงห์คำ อมรฝ่สุนทร ผู้ใหญ่บ้าน อย่างต่อเนื่อง พร้อมเร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเปิดเส้นทางเพื่อให้ความช่วยเหลือ

โดย เฮลิคอปเตอร์ ได้ นำสิ่งของยกตัว จาก กรมทหารพรานที่ 36 ลำเลียงถุงยังชีพจำนวน 30 ชุด พร้อมน้ำดื่ม 100 แพ็ค ที่ได้รับการสนับสนุนจาก องค์การบริหารส่วนตำบลแม่คง ขนส่งทางอากาศเข้าพื้นที่ บ้านห้วยแห้ง ทั้งนี้ภารกิจครั้งนี้มีความจำเป็นเร่งด่วน เนื่องจากเกิดเหตุดินสไลด์ปิดเส้นทางเข้าออกหมู่บ้าน ทำให้ประชาชนไม่สามารถเดินทางออกมารับความช่วยเหลือได้ การขนส่งทางอากาศ จึงเป็นทางเลือกสำคัญ เพื่อให้สิ่งของจำเป็นถึงมือผู้ประสบภัยอย่างทันท่วงที

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับบ้านห้วยแห้ง หมู่ 11 ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากในเวลา 03.00 น. ของวันที่ 30 กันยายน 2568 จากพิษพายุบัวลอย ส่งผลทำให้บ้านราษฏรพื้นที่บ้านห้วยแห้งได้รับผลกระทบในครั้งนี้

สุวสันต์ บัวงาม ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทย จ.แม่ฮ่องสอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หลวงตาสินทรัพย์" เผยวันส่งมอบเงินสด 15 ล้านบาท จากการระดมทุนให้กองทัพสร้างถนนชายแดน
"นฤมล" นำผู้บริหารศธ. ลงนาม MOU ร่วม 3 กระทรวง ส่งเสริมใช้ยางพาราในภาครัฐ ยกระดับรายได้เกษตรกรยั่งยืน
กู้ภัยอินโดฯ ไม่พบ 'สัญญาณชีพ' ใต้ซากอาคารโรงเรียนพังถล่ม
เพลิงไหม้ร้านขายมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า วอด เสียหายกว่า 20 คัน
"ธรรมนัส" ลั่นฟ้องแน่ "โรม" หมิ่นกล่าวหาสนิท "เบน สมิธ" ซัดรับงานใคร เอาข่าวต่างชาติโยงมั่วแก๊งสแกมเมอร์
"นายกฯ" เคาะผลประชุมสมช. คงมาตรการเดิม ตรึงกำลังทหาร ปิดด่าน อนุมัติหลักการสร้างรั้วแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ผลักดันคนเขมรยึดหลักมนุษยธรรม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​