“เจ้าของปั๊ม” บ้านผือ เผยผ่านมา 2 เดือนแล้ว เหตุเขมรยิงจรวดถล่มปั๊มน้ำมัน ขอรัฐบาลใหม่ เร่งเยียวยาความเสียหาย

เจ้าของปั๊มน้ำมันบ้านผือ ถูกกัมพูชาถล่ม ผ่านมา 2 เดือน ไร้เยียวยา วอนนายกฯ เร่งช่วยเหลือหลังบอกเป็นรัฐบาลแล้วจะทำให้

“เจ้าของปั๊ม” บ้านผือ เผยผ่านมา 2 เดือนแล้ว เหตุเขมรยิงจรวดถล่มปั๊มน้ำมัน ขอรัฐบาลใหม่ เร่งเยียวยาความเสียหาย – Top News รายงาน

เจ้าของปั๊ม

 

หลังจากเหตุการณ์กัมพูชา ยิงจรวด BM-21 ตกใส่ร้านสะดวกซื้อ ในปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านผือ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บจำนวนมาก รวมถึงสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินมูลค่าหลายสิบล้านบ้าน เวลาผ่านมา 2 เดือนแล้ว แต่ผู้เสียหายยังไม่ได้รับการชดเชย เยียวยา ช่วยเหลือ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด ( 22 ก.ย.68 ) ทีมข่าวท็อปนิวส์ได้ลงพื่นที่สอบถามความคืบหน้าถึงการช่วยเหลือดังกล่าว นางสาวกมลรัตน์ พลเศรษฐเลิศ เจ้าของปั๊มน้ำมัน เจ้าของปั๊มน้ำมัน ให้ข้อมูลถึงความคืบหน้าในการช่วยเหลือว่า บริษัทประกันภัย จะมามอบเงินหนึ่งล้านบาท ในวัน 24 กันยายน ช่วยเรื่องโครงสร้างปั๊มน้ำมัน เป็นเรื่องของสินไหม เป็นความกรุณาที่เขาช่วยเรา ถึงจะไม่ครอบคลุมความเสียหายทั้งหมดแต่ก็ขอบคุณช่วยเหลือ

สำหรับความเสียหายทั้งหมด รวมอยู่ที่ 23 ล้านบาท ที่เคยประเมินไว้ อันนี้รวมรายได้ในในช่วงนั้น แต่ปั๊มน้ำมันเปลี่ยนแปลงเรื่องของโครงสร้างและตู้จ่ายน้ำมันรวดเร็ว ขณะที่รายได้ทำประเมินในวันที่ปิดปั๊มลดเหลือ 18 ล้านบาท

เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้มีหน่วยงานภาครัฐมาช่วยเหลืออะไรบ้างหรือไม่ นางสาวกมนรัตน์ เผยว่า ตอนนี้ตั้งแต่เปลี่ยนรัฐบาลรวดเร็วขึ้น นายธนา กิจไพบูลย์ชัย ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย ได้โทรมาสอบถามและประชุมกับ ปภ.ศรีสะเกษ ทำงานไวมาขอรายละเอียดและส่งให้กรมโยธาธิการประเมินมูลค่าโครงสร้างที่เสียหาย ให้ตนทำเอกสารเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่สูญเสียไปหลายรอบ แต่ก็ดีที่มีความคืบหน้าบ้าง หลังจาก 2 เดือน ที่ความชัดเจนยังไม่มี

การที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ระบุว่า จะต้องเร่งเยียวยา เหมือนทำให้เห็นความชัดเจนในการเยียวยามากขึ้นหรือไม่ นางสาวกมนรัตน์ เผยว่า เหมือนเร็วขึ้นจากเมื่อก่อนคุยสองสัปดาห์ถึงจะได้เรื่อง รอบนี้คุยวันนี้พรุ่งนี้ได้เรื่อง ขยับขึ้นมาบ้างแต่ยังไม่เห็นความชัดเจนว่าจะมีหน่วยงานไหนมาช่วย เพราะทุกอย่างยังเป็นเพียงคำพูดยังไม่มีเอกสารจะช่วยตรงตามมูลค่าที่เสียหายหรือไม่

 

ส่วนที่นายอนุทิน เดนทางไปที่โรงเรียนเบญจลักษ์พิทยา จ.ศรีสะเกษ วันที่ 25 กรกฎาคม ท่านบอกว่าถ้าเป็นรัฐบาลจะช่วยเร่งเยียวยาให้ แต่ตอนนี้เป็นฝ่ายค้านบอกจะกระทุ้งให้ แต่ตอนนี้ท่านเป็นรัฐบาลแล้วอยากจะให้ท่านช่วยเร่งเยียวยาให้เห็นความชัดเจน เป็นเอกสารหรือหนังสือมาก็ได้ว่าหน่วยงานไหนจะช่วยจำนวนเท่าไหร่ ตอนนี้เหมือนแบ่งแยกไปหมด ไม่รู้ว่าหน่วยงานไหนเข้ามา และรายได้ที่สูญเสียไปอยากรู้ว่าหน่วยงานไหนจะเข้ามาช่วยเหลือ

 

สำหรับบรรยากาศที่ ปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านผือ ยังเปิดให้บริการตามปกติ ยังคงรอการปรับปรุงโครงสร้างอาคาร พร้อมทั้งเปิดให้บริการร้านสะดวกซื้อที่สร้างด้วยตู้คอนเทรนเนอร์ บริเวณด้านหน้าของอาคารเก่า ยังคงมีประชาชนแวะมาดูความเสียหายอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯอนุทิน" ร่วมงานวปอ.ยกสำคัญสร้างเรียนรู้พัฒนาปท. ย้ำผนึกกองทัพรุกยุทธศาสตร์มั่นคงจบปัญหาชายแดน
คณะสส.สหรัฐพบหารือรัฐมนตรีกลาโหมจีน
สจป.1 แม่ฮ่องสอน ยึดไม้ประดู่แปรรูปขนาดใหญ่กลางป่า เร่งล่าตัวแก๊งมอดไม้
ชาวพุทธปลื้มร่วมอัญเชิญรูปเหมือนหลวงปู่สด ประดิษฐานถาวร ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมภูเก็ต
“ผบ.พัน ร.11.” ประดับยศในสนามรบ มอบใบประกาศเกียรติคุณ บนแผ่นดินไทย เป็นเกียรติภูมิของทหาร
ผู้ว่าฯ สุโขทัย แถลงข่าวจับเครือข่ายยาเสพติด ยึดของกลางเกือบ 4 แสนเม็ด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​