มัสยิดกำปงบารูรวมพลังไม่เอายาเสพติด

วันที่ 7 ก.ย. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสายนูดิน มามุ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ ลงพื้นที่มัสยิดกำปงบารู บ้านใหม่ อำเภอเมืองนราธิวาส เพื่อพบปะและให้กำลังใจชุมชนเข้มแข็ง พร้อมร่วมกันขึ้นป้ายประกาศจุดยืนว่า “พวกเรารวมพลังไม่เอาพืชกระท่อม และไม่เอายาเสพติดทุกชนิด”

การเคลื่อนไหวครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนปฏิบัติการ 120 วัน วาระพืชกระท่อม ตามนโยบายที่ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง มอบหมายให้ทุกหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้บูรณาการทำงานร่วมกัน เพื่อห้ามจำหน่ายพืชกระท่อมตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2568 ครอบคลุม 4 จังหวัดชายแดนใต้และอีก 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา รวมกว่า 688 ชุมชน

นายรุสดีย์ โดฮาร์ อีหม่ามมัสยิดกำปงบารู เน้นย้ำว่าศาสนาอิสลามห้ามเสพสิ่งมึนเมาและสารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รวมถึงพืชกระท่อมและยาเสพติดทุกชนิด พร้อมเรียกร้องให้ชุมชนและเยาวชนตระหนักถึงผลเสียและร่วมกันป้องกัน เพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัยและอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับชุมชน

กรียา เต๊ะตานี TOPNEWS ทั่วไทย จ.ปัตตานี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตะลึง! ขบวนการค้าแรงงานโผล่กลางเมืองกาญจน์ ปล่อยต่างด้าวกว่า 200 ชีวิตริมถนน
'แม่ทัพกุ้ง' ชวนวิ่งมาราธอนที่ภูมะเขือ ชมธงชาติไทยที่สวยที่สุด ขณะเดินทางมาบรรยายที่ ศรีสะเกษ
“แรมโบ้ เสกสกล” สวนเจ็บ “เพื่อไทย” ไร้สปิริตการเมือง เหมือนขี้แพ้ชวนตี หลังเตรียมยื่นศาลรธน. ร้องเอาผิดปม MOA
"ภูมิธรรม" ร่วมประชุมแกนนำพรรค ลั่นเพื่อไทย ยังยืนหยัด เดินหน้าการเมืองเต็มที่ หลัง "ทักษิณ" บินกลับไทย
"ศาลฎีกา" ไม่อนุญาต ประกันตัว "เอกชัย" พร้อมพวก ขัดขวางขบวนเสด็จฯ ผิดอาญา มาตรา 110
"คลัง" พร้อมเดินหน้า "คนละครึ่ง" เร็วที่สุด ต.ค.นี้ ผ่านแอปเป๋าตังเดิม ไม่ต้องสร้างใหม่ ยันมีงบฯ 2.5 หมื่นล้านบาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​