ปกครองบางละมุง รวบ ช้าง ห้วยใหญ่ เอเยนต์ ขาด้วน กลืนลงท้องทำลายหลักฐานหนีผิด หามส่ง รพ.วุ่น

เมื่อเวลา 19.26 น. วันที่ 27 สิงหาคม 2568 นายพัชรพัชร์ ศรีธัญญนนท์ นายอำเภอบางละมุง สั่งการให้นายคำไพร เหลาแสน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง (พนักงาน ป.ป.ส.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) อำเภอบางละมุง วางแผนปฏิบัติการล่อซื้อยาเสพติดในพื้นที่ ถนนเทศบาลห้วยใหญ่ 1 ซอย 36 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากได้รับเบาะแสจากผู้เสพที่เคยถูกจับกุมมาก่อนหน้านี้ ว่ามีเอเยนต์ลักลอบค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่ยังจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มลูกค้ารายย่อยในพื้นที่

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเป้าหมายของปฏิบัติการครั้งนี้คือนายอิทธิศักดิ์ อินทรสิงห์ อายุ 47 ปี หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ช้าง ห้วยใหญ่” ผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งพิการทางขา (ขาด้วน) อาศัยอยู่ในเพิงพักชั้นเดียวในพื้นที่ดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้วางแผนล่อซื้อยาไอซ์จำนวน 50 กรัม เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายช้าง ได้นำยาเสพติดออกมาส่งให้กับสายลับ ตามที่ตกลงซื้อขายกันไว้ แต่ทันทีที่เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม แต่นายช้างรีบล็อกประตูบ้าน แล้ววิ่งหนีเข้าไปในห้องน้ำ พยายามทำลายหลักฐาน ด้วยการเทยาบ้าลงชักโครก และอ่างน้ำ ที่น่าตกใจคือ เจ้าตัวหมดหนทางหนี จึงตัดสินใจ กลืนยาบ้าและยาไอซ์จำนวนหนึ่งลงท้อง เพื่อทำลายของกลาง
เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าควบคุมสถานการณ์ โดยใช้อุปกรณ์งัดประตูเข้าไปตรวจค้นและช่วยเหลือ พบยาบ้ากระจายอยู่ในอ่างน้ำหลายร้อยเม็ด บนพื้นหน้าห้องน้ำ ยังพบยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกตกอยู่อีก 4 ถุง นอกจากนี้ จากการตรวจค้นภายในห้องพัก ยังพบยาไอซ์บรรจุซองซิปพลาสติกใสอีกจำนวนหนึ่ง โดยสามารถตรวจยึดของกลางได้เป็นยาไอซ์น้ำหนักรวม 32.47 กรัม และยาบ้าเม็ดสีส้มจำนวน 920 เม็ด

ส่วนนายช้าง ที่อยู่ในสภาพอาการหมดสติ เนื่องจากกลืนยาเสพติดจำนวนมากเข้าไป เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลือ ล่าสุดแพทย์รายงานว่าอาการยังทรงตัว แต่ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด
เบื้องต้นได้ใช้กำลังเจ้าหน้าที่เฝ้านายอิทธิศักดิ์ อินทรสิงห์ อายุ 47 ปี หรือนายช้าง ขาด้วน ห้วยใหญ่ ที่โรงพยาบาล รอให้อยู่ในความปลอดภัย ก่อนจะอายัดตัว พร้อมของกลางทั้วหมดส่งพนักงานสอบสวน ส่งพนักงานสอบสวนสภ.ห้วยใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชลประทาน เผยสถานการณ์น้ำ จ.ตราด 28 ส.ค.68 มีน้ำ 83.69% ของความจุ ผู้อำนวยการชลประทานตราดระบุน้ำมีใช้เพียงพอ และ ป้องกันน้ำท่วมได้
"รศ.ยุทธพร" ชี้โอกาส 50:50 ตัดสินคดีคลิปอังเคิล มองถึง "นายกฯอิ๊งค์" รอด แต่ยังมีโจทย์ใหญ่รอเพียบ
สายการบินบางกอกแอร์ขยายรันเวย์สนามบินตราด รับเครื่องบินขนาดใหญ่ รองรับการเติบโตธุรกิจท่องเที่ยวตราดและจันทบุรี พุฒิพงษ์มาแถลงกับสื่อเอง
ประชุมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนแผนการปรับตัวต่อผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการคำนวณการกักเก็บคาร์บอนในต้นไม้
ผบช.ภ.2 มอบประกาศเกียรติคุณ ผกก.สภ.เสม็ด ผลงานปราบปรามดีเด่น ปี 68
ญาติทหารสิบเอก หัวหน้าชุดพาลูกน้องเดินลาดตระเวนชายแดนโล่งอก หลังทราบข่าวว่าสะเก็ดระเบิดถูกที่แผ่นหลังจุดเดียว เสียใจแทนลูกน้องที่ต้องเสียขาขวาไป

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​