“กองทัพบก” แสดงความเสียใจ “พลทหารพิทยุตท์” เสียชีวิต หน้าปราสาทตาเมือนธม เร่งตรวจสอบ ย้ำพร้อมให้การช่วยเหลือเยียวยาอย่างครบถ้วน

“กองทัพบก” แสดงความเสียใจ “พลทหาร พิทยุตท์ โสดา” เสียชีวิตบริเวณหน้าปราสาทตาเมือนธม เผยยังไม่ทราบสาเหตุ ยันพร้อมให้การช่วยเหลือเยียวยาตามสิทธิอย่างครบถ้วน

“กองทัพบก” แสดงความเสียใจ “พลทหารพิทยุตท์” เสียชีวิต หน้าปราสาทตาเมือนธม เร่งตรวจสอบ ย้ำพร้อมให้การช่วยเหลือเยียวยาอย่างครบถ้วน – Top News รายงาน

กองทัพบก

 

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2568 กองทัพบก ได้รับรายงานการเสียชีวิตของกำลังพล บริเวณหน้าปราสาทตาเมือนธม อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุ พร้อมให้การช่วยเหลือเยียวยาตามสิทธิอย่างครบถ้วน

กองทัพบกขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของ พลทหาร พิทยุตท์ โสดา กำลังพลสังกัด กองพันทหารราบที่ 21 หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2568 เวลา 18.15 น. โดยพบร่างผู้เสียชีวิตภายในห้องสุขา บริเวณหน้าปราสาทตาเมือนธม

ข่าวที่น่าสนใจ

พลทหาร พิทยุตท์ อายุ 20 ปี เป็นทหารกองประจำการ รุ่นปี 1/67 จากการสมัครใจเข้ามารับราชการในโครงการพลทหารออนไลน์ ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งพลปืนเล็ก หมู่ปืนเล็กที่ 2 หมวดปืนเล็กที่ 1 สังกัด กองร้อยทหารราบที่ 211 กองพันทหารราบที่ 21 หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 จากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้เสียชีวิตไม่มีโรคประจำตัว ไม่มีประวัติเสพยาเสพติด ไม่มีภาวะความเครียด ไม่พบบาดแผล และไม่พบการทะเลาะวิวาท ปัจจุบันอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด โดยรอผลชันสูตรพลิกศพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่

กองทัพบกขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ พลทหาร พิทยุตท์ และขอเชิดชูในความเสียสละของผู้ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องประเทศชาติในพื้นที่ชายแดนอย่างเต็มกำลังความสามารถ ทั้งนี้กองทัพบกดำเนินการแจ้งให้ญาติทราบแล้ว และจะให้การดูแลช่วยเหลือครอบครัวของกำลังพลอย่างครบถ้วนเต็มที่ตามสิทธิและระเบียบที่ราชการกำหนด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ปั้นผู้ประกอบการ” อุตสาหกรรมจังหวัดกำแพงเพชรจัดโครงการปั้นผู้ประกอบการเพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของชุมชนให้มีคุณภาพออกสู่สากล
เชียงใหม่ “มาดามหยก“ นำทีมผู้สมัครพรรคก้าวอิสระ ลงพื้นที่ถนนคนเดินเชียงใหม่หาเสียง
"กัมพูชา" ส่งผลประเมินความเสียหาย "ปราสาทพระวิหาร" ต่อยูเนสโก อ้างความเสียหายเกิดจากกองทัพไทยโจมตีซ้ำ ๆ 
ครั้งแรก และครั้งเดียว 28 กุมภานี้ วิ่งทะลุเวลาจากอดีตสู่อนาคต ในงาน “KORAT UNDERGROUND RUN 2026” สัมผัสประสบการณ์การวิ่งลอด 2 อุโมงค์ประวัติศาสตร์ของจังหวัดนครราชสีมา
น่าน เชิญชวนท่องเที่ยว “มหกรรมส้มสีทองและของดีเมืองน่าน ประจำปี 2569” 15 – 18 มกราคมนี้
"อัจฉริยะ" หอบหลักฐานแฉขบวนการช่วยปล่อยชาวจีน พ้นห้องขังหนีข้ามแดน ปูดนายพลสตม. เอี่ยวผิด แลกเงินกว่าพันล้าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​