หนีไม่รอด รวบแล้ว “โจรไรเดอร์ชิงทอง” กลางห้างดังย่านบางบ่อ ตร.ยึดของกลางคืนได้เพียง 90 บาท

หนีไม่รอด โจรไรเดอร์ควงปืนบุกชิงทองห้างโลตัสบางบ่อ กวาดทองกว่าร้อยบาท ตำรวจแกะรอย ตามจับกุมตัวคาบ้านพัก ซุกทองในตู้ลำโพง-ฝังดิน ยึดคืนได้เพียง 90 บาท สารภาพหาเงินใช้หนี้นอกระบบ

หนีไม่รอด รวบแล้ว “โจรไรเดอร์ชิงทอง” กลางห้างดังย่านบางบ่อ ตร.ยึดของกลางคืนได้เพียง 90 บาท – Top News รายงาน

 

โจรไรเดอร์ชิงทอง

จากกรณี คนร้ายสวมชุดไรเดอร์ ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บุกควงปืนก่อเหตุชิงร้านทอง ภายในห้างโลตัส สาขาบางบอ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ได้ทองรูปพรรณรวม 49 เส้น รวมน้ำหนัก 123 บาท มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท ก่อนจะหลบหนีและอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีเส้นทางที่ไร้กล้องวงจรปิด ทำให้ยากต่อการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ด้าน พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้ควบคุมเกมส์ไล่ล่าตัวคนร้ายรายนี้ กระทั่งต่อมาพบว่า คนร้ายรายนี้หลังก่อเหตุได้นำรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนีไปทิ้งบ่อปลาแห่งหนึ่งในซอยวัดคอลลาด ก่อนจะหลบหนีต่อไป

กระทั่งฝ่ายสืบสวนไล่เรียงเบาะแสจนทราบตัวผู้ต้องสงสัยและหลบตัวอยู่ในบ้านพักย่านบ้านระกาศ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 ส.ค.68 ตำรวจฝ่ายสืบสวนนำหมายค้นจากศาลจังหวัดไปขอค้นที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลบ้านระกาศ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ โดยตำรวจไปพบตัว นายวีรวัฒน์ ตุ้มแสง หรือ “อาร์ม ครับ” อายุ 31 ปี ผู้ต้องสงสัยอยู่ภายในบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าแสดงตัวและโชว์หลักฐานต่างๆ เข้าตรวจค้นและสอบสวน จนเจ้าตัวยอมรับสารภาพ ว่า เป็นผู้ก่อเหตุมาจริงพร้อมพาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดซุกซ่อนทองคำ จุดแรกพบซ่อนอยู่ในตู้ลำโพงบริเวณหน้าบ้าน จุดที่สองพบถูกใส่ถุงพลาสติกฝังไว้ใต้ต้นไม้ข้างบ้าน สามารถตรวจยึดสร้อยคอทองคำรูปพรรณคืนมาได้ประมาณ 90 บาท ขณะที่ผู้ต้องหาอ้างว่าส่วนหนึ่งอาจทำตกหล่นระหว่างหลบหนี

 

ด้านพฤติการณ์ หลังก่อเหตุ คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปตามถนนบางนาตราด ก่อนเลี้ยวไปทางวัดคอลาด ซึ่งด้านหลังติดคลอง แล้วทิ้งรถ จยย.ลงไปในคลอง ทิ้งเสื้อผ้าและชุดไรเดอร์ที่ใช้ก่อเหตุแล้วเปลี่ยนเสื้อผ้า นำทองจากกระเป๋าสะพายใส่กระสอบ จากนั้นขึ้นเรือท้องแบนของน้องชายที่มารอรับใต้สะพาน ก่อนขับเรือกลับมายังบ้านพักที่อยู่ใกล้คลองบ้านระกาศ และใช้ชีวิตตามปกติ

นายวีรวัฒน์ให้การ เพิ่มเติมว่า ตนเองมีอาชีพเปิดร้านซ่อมรถ แต่ประสบปัญหาการเงินจากการกู้ยืมเงินนอกระบบมาลงทุน เมื่อหมุนเงินไม่ทันต้องเสียดอกรายวัน จึงตัดสินใจก่อเหตุเพื่อจะนำเงินไปใช้หนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างประสานร้านทองเพื่อตรวจนับของกลางที่ตรวจยึดมาได้ และช่วงบ่ายวันที่ 20 สิงหาคม 2568 ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จะมีการแถลงข่าว พร้อมนำผู้ต้องหาชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

MEA เตรียมนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินตามแนวรถไฟฟ้าสายสีส้ม คาดเสร็จปี 2571
พร้อมแล้ว! ระบบออกใบอนุญาตทำงานคนต่างด้าว มาตรฐานสากล
ฝนถล่มหนักอินเดียทำมุมไบจมบาดาล
ร่วมมือกันก้าวสู่ทศวรรษทองใหม่แห่งความร่วมมือล้านช้าง-แม่โขง
กรมลดโลกร้อน เชิดชู 73 เครือข่าย เปิดเวที CCE Children & Youth Forum รวบรวมเสียงสะท้อนแก้วิกฤตโลกเดือด สู่เวที COP 30
อธิบดีกรมอุทยานฯ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เสริมศักยภาพการสื่อสารเชิงรุก เน้นรวดเร็ว ชัดเจน ชูทุกหน่วยงานเป็นศูนย์กลางข้อมูล ปรับใช้ AI สร้างคอนเทนต์อย่างชาญฉลาด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​