ปกครองจังหวัด สนธิกำลัง ปกครองบางละมุง ตร.พัทยา ตรวจร้านเหล้าพัทยา ป้องปรามสิ่งผิดกฎหมาย

เมื่อเวลา 22.36 น.วันที่ 15 สิงหาคม 2568 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี สั่งการให้ ว่าที่ ร.ต.ชลธิศ เลยานนท์ ป้องกันจังหวัดชลบุรี นายณฐาภพ ยมจินดา ปลัดอำเภอบางละมุง พ.ต.ท.สุชาติ ดุสดี สวป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา สนธิกำลังออกตรวจสอบสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อเป็นการป้องปราม สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ รวมไปถึงเป็นไปตามมาตรการ 5 ปลอด และมาตรการ NO Drugs No Dealers ของรองนายกรัฐมนตรี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยการสุ่มตรวจสถานบันเทิงย่านพัทยาใต้ ร้านแรกคือ 168 การ์เด้น พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมกว่า 200 คน กำลังนั่งดื่มฟังเพลงกันอย่างเพลิดเพลิน เจ้าหน้าที่สั่งให้เปิดไฟปิดเพลง แล้วขอตรวจบัตรประจำตัวประชาชน และสุ่มตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และผู้ที่มีสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด

พร้อมทั้งฝากประชาสัมพันธ์ 1.ห้ามมิให้ผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการและผู้ประกอบการที่คล้ายสถานบริการยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ซึ่งมิได้ทำงานในสถานบริการนั้นเข้าไปในสถานบริการระหว่างเวลาทําการ 2. ห้ามมิให้ผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการและผู้ประกอบการที่คล้ายสถานบริการยินยอมหรือปล่อย ปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ เข้าทำงานในสถานบริการ 3.ห้ามมิให้ผู้ใดนำอาวุธเข้าไปในสถานบริการ เว้นแต่ผู้นั้นเป็นเจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ในเครื่องแบบและนำเข้าไปเพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย 4.ห้ามมิให้ผู้มีอาการมึนเมาจนประพฤติวุ่นวาย หรือครองสติไม่ได้เข้าไปหรืออยู่ในสถานบริการระหว่างเวลาทำการ 5.จะไม่ปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ และ สถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ หากพบเจอผู้เสพเกินกว่า ร้อยละ 20 (20%)  ของพนักงานและนักท่องเที่ยวในสถานที่ประกอบการในลักษณะคล้ายกับสถานบริการจะต้องพิจารณาให้ร้าน หยุดปรับปรุงมาตรการป้องกันและ แก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 15 วัน 6.หากพบเจอผู้เสพในสถานบริการและสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับ สถานบริการเกินกว่า ร้อยละ 30 (30%) ของพนักงานและนักท่องเที่ยวในสถานบริการ จะต้องมีโทษปิดสถานบริการ 5 ปีสถานเดียว 7เปิด-ปิด สถานบริการตามเวลาที่กฎหมายกำหนด

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจบางละมุงปลอมตัวเป็นไรเดอร์ บุกจับหนุ่ม หนีคดีครอบครองปืนเถื่อน
ชาวคลองหอยโข่งโอด ถนน 1,000 หลุม วอน อบจ.เร่งแก้ไข
ชวนเที่ยวงานสืบสานตำนานสาวบ้านแต้ ชมขบวนจักรยานที่เป็นตำนานสาวสวยมารยาทงาม วันที่ 3 - 7 กันยายน 68 นี้
โวยคดี อดีต "รองผบ.ตร." ห่มจีวรบุกสนง.ขโมยเอกสาร
สุดปัง ! รางวัลที่ 1 ลงปราจีนบุรี 5 ใบ ครูสาวรับ 18 ล้าน ส่วนคุณป้ารับ 12 ล้าน
อัดมาเต็มคันแรงงานเถื่อนทะลัก! ทหาร-ตร.-ฝ่ายปกครอง ผนึกกำลังปิดเกม 2 ขบวนการรวดเดียว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​