“นายกฯอิ๊งค์” ซัดกัมพูชา ละเมิดข้อตกลง ไม่เป็นสุภาพบุรุษ เลี่ยงตอบเหตุปะทะจะดีขึ้นหรือไม่

“แพทองธาร“ พยักหน้ารับ หวังสถานการณ์ ชายแดนไทย-กัมพูชา คลี่คลาย ขอรอฟัง “ภูมิธรรม” แถลง

“นายกฯอิ๊งค์” ซัดกัมพูชา ละเมิดข้อตกลง ไม่เป็นสุภาพบุรุษ เลี่ยงตอบเหตุปะทะจะดีขึ้นหรือไม่ – Top News รายงาน

นายกฯอิ๊งค์

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีผู้สื่อข่าวสอบถาม นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ถึงเหตุการณ์การปะทะชายแดนไทยกัมพูชา หลังจากเจรจาหยุดยิงแล้ว ว่า “ไม่มีค่ะ” เดี๋ยวนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรีจะมีการแถลงข่าว

เมื่อถามต่อว่า หวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นหรือไม่ นางสาวแพทองธาร พยักหน้าตอบ และบอกว่า ค่ะๆ หลายครั้ง

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีผู้สื่อข่าวสอบถาม นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึงเหตุการณ์การปะทะชายแดนไทยกัมพูชา หลังจากเจรจาหยุดยิงแล้ว ว่า “ไม่มีค่ะ” เดี๋ยวนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรีจะมีการแถลงข่าว

เมื่อถามต่อว่า หวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นหรือไม่ นางสาวแพทองธาร พยักหน้าตอบ และบอกว่า ค่ะๆ หลายครั้ง

 

 

 

ก่อนหน้านั้น เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 29 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.วัฒนธรรม เดินทางเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยเช้าวันเดียวกันนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าตั้งแต่เดินลงมาจากตึกไทยคู่ฟ้า น.ส.แพทองธาร มีสีหน้าเครียด ภายหลังเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมาไทย-กัมพูชามีการเจรจาหยุดยิง แต่ปรากฏว่าตั้งแต่ช่วงเวลา 03.30 น. ของวันที่ 29 ก.ค. ทหารกัมพูชายังยิงเข้ามาที่ฝั่งไทย

 

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าได้ติดตามสถานการณ์หรือไม่หลังจากกัมพูชาไม่ปฏิบัติตามคำพูดที่ตกลง น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เมื่อสักครู่ได้อัพเดทกับทางทีมงาน ก็ได้พูดคุยกันว่าจะมีการแจ้งให้กับประเทศที่เข้ามาเป็นพยานทราบด้วยว่ามันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ถามว่าทางเราจริงๆไม่ได้แปลกใจกับความไม่สุภาพบุรุษอยู่แล้ว

เมื่อถามว่ารัฐบาลจะต้องมีการออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการอีกครั้งหรือไม่ เพราะเขายังไม่ยุติการหยุดยิง น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เดี๋ยวเรื่องนี้จะไปถามนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระแก้ว มอบสิ่งของพระราชทาน!! ให้ผู้ประสบภัยอพยพออกจากพื้นที่ภัยชายแดน ในศูนย์พังพิงฯ จ.สระแก้ว
"หมอวรงค์" สรุป 5 ข้อ "วิษณุ" ขึ้นให้การในฐานะพยาน "ทักษิณ" สรุปไม่เป็นคุณต่อนักโทษ
รัฐบาลไทย ตอบโต้กลับสื่อกัมพูชา ยืนยัน "ทหารเขมร" 18 นาย รุกล้ำอธิปไตยไทย ไม่ใช่ยอมจำนน
นายอำเภอบ่อไร่ นำทีมเยี่ยมและส่งกลับประชาชน หลังสถานการณ์ชายแดนคลี่คลาย ส่วนนายอำเภอคลองใหญ่ ส่ง ชรบ. ดูแลประชาชนหลังเดินทางกลับ
วิจารณ์หนัก โซเชียลแชร์ภาพ "สว.คนดัง" ด่ากราด รปภ.รัฐสภา ขอตรวจสอบการเข้าออกตามระเบียบ
"ศาลฎีกา" สั่ง "หมอเกศ" หยุดปฏิบัติหน้าที่ รับคำฟ้องกล่าวหา ใช้ตำแหน่งศาสตราจารย์ จูงใจให้เลือกเป็นสว.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​