“ทภ.2” เปิดตัวเลข คนไทย-กัมพูชา ท่องเที่ยวปราสาทตาเมือนธม-ปราสาทตาควาย สองโบราณสถานของไทย รวมเฉียด 7,000 คน สถานการณ์ยังปกติ

“ทภ.2” เปิดตัวเลข คนไทย-กัมพูชา ท่องเที่ยวปราสาทตาเมือนธม-ปราสาทตาควาย สองโบราณสถานของไทย รวมเฉียด 7,000 คน สถานการณ์ยังปกติ

“ทภ.2” เปิดตัวเลข คนไทย-กัมพูชา ท่องเที่ยวปราสาทตาเมือนธม-ปราสาทตาควาย สองโบราณสถานของไทย รวมเฉียด 7,000 คน สถานการณ์ยังปกติ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

20 ก.ค. 2568 จากกรณีกัมพูชาให้ทหารใส่ชุดนอกเครื่องแบบขึ้นมาปราสาทตาเมือนธม ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จว.สุรินทร์ หวังเพิ่มปริมาณคน

 

โดยพล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 สั่งการให้ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี หารือ พล.ต.เนี๊ยะ วงษ์ ผบ.พลน้อย.ร.42 กัมพูชา ให้ปฏิบัติตามข้อตกลง ที่ได้หารือร่วมกัน ให้มีชุดประสานงานอยู่บนปราสาทตาเมือนธมฝ่ายละ7นายเท่านั้น และปล่อยให้การท่องเที่ยวเป็นไปตามธรรมชาติ

ล่าสุดกัมพูชา จัดรถบัสขนประชาชนมาเที่ยวปราสาทตาเมือนธมและประสาทตาควายของไทยหลายคันในวันนี้ ขณะที่นักท่องเที่ยวไทยก็หลั่งไหลมาเยี่ยมชมเช่นกัน

โดยกองทัพภาคที่2 ได้สรุปตัวเลขนักท่องเที่ยวพื้นที่ปราสาทตาเมือนธม ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ในเวลา 11.30-12.00

 

-นักท่องเที่ยวไทย เดิม 1,769 คน
เพิ่ม 544 คน ในจำนวนนี้ชาวเยอรมัน อังกฤษ รวม4 คน
รวมทั้งสิ้น 2,313 คน

-นักท่องเที่ยวกัมพูชา เดิม 1,396 คน เพิ่มขึ้น 893 คน รวม 2,289 คน

รวมนักท่องเที่ยวทั้งสิ้น 4,602 คน สำหรับเหตุการณ์ทั่วไปยังปกติ

ส่วนพื้นที่ปราสาทตาควาย ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์
นักท่องเที่ยวไทย เดิม จำนวน 214 คน เพิ่ม 89 คน รวม303 คน
นักท่องเที่ยวชาวกัมพูชา เดิม จำนวน 418 คน เพิ่ม 1,500 คน  รวม 1,918 คน
รวมนักท่องเที่ยวทั้งสิ้น 2,221 คน มีรายงานเพิ่มเติมว่าขณะนี้เหตุการณ์ทั่วไปยังปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ดร. ธรณ์” แสดงความอาลัย “สมเด็จพระพันปีหลวง” ย้อนรำลึกพระราชทาน “เกาะมันใน” ให้ลูกหลานอนุรักษ์สัตว์ทะเลหายาก
“อ.จักษ์” จวกแรงพรรคการเมืองไม่ให้เกียรติแผ่นดิน ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ในวันคนไทยหลั่งน้ำตา เลือกโพสต์สีสดไม่รู้กาลเทศะ
อุตุฯเตือนอากาศแปรปรวน 29 ต.ค.- 2 พ.ย.นี้ มีฝนตกหนักบางพื้นที่ เหนือ-อีสาน เริ่มเย็น กทม.เจอฝนเล็กน้อย เย็นสุด 24 องศา
พี่เขยเปิดศึกซันโว พ่อตา น้องเมียดับคาบ้านปมเงินพ่อป่วย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'หุ่นยนต์ทำความสะอาด' ลุยเก็บขยะในเจียงซี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไฮเออร์ ฉงชิ่ง “โรงงานต้นแบบด้านบุคลากร” แห่งแรกของโลก .

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​