“ทภ.2” พบ 80% หลักฐานชี้ระเบิดวางใหม่ เรียกร้อง “กัมพูชา”นำหลักฐานมาพิสูจน์

"ทภ.2" พบ 80% หลักฐานชี้ระเบิดวางใหม่ เรียกร้อง "กัมพูชา"นำหลักฐานมาพิสูจน์

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.68 ความคืบหน้าจากกรณีกำลังพลจากหน่วยร้อย ร.6021 ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนรักษาความสงบในพื้นที่ช่องบกและประสบเหตุเหยียบกับระเบิด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย

โดยวานนี้ (18 ก.ค.) กองทัพภาคที่2 ส่งหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดและพิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางลงพื้นที่ช่องบก จุดเกิดเหตุเข้าไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อนำพิสูจย์ทราบ

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดผลการพิสูจน์ 80% เป็นระเบิดวางใหม่ไม่ใช่ของเก่า โดยพล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่2 ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาและดำเนินกาในขั้นตอนอื่นต่อไป

สำหรับกรณีที่ทางกัมพูชา กล่าวอ้างไม่ได้เป็นผู้วางระเบิด พร้อมตั้งข้อสังเกตุว่าพื้นที่ถูกวางระเบิดเป็นพื้นที่ฝ่ายไทยนั้น แม่ทัพภาคที่2 เรียกร้องให้กัมพูชานำหลักฐานมายืนยันกับฝ่ายไทย

 

 

อย่างไรก็ตามในวันนี้กองทัพภาคที่2 เตรียมแถลงข่าวเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนรับทราบ ส่วนแม่ทัพภาคที่2 เดินทางตรวจความเรียบร้อบปราสาทตาเมือนธม จังหวัดสุรินทร์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​