“พีระพันธุ์” ยื่นหนังสือขอ ป.ป.ช. ส่งข้อกล่าวหาทางไปรษณีย์ ยันทำตามขั้นตอนกม.ทุกประการ

"พีระพันธุ์" ยื่นหนังสือขอ ป.ป.ช.ส่งข้อกล่าวหา ปมถุงยังชีพ ทางไปรษณีย์ ยันทำตามขั้นตอนกฎหมายทุกประการ

“พีระพันธุ์” ยื่นหนังสือขอ ป.ป.ช. ส่งข้อกล่าวหาทางไปรษณีย์ ยันทำตามขั้นตอนกม.ทุกประการ – Top News รายงาน

 

จากกรณีที่คณะกรรมการไต่สวนของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติให้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เข้ารับทราบข้อกล่าวหาและชี้แจงในกรณีถุงยังชีพ ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2568 ซึ่งมีรายงานข่าวว่าเจ้าตัวไม่ได้เดินทางไปตามกำหนดนั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าว นายพีระพันธุ์มีภารกิจสำคัญ โดยเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเตรียมการจัดหาน้ำมันเชื้อเพลิงและก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) เพื่อรองรับสถานการณ์ในตะวันออกกลาง และการประชุมแผนรองรับวิกฤตการณ์ราคาน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งได้มีหนังสือแจ้ง ป.ป.ช. แล้วตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2568 โดยขอให้ ป.ป.ช.ส่งข้อกล่าวหามาทางไปรษณีย์ตามระเบียบ ป.ป.ช. ซึ่งเป็นการดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายที่สามารถทำได้

การรายงานข่าวดังกล่าว จึงเป็นการรายงานข่าวที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ในทำนองว่านายพีระพันธุ์ ไม่ไปพบ ป.ป.ช. โดยไม่มีเหตุผลทั้งๆ ที่นายพีระพันธุ์ได้ดำเนินการตามระเบียบขั้นตอนที่กระทำได้อย่างถูกต้อง

ทั้งนี้ นายพีระพันธุ์ยืนยันว่าพร้อมจะชี้แจงข้อกล่าวหาทุกประการ เพราะตนไม่ได้กระทำการใดตามที่ถูกกล่าวหา

พีระพันธุ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จับตาคกก.สืบสวน "กกต." สรุปเอาผิด 138 สว. 91 "กก.บห.ภูมิใจไทย-คนเกี่ยวข้อง" ร่วมผิดฮั้วเลือกสว.
"ศาลรธน." ลงมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้องอดีตผู้สมัคร ร้องเอาผิด กกต." จัดเลือกสว.ผิดกม. "กก.บห.-พรรคภูมิใจไทย" ฮั้วสรรหามิชอบ
"จตุพร" ชี้ร่างกม.นิรโทษฯต้องรอบคอบพิจารณาขอบข่าย ยกพระราชประสงค์สถาบันฯเป็นหลัก ถ้าคิดช่วยคนโดนคดี 112 ควรวางเป็นโมเดล วางกรอบลงโทษเพิ่มให้หนัก ถ้าก่อเหตุซ้ำ
กรมส่งเสริมสหกรณ์ วางมาตรการรับมือผลผลิตผลไม้ปี 2568 พร้อมสนับสนุนรวบรวมและกระจายผลผลิต ผ่านสหกรณ์ เพิ่มช่องทางการตลาดทั้งในและต่างประเทศ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน
"สหพัฒน์" เปิดตัวโครงการ "Sahapat Admission" ปีที่ 28 ติวฟรี ติวเข้มข้นทุกสนามสอบ เดินหน้าเปิดโอกาสทางการศึกษาให้น้อง ๆ ทั่วประเทศ
"3 หน่วยงานรัฐ" ขอพบ " พระพรหมบัณฑิต" ตรวจเอกสารบัญชี "วัดประยุรวงศาวาสฯ" โยงอดีตเจ้าคุณประสิทธิ์-สีกากอล์ฟ ยักยอกเงินบุญบริจาค
NT ร่วมลงนามกับ Security Pitch พัฒนาเทคโนโลยี เสริมความเชื่อมั่นดิจิทัลระดับชาติ
คืนเดียว "จับกุม 38 ชีวิต" ลักลอบเข้าไทย "แรงงานเถื่อน" เผยกลับกัมพูชาไม่มีงานทำ-ขาดรายได้
“แม่ทัพภาค2” เดือด! หญิงเขมรหยามลูกน้อง จี้ผู้นำกัมพูชาลากคอมาขอโทษ
"คปท." สวนกลับพรรคส้ม เรียกร้องนิรโทษคดี 112 ซัดต้องย้อนไปขอโทษคนติดคุก ทำให้พวก 3 นิ้ว สำนึกผิดก่อน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น