“บิ๊กเต่า” จัดหนัก ฟาดสำนักพุทธฯ ไม่เข้มงวดกวดขัน กลบปัญหาเอาไว้ทำคนเสื่อมศรัทธา

“บิ๊กเต่า” จัดหนัก ฟาดสำนักพุทธฯ ไม่เข้มงวดกวดขัน กลบปัญหาเอาไว้ทำคนเสื่อมศรัทธา

วันที่ 16 ก.ค.68 พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. ให้สัมภาษณ์ในประเด็นถึงการทำงานร่วมมือกับทางสำนักพุทธฯ เผยว่า ที่ผ่านมากรณีเรื่องเสพเมถุนเรื่องทำผิดวินัยสงฆ์ รวมทั้งคนภายนอกที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับพระ มันไม่ถูกต้องและไม่ได้รับการแก้ไขให้มันถูกต้องตามระเบียบ และวิธีปฏิบัติ

ส่วนตัวมองว่า เรื่องจะปล่อยให้สำนักพุทธฯ ทำไปฝ่ายเดียวไม่ได้ เพราะว่า “สำนักพุทธฯ ก็เรียนเปรียญธรรมจากพระทั้งหมด ก็ต่างมีคอนเน็คชั่นกัน เป็นพวก เป็นเพื่อนกัน เกิดเหตุขึ้นมาก็ช่วยเหลือกัน” ซึ่งเรื่องแบบนี้แก้ไขไม่ได้ ต้องให้คนนอกขึ้นมาร่วมแก้ไข ดังนั้นข้อมูลที่มีอยู่ทั้งหมดของสำนักพุทธฯที่วางใต้โต๊ะ จะต้องเอาขึ้นมาวางบนโต๊ะให้หมด เนื่องจากฝีระเบิดแล้วก็ต้องจริงใจในการแก้ปัญหา

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สิ่งหนึ่งที่สำนักพุทธฯ ต้องทำคือมาร่วมมือกับกองปราบ และตนเองไม่ได้ปรามาสสำนักพุทธฯ แต่ทุกครั้งที่ร่วมงานกับสำนักพุทธคือความล้มเหลว ทำให้ตำรวจเหนื่อยมากขึ้น ต้องมีการสังคายนาสำนักพุทธฯและวัดด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า การกล่าวเช่นนี้ มองว่าสำนักพุทธฯบ่อนทำลายศาสนาหรือไม่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า ตนเองไม่ได้ว่าบอกว่าเป็นการบ่อนทำลาย แต่ว่าสำนักพุทธมีแนวทางที่ไม่เข้มงวดกวดขัน เป็นการกลบปัญหาเอาไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องบังคับใช้กฏหมายถึงเดินหน้าต่อไปได้ จะปล่อยให้มันเป็นมะเร็งร้าย และลุกลามบานปลายจนคนไม่เข้าวัด ไม่ทำบุญก็คงไม่ใช่ จนเสื่อมแบบนี้ ดังนั้นสำนักพุทธจะต้องแสดงความจริงใจอย่างมากในการที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้

 

 

พร้อมกับยืนยันยืนยันว่าสำนักพุทธมีเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติดีจำนวนมาก แต่ก็มีส่วนหนึ่งที่เอื้อประโยชน์ให้กับผู้ที่กระทำผิด ดังนั้นเรื่องนี้จะต้องมีการแก้ปัญหากันอย่างจริงจัง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวนนงนุชพัทยา สร้างความสำเร็จระดับโลก ปลอก “มะพร้าวทะเล” หายาก 9 ลูก พบเมล็ดแฝดรวม 10 เมล็ด มูลค่าทะลุล้านบาท
ไม่รอด จนท.บุกรวบ "ชายชาวอเมริกัน" วัย 60 ปี คาสนามบินภูเก็ต ลอบขนเฮโรอีน หนัก 6.6 กิโล เตรียมบินไปเมืองน้ำหอม
เปิดไทม์ไลน์ ทหารกัมพูชา แอบสร้างสนามทุ่นระเบิดใหม่ “วาสนา นาน่วม” แฉ PMN-2 ไม่ใช่บึ้มเก่าตกค้าง
"อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 2" ซัด "กัมพูชา" ลอบวางบึ้ม เนิน 481 ทหารไทยลาดตระเวน พลาดเหยียบเจ็บ 3 ชี้เขมรผิดสัญญาออตตาวาซ้ำซาก
"ภูมิธรรม" เผย "สมเด็จพระสังฆราช" รับสั่งสังคายนากฎหมายสงฆ์ เพิ่มความเข้มงวด กำชับอย่าให้พระพุทธศาสนามีความเสื่อมเสีย
"โบโลน่าพริก แบรนด์ CP" ผลิตภัณฑ์ปลอดคาร์บอนในกลุ่มอาหารรายแรกของไทย
"ชาวกัมพูชา" หนีลี้ภัยไปสหรัฐฯ แฉสื่อโลก เคยโดน "ฮุน เซน" ล่าชีวิต เตรียมฟ้องศาลอาญาไทยเอาผิด
“สมชัย” กางไทม์ไลน์ ชี้เดือนสิงหา การเมืองร้อนระอุ ปมศาลตัดสินคดี"นายกฯอิ๊งค์-ทักษิณ"
ตร.คุมตัว "สีกากอล์ฟ" ขอฝากขังศาล เจ้าตัวสีหน้าเครียด-กังวล สภาพดูอิดโรย
"พงศ์พรหม" สุดหน่าย สภาพการเมืองไทย ยกตัวอย่าง 4 ข้อ ต้องรีบแก้ไข ไม่ทำอีก 25 ปี เป็นเหมือนกัมพูชาแน่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น