“บิ๊กเต่า” สอบเข้ม “สีกากอล์ฟ” หลังคุมตัวถึง บช.ก. ปมพระชั้นผู้ใหญ่ สึกหลายรูป

"บิ๊กเต่า" สอบเข้ม "สีกากอล์ฟ" หลังคุมตัวถึง บช.ก. ปมพระชั้นผู้ใหญ่ สึกหลายรูป

เมื่อเวลา 14:10 น. ที่ผ่านมา (15 ก.ค.68) ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นำตัวนางสาว วิลาวัลย์ เอมสวัสดิ์ หรือ “สีกากอล์ฟ” อายุ 35 ปี จากบ้านพักย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี มาสอบปากคำต่อที่ บก.ปปป. หลังจากศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ออกหมายจับ สีกากอล์ฟ ในข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 147 ร่วมกันฟอกเงิน สมคบกันฟอกเงิน  และรับของโจร”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวสีกากอล์ฟ ลงจากรถตู้ นักข่าวตะโกนสอบถาม แต่สีกากอล์ฟไม่ได้พูดอะไร เจ้าหน้าที่จึงนำตัวขึ้นไปสอบปากคำต่อทันที โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนขึ้นไปชั้นบน

 

สำหรับการออกหมายจับ จนนำมาสู่การบุกเข้าจับกุมสีกากอล์ฟในครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจพบเส้นทางการเงินของอดีตเจ้าอาวาสวัดชูจิตธรรมาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้โอนเงินจากบัญชีวัดจำนวน 3.8 แสนบาท มายังบัญชีสีกากอล์ฟ ซึ่งถือว่าเป็นสารตั้งต้นที่ขยายผลไปยังวัด และพระรูปอื่น ๆ

ขณะนี้ พลตำรวจตรี จรูญเกียรติ ปานแก้ว อยู่ระหว่างสอบปากคำด้วยตัวเอง และเตรียมจะแถลงข่าวที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในเวลา 16.00 น.วันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง บุกจับ 2 หนุ่มจีนคาคอนโด ยึดของเถื่อนหลายพันชิ้น หลัง สาวไทยเข้าบำบัดสารภาพ
ชาวโคราชร่วมใจ ทำริบบิ้นแจกจ่ายให้ประชาชน เพื่อแสดงความอาลัยแด่สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
รฟม.เผยรื้อถอนอาคาร "สน. สามเสน" เสร็จแล้ว เร่งทำทางลาดชั่วคราว หน้ารพ.วชิรพยาบาล
ให้ออกราชการไว้ก่อน "พ.ต.ท. รองผกก.สอบสวน สน.ดอนเมือง" ถูกจับเอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์
กอ.รมน.จังหวัดลำปาง ร่วมลงนามแสดงความอาลัย ถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
สิ้นสุดยุคอำพรางซ่อนเร้น! "ดร.โอฬาร" ชื่นชมรัฐบาล จริงจัง จริงใจ เซ็นความร่วมมือ "ไทย-กัมพูชา" ราบรื่น แก้ปัญหาชายแดน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​