พระราชทานฯ พระพุทธนราวันตบพิธ แก่กำลังพลชายแดน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.68 พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผบ.ฉก.อรัญประเทศ และ ผบ.ฉก.ร.12 ได้จัดพิธีมอบ ” พระพุทธนราวันตบพิธ ” ซึ่งได้รับพระราชทานจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แก่กำลังพลของหน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศ, ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 , ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 เเละหน่วยเฉพาะกิจ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 12 พิธีการมอบพระพุทธนราวันตบพิธฯ เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจและเป็นสิริมงคลในการปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดน

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นได้นำกล่าวถวายราชสดุดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ทรงมีต่อทหารผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ชายแดนเสมอมา บรรยากาศในพิธีเป็นไปอย่างสมเกียรติและสร้างความปลื้มปีติให้แก่กำลังพลทุกนาย

ภาพ/ข่าว ประสาน โพธิ์ทอง ผู้สื่อข่าว จ.สระแก้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ฟ้องยูเนสโก กล่าวหาไทยสร้าง "วัดภูม่านฟ้า" จ.บุรีรัมย์ เลียนแบบนครวัด อ้างคุกคามคุณค่าโบราณสถาน
"ดร.สามารถ" สงสัยนโยบายค่ารถไฟฟ้า 20 บาท ตลอดสาย รัฐทำยาวหรือแค่ฝันดีปีเดียว ยก 6 ข้อสังเกต แผนรองรับไม่ชัดเจน
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 41 จว.อ่วม ฝนตกหนักถึงหนักมาก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กทม.เจอฝน 60%
"กรมส่งเสริมสหกรณ์" เตรียมจัดงานใหญ่ "GI fresh 2 you สินค้า GI สดใหม่ ใส่ใจคุณภาพ" ถ้ายกขบวนสินค้าดีมีคุณภาพจากสหกรณ์มาจำหน่ายสู่ผู้บริโภค
ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพุทธบูชา วันอาสาฬบูชา
"ดร.หิมาลัย" เป็นประธานในพิธีถวายความเคารพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ฯ พิธีสืบชะตาแบบล้านนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) มองโกเลียในจบโครงการควบคุม 'ทะเลทราย' สามแห่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนใช้เทคโนโลยีใหม่เสริมการคุ้มครองแนวปะการัง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หล่อเหล็กเป็นหมึก สร้างสรรค์ 'ภาพวาด' ในจุนฮว่า
"ภณวัชร์นันท์" นายกสมาคมนักประดิษฐ์ฯชื่นชมผลงานสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรมเยาวชน เขตภาคกลาง เชื่อพร้อมเดินสู่เป้าหมายระดับโลก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น