นทพ. เตรียมพร้อมกำลังพล-ยุทโธปกรณ์ ช่วยปชช.จากภัยพิบัติ

ผบ.นทพ.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ฝึกบรรเทาสาธารณภัยฉะเชิงเทรา เตรียมความพร้อมกำลังพล และยุทโธปกรณ์ ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนประสบความเดือดร้อนจากภัยพิบัติต่างๆ อย่างเต็มขีดความสามารถ

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. – สืบเนื่องจากที่พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนจากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ขณะนี้ จึงได้มอบภารกิจให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือ พี่น้องประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนอย่างทันท่วงที ล่าสุดพลเอก จีรัชญ์ บุญชญา ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ฝึกบรรเทาสาธารณภัย หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ตำบลท่าถ่าน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ในการเตรียมความพร้อมชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็วพร้อมยุทโธปกรณ์ ด้านการค้นหาและกู้ภัยอิเล็กทรอนิกส์, การสาธิตรถสะพานเครื่องหนุนมั่น

ซึ่งการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนี้เป็นการเตรียมความพร้อมของกำลังพล และยุทโธปกรณ์ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้ประสบอุทกภัยและภัยพิบัติอื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็วและทันต่อสถานการณ์ ทั้งนี้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อมเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนในทุกโอกาส โดยจะใช้ศักยภาพ และยุทโธปกรณ์ที่มีอยู่ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนจากภัยพิบัติต่างๆ อย่างเต็มขีดความสามารถ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ม.บูรพา ผสมผสานงานศิลป์ร่วมสมัย จัดโครงการ ศิลป์สืบสร้าง วัฒนธรรมสืบสาน นิทรรศการ รูป นาม Form Naam Duo Art Exhibition
สถานการณ์น่าห่วง น้ำหนุนท่วม "ลานเขื่อนท่าน้ำนนท์ฯ" จนท.เร่งนำกระสอบทรายมาวางเสริมแนวคันกั้นน้ำ พร้อมเฝ้าระวัง 24 ช.ม.
ศอ.บต. เปิดมหกรรม “THAI DEEP SOUTH CONNECT ของดีพื้นที่วิถีพื้นถิ่นชายแดนใต้ ครั้งที่ 3”
“เต้ พระราม 7” จี้รัฐบาลเห็นใจชาวเกาะเกร็ด ลุยน้ำจนเท้าเปื่อย–ขายของลำบาก ชี้เยียวยา 9,000 บาท ไม่พอใช้ชีวิตกลางน้ำ
กลับลำรับโทษ "นิสิต" โผล่มอบตัวกองปราบ โดนหมายจับศาลพัทยา หนีคุกคดีอาญา 4 ปี นำเสื้อแดงป่วนล้มประชุมอาเซียนปี 52
เทศบาลนครโคราชยกแผนรับมือน้ำหลาก ตั้ง 17 จุดอพยพ ดูแลผู้ป่วยติดเตียง 620 ราย พร้อมระบบแจ้งเตือนระดับน้ำเรียลไทม์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​