“จอนนี่ มือปราบ” เดือด แจ้งความกลับ ท้าให้ตรวจสอบรีสอร์ต หลังโดนแจ้งจับรุกที่ดินนิคมสร้างตนเองฯ ลั่นอย่ากลั่นแกล้ง

กรมพัฒนาสังคมฯ ส่งตัวแทนแจ้งตร.ปทส.เอาผิด "จอนนี่ มือปราบ" สร้างรีสอร์ทรุกล้ำเขตนิคมสร้างตนเอง จ.อุบลราชธานี ยันเคยส่งหนังสือแจ้งให้ยุติ แต่เจ้าตัวกลับไม่ได้รับความร่วมมือ หนำซ้ำยังข่มขู่เจ้าหน้าที่ ด้านอดีตตำรวจ อินฟลูฯ คนดังโพสต์โต้เดือด ยันทำธุรกิจถูกต้องตามขั้นตอน ยินดีให้ตรวจสอบ แต่ต้องตรวจสอบทุกรีสอร์ทในพื้นที่ให้เท่าเทียมกัน อย่าพุ่งเป้าตนคนเดียว

“จอนนี่ มือปราบ” เดือด แจ้งความกลับ ท้าให้ตรวจสอบรีสอร์ต หลังโดนแจ้งจับรุกที่ดินนิคมสร้างตนเองฯ ลั่นอย่ากลั่นแกล้ง – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2568 นายวัชระ โกเสนตอ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ ผู้รับมอบอำนาจจากกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำหลักฐานเอกสารเข้าแจ้งความกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. เพื่อดำเนินคดีกับ ดาบตำรวจยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือ “จอนนี่ มือปราบ” อดีตตำรวจที่เพิ่งลาออกจากราชการ มาเป็นอินฟลูเอนเซอร์ กรณีสร้างรีสอร์ทรุกเข้าไปในเขตนิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย ตำบลคำเขื่อนแก้ว อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

นายวัชระเปิดเผยว่า กรมพัฒนาสังคมฯ ได้รับแจ้งจากนิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย ว่า มีผู้เข้าไปทำประโยชน์ในที่ดินของนิคมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ โดยส่วนที่รุกล้ำเข้ามาเป็นพื้นที่ที่นิคมกันไว้เป็นป่าไม้ส่วนกลาง 20% ถูกรุกล้ำเข้ามาประมาณ 1 ไร่ และเริ่มก่อสร้างรีสอร์ทเมื่อปี 2564 เป็นต้นมา และทางกรมฯ ก็ได้ลงบันทึกประจำวันและมีหนังสือแจ้งให้ระงับการดำเนินการรีสอร์ทมาตั้งแต่ปี 2565 แต่เจ้าของรีสอร์ทไม่ให้ความร่วมมือ และยังมาโวยวายที่นิคมฯ พร้อมทั้งข่มขู่เจ้าหน้าที่ ไม่ให้เข้าไปที่รีสอร์ท

 

 

ทั้งนี้ นิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย มีพื้นที่ ตามแผนที่ท้ายพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งนิคมสร้างตนเองฯ 24,675 ไร่ มีวัตถุประสงค์ให้ประชาชนมีเคหะสถาน และประกอบอาชีพที่มั่นคง การที่จะเข้าไปทำประโยชน์ในที่ดินของนิคมต้องได้รับอนุญาตก่อน หรือแม้แต่จะนำที่ดินไปออกเอกสารสิทธิ์ในที่ดินใดๆ ก็ต้องได้รับอนุญาตจากอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการก่อนเช่นกัน จึงจะนำหนังสืออนุญาตไปขอออกเอกสารสิทธิ์ได้ แต่เบื้องต้นจากการตรวจสอบ ทางกรมฯ ไม่เคยให้อนุญาตใดๆ กับบุคคลดังกล่าว จึงไม่สามารถออกเอกสารสิทธิ์หรือโฉนดที่ดินใดๆ ได้อย่างถูกต้องแน่นอน และเมื่อไม่มีเอกสารสิทธิ์หรือโฉนด ก็ไม่สามารถซื้อขายได้ ดังนั้นตนเองก็ไม่ทราบว่า เจ้าของรีสอร์ทดังกล่าวซื้อที่ดินมาได้อย่างไร เพราะตนเองก็ยังไม่เห็นหนังสือซื้อขาย

 

พลตำรวจตรี วัชรินทร์ พูสิทธิ์ ผู้บังคับการ บก.ปทส. เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ “จอนนี่ มือปราบ” ในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าที่ถูกกันไว้ 20% ของนิคมลำโดมน้อย ตาม พ.ร.บ.จัดที่ดินเพื่อการครองชีพ ตามมาตรา 15 หลังจากนี้ บก.ปทส. ก็จะไปตรวจสอบกับตำรวจท้องที่ว่า เคยมีการร้องทุกข์เป็นคดีไว้ก่อนหน้านี้หรือไม่ ถ้ามี ตำรวจ บก.ปทส. ก็จะดึงสำนวนมาสอบสวนเอง แต่ถ้ายังไม่เคยมีการร้องทุกข์กล่าวโทษมาก่อน บก.ปทส.ก็จะรับดำเนินการสอบสวนทันที และหลังจากนี้ก็จะร่วมกับกรมพัฒนาสังคมฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ว่า เป็นพื้นที่บุกรุกจำนวนเท่าใด ก่อสร้างอะไรไปบ้าง หรือกระทำผิดกฎหมายใดบ้าง ซึ่งจะต้องสืบสวนไปตั้งแต่ต้นว่า พื้นที่ตรงนี้เริ่มต้นจากอะไร มีการตรวจสอบภาพถ่ายทางอากาศที่จะทำให้ทราบว่าเริ่มมีการรุกล้ำที่ตั้งแต่เมื่อไหร่ รวมถึงอาจสอบถามกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ด้วย

 

ส่วน “จอนนี่ มือปราบ” ก็ต้องเรียกสอบปากคำด้วย โดยในวันที่เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ หากตัว “จอนนี่ มือปราบ” อยากจะชี้แจง ก็พร้อมจะรับฟัง แต่หากไม่ให้ความร่วมมือ ก็จะต้องใช้หมายค้นเข้าตรวจสอบรีสอร์ทดังกล่าว หรือวันนี้หลังตำรวจรับลงบันทึกประจำวัน “จอนนี่ มือปราบ” ก็สามารถส่งหนังสือชี้แจงมาก่อนได้ พร้อมยืนยันว่า ตำรวจจะให้ความยุติธรรมและรับฟังทั้ง 2 ฝ่าย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. (7 ก.ค.68) ด.ต.ยุทธพล ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ “ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ” โดยระบุข้อความว่า ร้องตรวจสอบรีสอร์ทของผม ผมยินดีมากๆ หากรีสอร์ทผมผิดก็รื้อของผมได้เลย ผมนักเลงพอ แต่ผมเชื่อมั่นล้านเปอร์เซ็นต์ ผมประกอบการแบบถูกต้องทุกอย่าง มีคนทำก่อน ผมถึงไปลงทุนทำ ผมไม่โง่ที่จะไปบุกรุกที่ดินขนาดนั้น กำนันผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้านในพื้นที่ก็รับรองถูกต้อง ที่ดินของผมก็ซื้อขายตกทอด ผมเป็นเจ้าที่ 8 ด้วยซ้ำ เพียงแต่รัฐไม่เคยคิดจะออกเอกสารสิทธิให้ชาวบ้าน นี่คือปัญหาหลัก เพราะบ้าน วัด โรงเรียน เขาตั้งมาก่อนกรมของคุณ

ผมถูกตรวจสอบมานานมาก ตอนรับราชการโดนจนเบื่อเรื่องนี้ อยากตอบโต้มานานมาก นายก็บอกนิ่งๆ ไว้จอนนี่ จนเจ้าหน้าที่ระดับล่างของพวกคุณเขาหาทางออกให้ชาวบ้านไม่ได้ เพราะชาวบ้านเขาอยู่กันถูกต้อง วัด โรงเรียนก็ตั้งข้างรีสอร์ทผม สถานที่ติดผมก็มีรีสอร์ท และยังมีกิจการแพล่องอีกมากมาย ภาษีเขาก็จ่ายกันถูกต้อง เขาอยู่มาตั้งแต่บรรพบุรุษก่อนกรมของคุณจัดตั้งขึ้น พอคุณจัดตั้งกรม ก็มาเขียนประกาศระวางการควบคุมทับเอาที่บ้านเรือนสวนไร่นา เอาที่ดินของชาวบ้านไปออกประกาศ เพื่อจะเรียกชาวบ้านมาจ่ายเงินให้กับหน่วยงานของคุณ คือมันยังไง หากจะตรวจ ให้คุณตรวจทุกๆ รีสอร์ท ที่เขาตั้งมาก่อนผมด้วยนะ รวมทั้งบ้านเรือนชาวบ้าน และหมู่บ้านอื่นๆ ที่เขาอยู่มาก่อนหน่วยงานของคุณตั้งปี 2511 ด้วย

เกือบทั้งอำเภอเขาไม่มีเอกสารสิทธิกันทั้งนั้น ทั้งๆ ที่แผ่นดินนี้เป็นประเทศเดียวกัน บางที่ดินออกโฉนดได้ บางพื้นที่แค่อยู่ตรงข้ามถนนกัน หรือมีที่ดินติดกัน แต่กลับออกโฉนดหรือออกเอกสารสิทธิไม่ได้ งงกับกฏหมายจริงๆ ใครเสนอหน้ามาตรวจสอบรอหงายหลังได้เลย อยากรู้ว่าจะใช้กฏหมายข้อไหน หรือใช้ระเบียบอะไรมาไล่ชาวบ้าน เพราะที่กล่าวก็แค่ พ.ร.บ.ของหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2511

ถึงเวลาที่กูจะได้ต่อสู้เพื่อชาวบ้านสักที มึงเป็นเจ้าหน้าที่แต่ไม่เคยคิดจะหาทางออกช่วยเหลือชาวบ้านในด้านการออกเอกสารสิทธิที่ดินให้เขาอยู่ ชาวบ้านเขาเกิดก่อนหน่วยงานของมึงจะมาตั้ง เขาซื้อขายที่ดินตกทอดกันมาหลายสิบทอด หากที่ผมดินของผมผิด แล้ว รีสอร์ท กว่า 100 แห่ง รวมทั้งบ้านเรือน และสถานประกอบการอื่นๆ เกินครึ่งอำเภอก็ต้องมีความผิดไปด้วย ทางที่ดีควรหาทางออกเอกสารสิทธิให้กับชาวบ้าน มึงรู้บ้างไหม
เป็นข้าราชการที่รอแต่จะกลั่นแกล้งชาวบ้าน ได้เจอกูเวอร์ชั่นเดือดๆ เต็มละบบแล้วทีนี้

ปล.กูไปลงทุนก็เห็นรีสอร์ทที่เขาไม่มีเอกสารสิทธิ เขาทำกันมาก่อนมากมาย ชาวบ้านเขาดีใจที่คนในหมู่บ้านจะมีงานทำในท้องถิ่น แรงงานไม่ไหลไปเมืองกรุง และกูจ่ายภาษีให้กับรัฐทุกบาททุกสตางค์ แต่ลิ่วล้อดันจะเล่นกู โดยไม่ลงมาดูความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ตอนนี้รีสอร์ทเต็มไปหมดแล้ว และทุกรีสอร์ทเขาก็เหมือนกู เขาจ่ายภาษีกันถูกต้อง หากครอบครองผิด ไฟฟ้า อบต. ก็ผิดเต็มๆ ด้วย หากมึงคิดจะตรวจสอบกู มึงตรวจให้ครบนะ หากตรวจไม่ครบโดนข้อหามาตรา 157 จากกูแน่นอน กูพร้อมรบทุกมิติ กูชอบ รบกับเจ้าหน้าที่ที่ไม่เคยคิดจะช่วยเหลือประชาชน กูชอบ ได้เจอกูแน่นอน

 

ต่อมา จอนนี่มือปราบ โพสต์ว่า กูมาแจ้งความเอาคืน พวกข้าราชการลิ่วล้อนักการเมือง มึงเจอกูหนักแน่ ไม่รู้ข้อเท็จจริง เลือกปฏิบัติต่อกู งานนี้ มันส์แน่ กูไม่ยอม มาแจ้งความ

1. นายกันตพงศ์ รังษีสว่าง อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ

2. นายวัชระ โกเสนตอ นักวิชาการกรมที่ไปแจ้งความผมเมื่อเช้า

3. นางจันที สมนา ผู้ปกครองนิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย อ.สิรินธร

 

 

ในข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้ผมเสื่อมเสียชื่อเสียง และข้อหา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เลือกปฏิบัติ และจะให้ทีมทนายฟ้องส่วนตัวร้องไปยัง ปปช. ปปท.อีก

กูนิ่งพวกมึงยิ่งหิวแสง คิดว่ากูจะไม่มีปัญญาสู้มึงหรือไง มาเรามาสู้กัน ถึงเวลาที่กูตอบโต้สักที และจะต่อสู้เพื่อได้มาซึ่งเอกสารสิทธิชาวบ้านในพื้นที่ ที่ถูกเจ้าหน้าที่เอาเปรียบซะที จะต่อสู้แทนชาวบ้าน ถึงเวลากูเอาคืน เดี๋ยวกูจะเปิดยุทธการณ์เด็ดหัวมังกรสักที เก่งนักกับชาวบ้านที่ทำมาหากินสุจริต ทีนักการเมืองครอบครองที่ดินผิดกฏหมาย ดันหลับหูหลับตา กูพร้อมจัดเต็มทุกระบบ และพร้อมให้ตรวจสอบ ระวังหน้าแหกอายลูกอายเมียระกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'น้ำตกมหัศจรรย์' ฝีมือมนุษย์ ทิ้งมวลน้ำหายลับตาในเจียงซี
มทภ.2 พบปะแลกเปลี่ยนข้อมูล อุปทูตสหรัฐฯ ปราบปรามยาเสพติด 2 ประเทศพร้อมร่วมมือทุกมิติ
พร้อมแล้ว เลือกตั้งกรรมการสภาการแพทย์แผนไทย ชุดใหม่ เน้น “เป็นกลาง โปร่งใส วิชาชีพการแพทย์แผนไทยยั่งยืน”
กองทัพเรือ เปิดฉาก ฝึกผสม CARAT 2025 7-18 ก.ค.นี้ รองผบ.กองเรือฯหญิง นำทีมทหารสหรัฐฯ พร้อมเรือรบ-อากาศ และนย.ร่วมฝึกทร.ไทย
"สภากรรมการ" มีมติแต่งตั้ง "กฤษฎา จีนะวิจารณะ-พล.ต.อ.วินัย ทองสอง" เป็นกรรมการกลาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
โปรเดือด 7.7.. เอกนัฏ ส่ง “มอก.วอทช์” AI สแกนสินค้าไม่ได้มาตรฐาน จ่อฟันแพลตฟอร์มออนไลน์ 777 คดี
ไต้ฝุ่นดานัสถล่มไต้หวันอ่วม
"เนวิน" ฟ้องหมิ่นมือโพสต์ใส่ร้าย สมคบ "ฮุน เซน" ล้มกาสิโนเพื่อไทย-เอี่ยวคอลเซ็นเตอร์ ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด
"ตร.ไซเบอร์" เชิญสีกากอล์ฟ คนสนิท "ทิดอาชว์" ให้ข้อมูล หลังเปิดปากติดพนัน พบเคยเล่นได้มากกว่า 10 ล้านบาท
2 วัยรุ่น ดักตบสาวท้องวัย 7 เดือน เหตุไม่พอใจ ที่บีบแตร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น