ตื่นตาตื่นใจ งาน“ถนนสายผลไม้ X Arts Festival” ภูเก็ต รุกส่งเสริมเศรษฐกิจ ศิลปวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวชุมชน

ตื่นตาตื่นใจ งาน“ถนนสายผลไม้ X Arts Festival” ภูเก็ต รุกส่งเสริมเศรษฐกิจ ศิลปวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวชุมชน

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2568 เวลา 18.30 น. นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายนพพันธ์ สืบศักดิ์  นายศุภชาติ กิจดำเนิน รองประธานสภา อบจ.ภูเก็ต และคณะสมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต พร้อมด้วยคณะ ร่วมพิธีเปิดโครงการ “ถนนสายผลไม้ X Arts Festival ประจำปี 2568” ตอน “ศิลป์ทั่วป่า” โดยได้รับเกียรติจาก นายสุวิทย์ พันธ์เสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน มี นายเฉลิมพล เกิดทรัพย์ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร ให้การต้อนรับ พร้อมคณะผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง ณ บริเวณควนตาแท่น หมู่ที่ 2 ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

นายเฉลิมพล เกิดทรัพย์ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เปิดพื้นที่จำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรโดยตรงจากเกษตรกรถึงผู้บริโภค เพิ่มช่องทางการตลาด กระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชน และส่งเสริมกิจกรรมศิลปะ วัฒนธรรมในท้องถิ่น โดยมีกิจกรรมเชื่อมโยงเอกลักษณ์ของชุมชนกับศิลปะและธรรมชาติ อาทิ นิทรรศการกลางแจ้ง เวิร์คชอปสร้างสรรค์จากวัสดุธรรมชาติ และการจัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินท้องถิ่นและเยาวชนในพื้นที่ นอกจากยังมีเวทีให้เกษตรกรจำหน่ายผลผลิตโดยตรง เปิดพื้นที่สำหรับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สร้างแรงบันดาลใจ และเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน สะท้อนถึงเอกลักษณ์ท้องถิ่น ผ่านนิทรรศการกลางแจ้งและเวิร์คชอปสร้างสรรค์จากวัสดุธรรมชาติ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับงานถนนสายผลไม้ X Arts Festival นอกจากจะการขายผลไม้จากสวนของชาวบ้านและการออกร้านแล้ว ภายในงานยังจัดให้มีกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย อาทิ การแข่งขันลากตอกหมาก การแข่งขันฉีกและกินทุเรียน การประกวดแข่งขันปรุงอาหาร สาธิตการทำข้าวเหนียวทุเรียนการแสดงโชว์ควายจากคอกควายลุงนุ้ย และการจำหน่ายสินค้าขากร้านค้าจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตร อิ่มเอมไปกับสารพันผลไม้นานาชนิด สินค้าจากวิสาหกิจชุมชนตำบลศรีสุนทร และ ร้านอาหารกว่า 100 ร้านค้า

 

นอกจากนั้น ภายในงานยังมีการแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดัง “แหลม 25 Hours” คลอเคล้าเสียงดนตรีที่จะช่วยขับกล่อมระหว่างการช้อปและชิม พร้อมกิจกรรมศิลปวัฒนธรรมที่สร้างความสนุกสนานและมีสีสันอย่างยิ่ง ตอกย้ำการเป็นเทศกาลที่เชื่อมโยงเศรษฐกิจ ชุมชน และศิลปะอย่างลงตัว

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'น้ำตกมหัศจรรย์' ฝีมือมนุษย์ ทิ้งมวลน้ำหายลับตาในเจียงซี
มทภ.2 พบปะแลกเปลี่ยนข้อมูล อุปทูตสหรัฐฯ ปราบปรามยาเสพติด 2 ประเทศพร้อมร่วมมือทุกมิติ
พร้อมแล้ว เลือกตั้งกรรมการสภาการแพทย์แผนไทย ชุดใหม่ เน้น “เป็นกลาง โปร่งใส วิชาชีพการแพทย์แผนไทยยั่งยืน”
กองทัพเรือ เปิดฉาก ฝึกผสม CARAT 2025 7-18 ก.ค.นี้ รองผบ.กองเรือฯหญิง นำทีมทหารสหรัฐฯ พร้อมเรือรบ-อากาศ และนย.ร่วมฝึกทร.ไทย
"สภากรรมการ" มีมติแต่งตั้ง "กฤษฎา จีนะวิจารณะ-พล.ต.อ.วินัย ทองสอง" เป็นกรรมการกลาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
โปรเดือด 7.7.. เอกนัฏ ส่ง “มอก.วอทช์” AI สแกนสินค้าไม่ได้มาตรฐาน จ่อฟันแพลตฟอร์มออนไลน์ 777 คดี
ไต้ฝุ่นดานัสถล่มไต้หวันอ่วม
"เนวิน" ฟ้องหมิ่นมือโพสต์ใส่ร้าย สมคบ "ฮุน เซน" ล้มกาสิโนเพื่อไทย-เอี่ยวคอลเซ็นเตอร์ ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด
"ตร.ไซเบอร์" เชิญสีกากอล์ฟ คนสนิท "ทิดอาชว์" ให้ข้อมูล หลังเปิดปากติดพนัน พบเคยเล่นได้มากกว่า 10 ล้านบาท
2 วัยรุ่น ดักตบสาวท้องวัย 7 เดือน เหตุไม่พอใจ ที่บีบแตร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น