เชียงรายอ่วม น้ำป่าทะลักท่วมเข้าบ้านเรือนปชช. “มทบ.37” ส่งกำลังพลเร่งอพยพชาวบ้าน

ทหารมณฑลทหารบกที่ 37 และหน่วยงานที่เกี่ยวเร่งช่วยอพยพชาวบ้าน ต.ตาดควัน อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมออกจากพื้นที่

เชียงรายอ่วม น้ำป่าทะลักท่วมเข้าบ้านเรือนปชช. “มทบ.37” ส่งกำลังพลเร่งอพยพชาวบ้าน – Top News รายงาน

 

เชียงรายอ่วม

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2568  ภายหลังเกิดน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ อ.พญาเม็งราย และ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย โดยมวลน้ำไหลมาจากภูเขาสูง ลงมายังหมู่บ้านเย้าแม่ต๋ำ หมู่ 4 ต.ตาดควัน อ.พญาเม็งราย  มวลน้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือน และถนนภายในหมู่บ้าน ระดับน้ำท่วมสูง

ทั้งนี้ พลตรี จักรวีร์ เสนีย์วรยุทธ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 ได้สั่งการให้ ศูนย์ป้องกันน้ำบรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 37 นำกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน อย่างเร่งด่วนเนื่องจากมวลน้ำ ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

 

ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่กู้ภัย ระดมกำลัง เข้าไปช่วยลำเลียงผู้ป่วย คนชรา และประชาชน ออกจากพื้นที่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รพ.นครปฐม เปิดโครงการ “ขับขี่ปลอดภัย” รณรงค์ลดอุบัติเหตุรับเทศกาลปีใหม่ 2569
"ในหลวง" พระราชทานพรปีใหม่ 2569 สถานการณ์โลกแปรปรวน ขอคนไทยรักสามัคคี ประสบความสุข ปราศจากทุกข์ภัย
ออสเตรเลียเค้าท์ดาวน์ท่ามกลางมาตรการความปลอดภัยเข้ม
ไร้เงาส้มเห็นใจ "บุญฤทธิ์" คอตกนอนคุก ศาลไม่อนุญาตประกันตัว ชี้ทำผิดคดีร้ายแรง อัตราโทษสูง
สุดปีติ "ในหลวง พระราชินี" พระราชทานบัตรอวยพรปีใหม่ 2569 แก่ปวงชนชาวไทย #ขอทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
กลุ่มโจ๋นับสิบยกพวกไล่ฟันอริกลางถนนส่งท้ายปีเก่า เจ็บ 1 ราย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​