“ตร.ทางหลวง” สกัดจับแรงงานต่างด้าวเถื่อน 33 คน คาสำนักสงฆ์เมืองกาญจน์

ตำรวจทางหลวงกาญจนบุรี สกัดจับแรงงานต่างด้าว 33 คน หลบซ่อนตัวในสถานปฏิบัติธรรม กลางเมืองกาญจนบุรี หลังเปิดให้เป็นแหล่งพักพิง ก่อนเดินทางไปประเทศที่สาม

“ตร.ทางหลวง” สกัดจับแรงงานต่างด้าวเถื่อน 33 คน คาสำนักสงฆ์เมืองกาญจน์ – Top News รายงาน

 

ตร.ทางหลวง

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2568 ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจทางหลวงกาญจนบุรี สนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ออกปฏิบัติการตามแผนเฝ้าระวังบริเวณถนนสาย 323 ขาเข้ากาญจนบุรี โดยตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยจำนวน 2 คัน ได้แก่ รถยนต์อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 3ขศ 329 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์โตโยต้า ทะเบียน บษ 5569 กาญจนบุรี

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทั้งสองคันขับผ่านหมู่บ้านวังใหญ่ ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่เป้าหมายของการเฝ้าระวัง เจ้าหน้าที่จึงได้ขับติดตามพร้อมแจ้งหน่วยรถวิทยุสายตรวจหมายเลข 2601, 2605, 2623 และ 2617 ประจำจุดคาดการณ์เส้นทางการเคลื่อนตัวของรถเป้าหมาย พร้อมประสานฝ่ายปกครองให้เข้าร่วมสนับสนุนการสกัดจับ

ต่อมา รถต้องสงสัยได้เลี้ยวเข้าไปที่สำนักสงฆ์พุทธพรหมปัญโญ หมู่ 5 บ้านหนองจอก ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ก่อนที่คนขับรถจะให้แรงงานต่างด้าวลงจากรถ และพาไปหลบรวมกันบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม

ปฏิบัติการครั้งนี้ สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวได้ทั้งหมด 33 คน ผู้ติดตาม 2 คน พร้อมควบคุมตัวคนขับ 1 คน และยึดรถยนต์ 2 คัน ไว้เป็นของกลาง

 

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ สืบทราบว่าที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ใช้เป็นแหล่งพักพิงของขบวนการขนแรงงานเถื่อน เมื่อเดินทางมาจากเมียนมา ก็จะเข้าไปพักที่ยังสำนักสงฆ์แห่งนี้ ก่อนจะมีคนมารับเดินทางไปที่ปลายทาง   ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ สามารถจับกุมตัว พระรัตนพร อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นบุคคลตกสำรวจ ไม่มีสถานะทางทะเบียน และพระนพดล อายุ 50 ปี ชาวจังกาญจนบุรี ก่อนนำตัวไปทำการลาสิกขาบท เนื่องจากให้ที่พักพิงแรงงานต่างด้าว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการควบคุมตัวทั้งหมด ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย และรายงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุพรรณบุรี สีสันประเพณีสารทเดือนสิบชิงเปรตแข่งปีนเสาน้ำมันวิถีชาวใต้คึกคัก
ประจวบฯจัดพิธีทำบุญครบ100ปี เฉลิมพระเกียรติวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ร.8
รองผู้ว่าฯนครราชสีมาร่วมงาน 60 ปีที่พากเพียรสู่วันเกษียณที่ภาคภูมิ
คึกคักกลางป่าเขาใหญ่ นักท่องเที่ยวแห่ดูดาว ท่ามกลางธรรมชาติ เปิดประสบการณ์ใหม่ ดวงดาวสุดตระการตา Dark Sky At Khao Yai 2025
“ไตรศุลี” โต้ผู้สมัครเพื่อไทย เลิกโหนวาทกรรมงูเห่า แนะย้อนฟัง “แพทองธาร” เคยเปรียบย้ายพรรคไม่ต่างจากย้ายงาน พร้อมเผย “อนุทิน” ลุยพื้นที่ศรีสะเกษ 21 ก.ย. ชูการเมืองสร้างสรรค์ทำงานจริง
เพชรบุรี ทช.จัดกิจกรรมเก็บขยะวันชายหาดสากล ครั้งที่ 2 ณ ชายหาดชะอำ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​