จีนเตือนพลเมืองออกจากอิสราเอลด่วน

รัฐบาลจีนประกาศเตือนพลเมืองของตนให้เดินทางออกจากอิสราเอลโดยเร็วที่สุด หลังสถานการณ์การสู้รบระหว่างอิสราเอลและอิหร่านยกระดับความรุนแรงอย่างรวดเร็ว

AFP รายงานว่าสถานทูตจีนประจำกรุงเทลอาวีฟออกแถลงการณ์ผ่านแอ็ปวีแชท เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (อังคารที่ 17 มิย.) เรียกร้องชาวจีนในอิสราเอลให้เดินทางออกจากอิสราเอลโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยแนะให้ใช้เส้นทางถนนออกจากอิสราเอลเข้าสู่จอร์แดน ซึ่งหากออกตอนนี้จีนสามารถรับประกันความปลอดภัยได้

คำประกาศเตือนภัยของจีนมีขึ้นท่ามกลางความวิตกของทั่วโลกว่าการสู้รบระหว่างอิสราเอลและอิหร่านจะลุกลามบานปลายและยกระดับความรุนแรง หลังจากอิสราเอลเปิดฉากโจมตีอิหร่านก่อนเมื่อวันศุกร์ที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมาหลังการเจรจานิวเคลียร์อิหร่านและสหรัฐเกิดชะงักงัน ส่งผลให้อิหร่านยิงตอบโต้ จนเกิดปะะทะกันไปมา

สถานทูตจีนกล่าวว่า ความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและอิหร่านกำลังทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง อาคารบ้านเรือนประชาชนเสียหายวอดวาย จำนวนพลเรือนที่เสียชีวิตเพิ่มจำนวนสูงขึ้น สถานการณ์น่าเป็นห่วงและกำลังทวีความรุนแรงขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

งงหนักไปอีก "ประธานมูลนิธิธรรมรักษ์" แจง "หลวงพ่ออลงกต" ชื่อซ้ำใครไม่แปลก หลังสะพัดเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ตรงขรก.เสียชีวิต
"มูลนิธิยังมีเรา" ตั้งโรงทานงานครบรอบ 21 ปี "หลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท" ละสังขาร ณ วัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม
เปิดงาน “ของดีอำเภอบ้านแพรก” อยุธยา ชูอัตลักษณ์ อัตถศิลป์ แผ่นดินถิ่นลิเก กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเมืองรอง
"ผู้ข่วยทูตฝ่ายทหาร" ประจำสถานทูตไทย ในพนมเปญ ยื่นประท้วง กัมพูชา บิดเบือน อ้างตกลงกองทัพภาคที่ 1 จะรื้อถอนลวดหนามชายแดน
"กรมอุตุฯ" ประกาศเตือนรับมือ พายุโซนร้อน "คาจิกิ" มีแนวโน้มทวีกำลังแรงขึ้น ฝนถล่มหนัก
ตำรวจทางหลวงอยุธยา รวบ 2 หนุ่มกระบะคอก 2 คัน รับงานผ่านกลุ่มไลน์ ขนอะโวคาโด เถื่อนมูลค่านับล้าน เข้ากรุง คอตกอ้างไม่รู้แค่รับงานแลกเงิน 5 พัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​