จันทบุรี ชายแดนจันทบุรี วุ่น กัมพูชาปิดด่านกระทันหัน ทำชาวบ้าน-รถสินค้าตกค้างหน้าด่านยาว

เมื่อเวลา 11:30 วันที่13 มิ.ย. 68 ที่ผ่านมาบริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม ตำบลเทพนิมิต อำเภอโป่งน้ำร้อน เกิดเหตุโกลาหล เนื่องจากฝ่ายกัมพูชาปิดประตูผ่านแดนแบบสนิท โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทำเอาผู้ใช้บริการนักธุรกิจตื่นตระหนก หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที (10:30 น.) มีการเปิดประตูให้สัญจรปกติ แต่ไม่นานฝ่ายกัมพูชาก็ปิดประตูอีกครั้ง คราวนี้ปิดยาว

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยก่อนหน้านี้มีข้อมูลจากวงในหลุดมาว่ามีเจ้าหน้าที่ ระดับสูงของฝ่ายกัมพูชามาตรวจบริเวณหน้าด่านจึงทำการปิดชั่วคราว แต่ก็มีข้อมูลอีกบางส่วนเผยออกว่าอาจเป็นมาตรการสืบเนื่อง ที่รัฐบาลประกาศตอบโต้ไทย 6 มาตรการ โดยขณะนี้ชายแดนทั้งจุดผ่อนปรน และด่านถาวรของจังหวัดจันทบุรี กำลังวุ่นวาย หากมีเหตุการณ์คืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานเข้าไปอีกครั้ง

 

สมเศียรโชติสนิท ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดจันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สัตว์ป่าร่วม 'ปาร์ตี้กินน้ำ' สู้อากาศร้อนจัดในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวบ้านฮีโร่! ฝ่าน้ำท่วมช่วย 3 ชีวิตติดรถในกว่างซี
ชุมพร ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมริ่ว
"ผู้การฯ บุรีรัมย์" ยันผู้ต้องสงสัยชาวเขมร "วิน ดา" ผิด 2 ข้อหา มีอาวุธปืน-อยู่ไทยเกินกำหนด ให้การภาคเสธ ตร.สอบเข้มก่อนฝากขัง
3 นิ้วโดนคุกระนาว คดีป่วน "ตชด.ภ.1 ปี 64" จี้ปล่อยตัวทะลุฟ้า “เพนกวิน” โดน 2 ปี ไม่รออาญา เจอปรับอ่วมรวม 3 แสน
บุกตรวจโรงงานพลาสติกบ้านบึง พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 32 ราย ดำเนินคดีทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​