“หมอวรงค์” โหมปลุกใจ วันประกาศศักดิ์ศรีแพทย์ สั่งสอนนักการเมือง อย่ามายุ่งการปกป้องเกียรติภูมิวิชาชีพ

"หมอวรงค์" โหมปลุกใจ วันประกาศศักดิ์ศรีแพทย์ สั่งสอนนักการเมือง อย่ามายุ่งการปกป้องเกียรติภูมิวิชาชีพ

วันที่ 12 มิ.ย.2568 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า #วันแห่งศักศรีแพทย์

วันนี้ 12 มิถุนายน ถือว่าเป็นวันที่สังคมรอคอย ว่าแพทยสภาจะยืนมติเดิม ลงโทษ 3แพทย์ ว่ามีความผิดทางจริยธรรมหรือไม่ หลังจากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะสภานายกพิเศษ ได้ทำการวีโต้มตินี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อเทียบเชิงความรู้ความสามารถทางการแพทย์ ระหว่างนายสมศักดิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กับกรรมการแพทยสภาแต่ละท่าน มันเทียบกันไม่ได้เลย โดยเฉพาะทางด้านการแพทย์ หรือแม้แต่จริยธรรม เพียงแต่เขามีอำนาจเท่านั้น

 

วันนี้จึงเป็นวันประกาศศักดิ์ศรีแพทย์ว่า ฝ่ายการเมืองต่อให้มีอำนาจมากเพียงใด ก็ไม่สามารถเข้าไปครอบงำวิชาชีพแพทย์ได้ การลงคะแนนยืนมติเดิม ถ้าได้คะแนนทิ้งขาดมากเท่าใด ยิ่งเป็นการสั่งสอนฝ่ายการเมืองมากขึ้นเท่านั้นว่า “เรื่องอื่นยุ่งได้ แต่เรื่องของจริธรรมของวิชาชีพอย่ามายุ่ง”

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตราด กัมพูชา ยอมให้รถบรรทุกผลไม้ผ่านด่านแล้ว
เทศบาลปอยเปต โร่ชี้แจงปม "ตึก 6 ชั้นถล่ม" เป็นข่าวปลอม แค่คนงานรื้อถอนประมาท
สนธยา-เสี่ยเอ้ เชื่อมใจ อปท.ในเครือบ้านใหญ่ชลบุรี จัดงาน “รวมใจเป็นหนึ่ง เป็นที่พึ่งประชาชน” วางกรอบ “บางละมุงโมเดล“ บูรณาการทำงานพัฒนาท้องถิ่นร่วมกันอย่างไร้รอยต่อ
ฝ่ายปกครองอำเภอวังจันทร์ อำพรางตัวซุ่มจับนักค้ายาบ้าอดีตข้าราชการพร้อมเมีย
สระแก้ว ตึก 6 ชั้น ถล่มตรงข้ามตลาดโรงเกลือฝั่งปอยเปต
ยืนยันแล้ว ปลัดทส. เซ็นคำสั่งลงโทษ ไล่ออกราชการ ‘ชัยวัฒน์’ หลังป.ป.ช.ชี้มูลฮั้วสร้างตึกอุทยานฯ ล่าสุดเจ้าตัว โพสต์เคลื่อนไหวทันที
"นฤมล" ย้ำสำเร็จ โครงการมอบโฉนด ส.ป.ก. เร่งให้ครบ 22 ล้านไร่ หลังปรับแผนปี 68 มั่นใจเป็นประโยชน์เกษตรกร
คนร้ายลอบวางบึ้ม กองร้อยทหารพราน นราธิวาส เจ็บ 5 เสียชีวิต 1 ราย
"ดร.โอฬาร" แนะรัฐบาลนำโพลปรับใช้แกัปัญหาบ้านเมือง ถ้าปรับครม.ต้องสอดคล้องปชช.ต้องการ ไม่ใช่ประโยชน์ตัวเอง
"ฮุน มาเนต" ถือฤกษ์ 63 ปี ชนะคดีเขาวิหาร ยื่นฟ้องศาลโลก พิสูจน์สิทธิ 4 ปราสาทในแดนไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น