นกเพนกวิน 3 ตัว ส่งพลังใจแนวหน้า ร่วมโครงการ “ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด”

เพราะการเสียสละไม่มีวันหยุด ซอสนกเพนกวิน 3 ตัว ร่วมสนับสนุนสิ่งของบริจาคผ่านมูลนิธิยังมีเรา ในโครงการ “ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด” ส่งคาราวานแห่งน้ำใจสู่แนวชายแดน 4 จังหวัดภาคอีสาน จุดพลังใจให้ทหารผู้ปกป้องผืนแผ่นดินไทย

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2568 เวลา 19.00 น. ที่สถานีข่าวท็อปนิวส์ จังหวัดสมุทรปราการ บรรยากาศเต็มไปด้วยพลังแห่งความร่วมมือและความห่วงใยจากคนไทยทั้งประเทศ เมื่อ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารสมบูรณ์ จำกัด ผู้ผลิต ซอสปรุงรสตรานกเพนกวิน 3 ตัว ได้เข้าร่วมสนับสนุนสิ่งของบริจาคในโครงการ “ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด” โดยร่วมขนส่งสิ่งของจำเป็นเพื่อมอบให้เจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติงานตามแนวชายแดนใน 4 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี โดยมี คุณปฐมพงศ์ ตั้งสมบัติรัศมี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารสมบูรณ์ จำกัด กล่าวถึงการมีส่วนร่วมในครั้งนี้ว่า

 

“เราเชื่อว่ากำลังใจเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของคนทำงานในพื้นที่เสี่ยง ท่ามกลางภารกิจที่ต้องเผชิญความลำบากมากมาย การที่ภาคเอกชนอย่างเราซึ่งอยู่ในแนวหลัง ได้มีโอกาสส่งพลังใจผ่านอาหารและสิ่งของเหล่านี้ คือสิ่งที่นกเพนกวิน 3 ตัว รู้สึกภูมิใจ และอยากทำต่อไปในทุกโอกาสครับ ขอบคุณสถานีข่าวท็อปนิวส์ที่เป็นสะพานเชื่อมให้เรารู้จักกับมูลนิธิยังมีเรา เพื่อที่ในวันข้างหน้าหากมีกิจกรรมเพื่อสังคมอีก ผมและนกเพนกวิน 3 ตัว ก็พร้อมสนับสนุนสิ่งของแน่นอนครับ”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ภายใต้ความร่วมมือกับ สถานีข่าวท็อปนิวส์ และ มูลนิธิยังมีเรา โครงการนี้ได้จัดเตรียมสิ่งของจำเป็น ได้แก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำดื่ม รวมถึงผลิตภัณฑ์ซอสต่างๆ จากตราเพนกวิน 3 ตัว เพื่อเป็นการบำรุงขวัญและสร้างกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้เสียสละ

ผลิตภัณฑ์จากนกเพนกวิน 3 ตัว ที่มอบให้ในครั้งนี้ ได้แก่:
• ซอสฮอยซิน 20 กล่อง
• ซอสเทอริยากิ 20 กล่อง
• ซอสพริกศรีราชา 20 กล่อง
• ซอสเห็ดหอมสกัด (วีแกน) 20 กล่อง

 

จุดมุ่งหน้าแห่งน้ำใจ 6 จุดสำคัญแนวชายแดน:
1. ฐานปฏิบัติการช่องโอบก ร้อย ตชด.216 จ.บุรีรัมย์
2. ปราสาทตาเมือนธม และ
3. ปราสาทตาเมือนโต๊ด ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์
4. ปราสาทตาเมือนควาย ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์
5. ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ
6. ฐานปฏิบัติการภูมดง่าม กองร้อยทหารพรานที่ 2301 จ.อุบลราชธานี

การส่งมอบจะดำเนินการผ่าน คาราวานรถส่งของ 5 สาย ซึ่งจะเคลื่อนขบวนจาก สถานีข่าวท็อปนิวส์ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ในเช้าวันจันทร์ที่ 9 มิถุนายน 2568 เวลา 09.45 น.

 

 

 

ในห้วงเวลาที่ความมั่นคงของชาติยังต้องการการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน การมีส่วนร่วมขององค์กรเอกชนอย่าง บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารสมบูรณ์ จำกัด ผู้ผลิตซอสปรุงรสตรา “เพนกวิน 3 ตัว” จึงไม่เพียงเติมเต็มบทบาทของภาคธุรกิจ แต่ยังแสดงให้เห็นว่า ทุกกำลังใจที่ส่งไป คือเกราะป้องกันที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้อาวุธใดในสนามรบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่วน! ปรับเวลา เข้า-ออก ด่านพรมแดนอรัญประเทศ (จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก)
"ผู้พันเบิร์ด" จัดอีกชุดใหญ่ เขมรไม่สนโลก แต่จะไปศาลโลก ทำผิดทุกเงื่อนไขตกลงชายแดน ละเมิดก็ต้องปะทะ อย่าเบี่ยงเบน
ยิ่งใหญ่ พิธีประดับปีกอ่อน "SEAL" มนุษย์กบ นักทำลายใต้น้ำจู่โจม รุ่นที่ 53
"ยาดมหงส์ไทย" เคียงข้างทหารไทย ส่งกำลังใจผ่านยาดมสมุนไพรไทยหงส์ไทย ร่วมภารกิจพิทักษ์แผ่นดิน
"โฆษกทัพบก" แจง 4 ขั้นตอน ควบคุมด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำทำเบาไปหนัก จำกัดห้ามนทท.ผ่านแค่ขั้น 1
"CEO ท็อปนิวส์" ย้ำยุทธศาสตร์องค์กรสื่อ ผปก.นำความรู้เสริมศักยภาพบุคลากรทำข่าวคุณภาพ
เที่ยวงาน “เสน่หามนตรา น่านนครา เมืองเก่ามีชีวิต” เทศกาลประดับไฟกลางเมืองเก่าน่าน กระตุ้นการท่องเที่ยว มุ่งสู่ก้าวสำคัญบนเส้นทางมรดกโลก
คำสั่งมีผลทันที "หน่วยฉก.นาวิกโยธิน" จันทบุรี ห้าม นทท. ไทย-กัมพูชา เข้าออก 2 จุดผ่านแดน ตั้งแต่ 7 มิ.ย.
"ผบ.ทบ." เซ็นคำสั่งแล้ว มอบอำนาจ ผบ.กองกำลังบูรพา-กองกำลังสุรนารี" ตัดสินใจ พิจารณาเปิด ปิดด่านไทย-กัมพูชา
"คำนูณ" วิจารณ์ แถลงการณ์ "ภูมิธรรม" เห็นด้วยแสดงจุดยืน ไม่รับอำนาจศาลโลก เสียดายยังยึดติด MOU 43 ทั้งๆกัมพูชาละเมิดนับไม่ถ้วน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น