“แม่ทัพภาคที่ 2” ตรวจฐานภูมะเขือ มอบเงิน-สิ่งของ สร้างขวัญกำลังใจพลทหาร ย้ำอย่าให้ใครรุกรานแผ่นดินไทย

มทภ.2 ตรวจฐานภูมะเขือ ลั่นปกป้องอธิปไตย อย่าให้ใครรุกราน ชี้ประชาชนส่งแรงใจ พร้อมมอบเงิน500บาท หรือ 60,500 เรียลกัมพูชาให้ทหารไทย

“แม่ทัพภาคที่ 2” ตรวจฐานภูมะเขือ มอบเงิน-สิ่งของ สร้างขวัญกำลังใจพลทหาร ย้ำอย่าให้ใครรุกรานแผ่นดินไทย – Top News รายงาน

แม่ทัพภาคที่ 2

 

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2568 ที่ภูมะเขือ ตำบลหนามแท่ง อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ผู้สื่อข่าวรายว่า พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ได้เดินทางไป ยังฐานปฏิบัติการภูมะเขือ เพื่อให้กำลังใจ ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่บน ฐานปฏิบัติการภูมะเขือ

โดยได้อัญเชิญพระพุทธรูป“สมเด็จพระพุทธมหาจักรพรรดิ” (หลวงพ่อใหญ่โชคดี) ขึ้นไปประดิษฐานบนฐานปฏิบัติการภูมะเขือ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับทางผู้ปฏิบัติหน้าที่รักษาผืนแผ่นดินไทย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยพล.ท.บุญสิน ได้กล่าวให้โอวาทและกำลังใจทหารผู้ปฏิบัติหน้าที่บนฐานปฏิบัติการภูมะเขือ โดยให้ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความไม่ประมาท ให้เตรียมพร้อมอยู่ตลอดเวลา

การปฏิบัติหน้าที่ของพวกเราเป็นการทำหน้าที่เพื่อรักษาอธิปไตยมิให้ใครมารุกราน ขณะนี้พี่น้องประชาชนได้ส่งกำลังใจมาให้พวกเราที่ปฏิบัติภารกิจอยู่ตามแนวชายแดน ให้มีขวัญและกำลังใจที่ดี ปฏิบัติภารกิจสิ่งใดก็ขอให้สำเร็จลุล่วง โดยมีพี่น้องประชาชนได้มอบรถไถ ให้กับทางทหารเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ตามชายแดน

 

 

 

จากนั้นแม่ทัพภาค 2 พร้อมผู้บังคับบัญชา ได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม มาม่า ปลากรพป๋อง พร้อมมอบ เหรียญหลวงพ่อโชคดี เหรียญหลวงปู่ทวดเนื้อว่าน และมอบเงินทหารทุกนายคนละ 500 บาท หรือประมาณ 60,500 เรียลกัมพูชา

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯ ปัตตานีให้กำลังใจผู้ผ่านการบำบัดสิ่งเสพติด
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซ้อมแผนเผชิญเหตุรองรับกรณีระบบขนส่งผู้โดยสารอัตโนมัติ หยุดให้บริการแบบบางส่วน
“นครเกมส์ 2568” เปิดฉากยิ่งใหญ่! นักเรียน-นักศึกษา-ประชาชนร่วมชิงชัยกีฬากรีฑาเมืองคอน
เยาวชนฟาฎอนีต่อต้านสิ่งเสพติด สร้างภูมิคุ้มกันห่างไกลพืชกระท่อม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ระบบนำทางเป่ยโต่วมีสถานีฐานเกือบ 7,000 แห่งทั่วจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หางโจวจัดแข่งทักษะ 'ไลฟ์สด' ขายสินค้าเกษตร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​