“เสธ.หิ” สวนกลับ “แรมโบ้” ทวงพรรค ชี้ลาออกไปแล้ว “รทสช.” ไม่ใช่ของส่วนตัวใคร

"เสธ.หิ" สวนกลับ "แรมโบ้" ทวงพรรค ชี้ลาออกไปแล้ว "รทสช." ไม่ใช่ของส่วนตัวใคร

 

“เสธ.หิ” สวนกลับ “แรมโบ้” ทวงพรรค ชี้ลาออกไปแล้ว “รทสช.” ไม่ใช่ของส่วนตัวใคร

 

 

หลังจากที่นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้ อีสาน อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และในฐานะผู้ก่อตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ส่งข้อความผ่านทางไลน์ ถึงสื่อมวลชน ระบุว่า ประกาศทวงคืนพรรครวมไทยสร้างชาติคืนหลังจากนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประกาศเตรียมนำ สส.พรรครวมไทยสร้างชาติที่ไม่ได้อยู่กับกลุ่มของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค ย้ายออกจากพรรครเพื่อไปอยู่กับพรรคการเมืองจัดตั้งใหม่ที่ชื่อว่า พรรคโอกาสใหม่ว่า

 

โดยบอกว่า ใช่ครับท่าน ตนจะขอเอาพรรคคืน ขอไล่หัวหน้าออกไป ท่านไม่สง่างาม ขอให้คนอื่นที่ เหมาะสมกว่านี้มาเป็นหัวหน้าพรรคดีกว่า

ทั้งนี้มีอีกหลายเรื่องที่นายสนธิญา สวัสดี ไปร้องกกต. และ ป.ป.ช. โดยมีข้อมูลค่อนข้างน่าเชื่อถือ แต่ไม่เคยออกมาชี้แจงความจริง และในฐานะคนก่อตั้งพรรค เมื่อมาขอพรรคตนไปดูแล แต่ทำได้ไม่ดี มีแต่ความแตกแยกในพรรค สส.ในพรรคบ่นมาว่า ไม่มีความอบอุ่น มีแต่แตกแยก แตกความสามัคคี หัวหน้าพรรคเข้าถึงยาก ความคิดเป็นใหญ่ ไม่ค่อยสนใจเอาแต่พรรคพวกตัวเอง และไม่ฟังความเห็นใคร ดังนั้นจึงจำเป็นต้องขอทวงพรรคคืน เพราะให้ยืมไปคิดว่า จะทำให้เติบโตมี แต่ไปทำให้ตกต่ำลงกว่าเดิม สร้างความแตกแยกในพรรคตลอด จึงจำเป็นต้องขอทวงคืน เพราะตนไม่ได้ขายพรรคให้เขานะครับท่าน

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทางด้านนายหิมาลัย ผิวพรรณ ผู้อำนวยการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีนี้ด้วยว่า  ตามหาพรรคให้พี่แรมโบ้อยู่ครับ เรียน พี่แรมโบ้ เสกสกล ที่รักและเคารพ ผมได้รับทราบจากสื่อต่างๆ ว่าพี่ออกมาทวงพรรครวมไทยสร้างชาติ คืนจาก นายพีระพันธ์ุ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ผมในฐานะผอ.พรรค ซึ่งมีความสนิทสนมคุ้นเคยกับพี่ จึงได้รีบดำเนินการตรวจสอบเพื่อนำเสนอท่านหัวหน้าพรรคตามความต้องการของพี่ ผลการตรวจสอบปรากฎดังนี้ครับ

1. พี่ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคไปเรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันจึงไม่มีสถานภาพเป็นสมาชิกของพรรค 2.ท่านพีระพันธุ์ ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคจากการเลือกตั้งอย่างถูกต้อง ตามข้อบังคับพรรคและระเบียบ กกต. ในการประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2565 เมื่อ 3 ส.ค.65

3. วัตถุประสงค์ของการจัดตั้งพรรคการเมือง เพื่อให้พรรคเป็นตัวแทนของสมาชิกพรรคในการเสนอนโยบายและแนวทางบริหาร ต่อพี่น้องประชาชนทั่วไป ในปัจจุบัน พรรคมีสมาชิกพรรคถึง 40,000 กว่าคน ได้รับเสียงสนับสนุนในการเลือกตั้งครั้งหลังสุดถึง 4 ล้านกว่าเสียง ได้รับเงินบริจาคอุดหนุนผ่าน กกต.ในห้วงปีที่ผ่านมากที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นั่งเดิ่นนาดูดาว เกี่ยวข้าวสีสุก” สืบสานวิถีชาวนา อนุรักษ์ว่าวไทย หนุนท่องเที่ยวเชิงเกษตร อ.จักราช
"นายกฯ อนุทิน" เผยจีนยังไม่ประสานไกล่เกลี่ยกัมพูชา ลั่นจุดยืนถ้าเจรจา เขมรต้องหยุดยิง หยุดละเมิด 4 ข้อตกลงก่อน
ตร.คิกออฟปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ก่อนช่วงวันคริสต์มาสและวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2569 พร้อมกันทั่วประเทศ
ตำรวจจราจรโคราช “ผู้กองมายด์” กับบทบาทจริงบนท้องถนน เสน่ห์จากความตั้งใจ และหัวใจของตำรวจยุคใหม่
เปิดภาพ "ต้นไผ่" ทีมงานส้มอนาคตใหม่ ดีกรีไม่ธรรมดา โดนศาลออกหมายจับ หนีโทษจำคุก 30 ปี ไม่รอลงอาญา โพสต์หมิ่นเบื้องสูง
สันติบาลบึงกาฬจัดโครงการ 'ปลูกฝังความรักชาติ' ตอกย้ำความจงรักภักดีสถาบันพระมหากษัตริย์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​