“โฆษกทบ.” แจงปิดด่านไทย-กัมพูชา ชี้อยู่ในแผน หากมีความเสี่ยงสูง

"โฆษกทบ." แจงปิดด่านไทย-กัมพูชา ชี้อยู่ในแผน หากมีความเสี่ยงสูง

เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 31 พ.ค.68 พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ชี้แจงภายหลังมีกระแสข่าวไทยเตรียมปิดด่าน ชายแดนไทยกัมพูชาตลอดแล้ว ว่า เป็นส่วนหนึ่งของแผน สำหรับใช้ในการบริหารจัดการสถานการณ์ ที่อาจส่งผลกระทบความมั่นคง และความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ของหน่วยงานในระดับพื้นที่ปัจจุบัน ซึ่ง ณ ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานแต่อย่างใด

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ที่ผ่านมา การปิดด่านจะดำเนินการต่อเมื่อมีความจำเป็นจริง โดยในอดีตจะดำเนินการเฉพาะต่อเมื่อสถานการณ์ในพื้นที่นั้นๆ มีปัญหาที่อาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศในระดับที่น่ากังวลสูง โดยเฉพาะ ข่าวสารที่น่าเชื่อว่าจะมีการใช้อาวุธระยะไกล ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยต่อพี่น้องประชาชน”พล.ต.วินธัย กล่าว

 

 

สำหรับสถานการณ์ปัจจุบัน หากพิจารณาในภาพรวม ส่วนใหญ่มีความเรียบร้อย มีเพียงบางจุดบางพื้นที่เท่านั้นที่อาจมีปัญหาอยู่บ้าง แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่ไม่ก่อให้เกิดความน่ากังวลมากนัก เนื่องจากทั้งสองฝ่ายได้อาศัยกลไกที่มีอยู่ในระดับพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาร่วมกัน ภายใต้กรอบข้อตกลงที่ทั้งสองฝ่ายได้ยึดถือกันอยู่อย่างเคร่งครัด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่วน "ภูมิธรรม" สั่งลดระดับการทูต เรียกทูตไทยกลับจากกัมพูชา ส่งทูตเขมรกลับบ้าน "กต." ยื่นหนังสือประท้วง
"โปรตุเกส-มาซิโดเนียเหนือ" สนับสนุนสหประชาชาติ เร่งหาข้อตกลงทางการเมืองที่ยั่งยืนเกี่ยวกับ "ซาฮาร่า"
ทหารไทยพลาดเหยียบทุ่นระเบิดเขมร "ข้อเท้าขวาขาด" กองทัพบก ออกแถลงการณ์ ประณาม "กัมพูชา" ไร้มนุษยธรรม
"ผบ.ทบ."สั่ง ทภ.2-ทภ.1 เตรียมพร้อม "แผนจักรพงศ์ภูวนารถ" รับมือชายแดนไทย-กัมพูชา พร้อมยกคณะลงพื้นที่บัญชาการ
เตรียมจัดการแข่งขัน “วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 : FIVB Women's World Championships 2025”
โฆษกทบ. แถลงประณาม เหตุลอบวางทุ่นระเบิดช่องอานม้า อุบลฯ ทำกำลังพลเจ็บสาหัส ขาขาด 1 นาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​