จับแล้ว “หมอเตย-พ.จ.อ.” คนสนิททิดแย้ม มือคุมบัญชีประมูลร้านค้าวัดไร่ขิง

จับแล้ว "หมอเตย-พ.จ.อ." คนสนิททิดแย้ม มือคุมบัญชีประมูลร้านค้าวัดไร่ขิง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปปป. สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ กก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นางพชรพร หรือ เตย และ พันจ่าเอกฉัตรชัย สองสามีภรรยา คนสนิทนายแย้ม อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง หลังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุมัติออกหมายจับ ในความผิดฐาน “เป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานที่มีหน้าที่ซื้อหรือการรักษาทรัพย์ แต่กลับเบียดบังหรือทุจริตทรัพย์นั้นมาเป็นของตน , เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและเป็นเจ้าพนักงานของรัฐปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริตและ ข้อหาฟอกเงิน”

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยสามารถจับกุมตัวทั้งสองได้ภายในค่ายลูกเสือพระพุทธศาสนา มูลนิธิหลวงพ่อวัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม ขณะนี้อยู่ระหว่างคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย มาสอบปากคำยัง กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ(บก.ปปป.)

ขณะเดียวมีรายงานว่า นอกเหนือจากผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ พนักงานสอบสวนยังได้ขออำนาจศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุมัติออกหมายจับนายเอกพจน์ หรืออดีตพระมหาเอกพจน์ อีกราย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างประสานไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่ออายัดตัวดำเนินคดีเพิ่ม เนื่องจากปัจจุบัน นายเอกพจน์ อยู่ระหว่างถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำจากคดีอื่น

 

 

สำหรับการจับกุมตัว นางพชรพร กับ สามี และ นายเอกพจน์ ดำเนินคดีครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลตรวจสอบเส้นเงินต่างๆของวัด ก่อนพบว่าทั้งสามได้มีส่วนร่วมในการทุจริตยักยอกทรัพย์ เงินประมูลร้านค้างานประจำปี ร้านค้าสวัสดิการภายในวัดไร่ขิง แล้วนำไปมอบให้กับนายแย้ม อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือสำรองแห่งชาติ ครั้งที่ 2 จังหวัดฉะเชิงเทรา
“ศบ.ทก.” เผย วงประชุม GBC “ไทย-กัมพูชา” ได้ข้อสรุปตกลงหยุดยิงบางส่วน
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จับมือ Leila Toys มอบของเครื่องใช้ช่วยเหลือทหารและประชาชนชายแดนไทย–กัมพูชา พร้อม “ตุ๊กตาหมูเด้ง” เติมรอยยิ้มให้เด็กๆ
“ภูมิธรรม” สั่งการผ่านครม.เตรียมร่างฟ้อง "กัมพูชา" อาญา-แพ่ง ระดับโลก เอาผิดเขมรเปิดฉากยิงไทยก่อน ทำพลเรือนผู้บริสุทธิ์ตายเจ็บ
เปิดโม่งเบื้องหลัง "Fresh news" สื่อปั่นเขมร ได้รับงบฯจากรัฐบาล ล่าสุดอ้างไทยเตรียมยิงขีปนาวุธสังหาร "พ่อลูกฮุน"
"สรวงศ์" ยันเก้าอี้รองปธ.สภาฯ คนที่ 1 โควตาเพื่อไทย ยังไม่เคาะชื่อใคร รอประชุมพรรควันนี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​