รองปลัดวธ. เป็นประธานมอบรางวัลประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่ง ดาวรุ่งลูกทุ่งประเทศไทย วัดไร่ขิง

รองปลัดวธ. เป็นประธานมอบรางวัลประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่ง ดาวรุ่งลูกทุ่งประเทศไทย วัดไร่ขิง

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2568 เวลา 15.00 น. นายประสพ เรียงเงิน ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม มอบหมายให้ นางโชติกา อัครกิจโสภากุล รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานมอบรางวัลประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่ง ดาวรุ่งลูกทุ่งประเทศไทย วัดไร่ขิง โดยมี นายอณิวัชร์ พนม นายกสมาคมนักแต่งเพลงลูกทุ่งประเทศไทย กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์การจัดงาน มีผู้เข้าประกวด กองเชียร์ และประชาชนที่สนใจ เข้าร่วม ณ วัดไร่ขิง จังหวัดนครปฐม

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นการนำศักยภาพของเยาวชนคนรุ่นใหม่ผ่านกิจกรรมการประกวดร้องเพลงซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรม สร้างสรรค์ ด้านดนตรี เพลงลูกทุ่ง” ถือเป็นเวิลด์มิวสิก (World Music) ที่เป็นซอฟต์พาวเวอร์ของไทย (Thai Soft Power) พลังด้านดนตรีที่เอื้อหนุนศิลปวัฒนธรรมไทย อันเป็นเสน่ห์ให้ชาวต่างชาติหลงใหลเที่ยวไทย มาแล้วต้องกลับมาอีก สำหรับวงการเพลงลูกทุ่งอยู่คู่สังคมไทยมา 8 ทศวรรษแล้ว ผ่านยุครุ่งเรือง เกิดตำนานราชาและราชินีเพลงลูกทุ่ง

 

 

 

การปรับตัวของวงการเพลงลูกทุ่งเป็นตัวอย่างที่ดีของการนำวัฒนธรรมดั้งเดิมมาผสมผสานกับสิ่งใหม่ ๆ เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยและตอบสนองความต้องการของผู้ฟังได้อย่างลงตัว การปรับตัวนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ศิลปินประสบความสำเร็จในวงกว้างมากยิ่งขึ้น แต่ยังช่วยส่งเสริมให้วัฒนธรรมเพลงพื้นบ้านอย่างเพลงลูกทุ่งไทย ยังคงอยู่และได้รับการพัฒนาต่อไปในอนาคตอีกด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น