“สุชาติ” ส่งสัญญาณชัด พร้อมย้ายพรรค เตรียมคุยทีมงานชี้อนาคตการเมือง ยันไม่ใช่ “กล้าธรรม” ไม่มีปัญหารทสช.

"สุชาติ" ส่งสัญญาณชัด พร้อมย้ายพรรค เตรียมคุยทีมงานชี้อนาคตการเมือง ยันไม่ใช่ "กล้าธรรม" ไม่มีปัญหารทสช.

“สุชาติ” ส่งสัญญาณชัด พร้อมย้ายพรรค เตรียมคุยทีมงานชี้อนาคตการเมือง ยันไม่ใช่ “กล้าธรรม” ไม่มีปัญหารทสช.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

27 พ.ค. 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมช.พาณิชย์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงอนาคตทางการเมือง ว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 ในวันที่ 31 พ.ค.นี้จะนัดกลุ่มของตน กินข้าวเพื่อหารือกัน สื่อหลายสำนักอาจจะมองว่าตนมีเพื่อน 5-6 คน ตนบอกไม่ได้ว่าใครบ้าง แต่ยืนยันว่ามีมากกว่านั้นแน่นอน และสิ่งที่ตนพูดเป็นความจริง ตนเป็นคนรักใครรักจริง มีเพื่อนที่อุดมการณ์ทางการเมืองคล้ายกัน เราทำงานการเมืองไม่ได้เพื่อประโยชน์ของตัวเรา

 

เมื่อถามว่า กลุ่มของนายสุชาติมีทั้งหมดกี่คน นายสุชาติ กล่าวว่า พูดไปก็ไม่อยากให้คนที่ฟัง มองว่าตนพุ่งเป้าแต่การเมือง แต่การเมืองต้องเดินคู่กับการทำงาน สถานการณ์การเมืองเราต้องยอมรับว่าเราต้องรวบรวมคนที่เราเคยชักชวนเขามาอยู่กับเราเมื่อการเลือกตั้งปี 2566 วันนี้ก็ต้องคุยกันทิศทางการเมือง เพราะเมื่อเราชวนเขามาอยู่กับเรา และถึงเวลาเราไม่คุยกับเพื่อนเลย ใครจะคบกับเรา เมื่อถามว่าความชัดเจนทางการเมืองของกลุ่มนายสุชาติจะชัดเจนเมื่อไหร่ นายสุชาติ กล่าวว่า เราพูดคุยปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ ขณะนี้รัฐบาลผ่านมาครึ่งเทอมแล้วก็ต้องมีการพูดคุย โดยความชัดเจนจะเกิดขึ้นตามสถานการณ์ ตอนนี้ตนยังพูดไม่ได้

 

เมื่อถามถึงความชัดเจนที่จะไปสังกัดพรรคการเมืองใหม่ นายสุชาติ กล่าวว่า โดยมารยาทตอนนี้เรายังอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ เราต้องเคารพผู้ใหญ่ในพรรค เพราะเราอาศัยเขาอยู่ ในทางการเมืองก็มีทั้งคนออกไปและคนเข้ามาเป็นเรื่องปกติ แต่ทุกคนที่ไปไม่ได้ทะเลาะกัน แต่ไปด้วยอุดมการณ์และความต้องการของสถานการณ์ปัจจุบัน เมื่อถามอีกว่ามีสัญญาณอะไรทำให้คิดเรื่องการย้ายออกจากพรรครวมไทยสร้างชาติ นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่มีหรอกครับ เราเป็นสส.ที่ลงเลือกตั้ง ก็ต้องแอคชั่นตลอดเวลา จะมัวแต่นิ่งเฉย ไม่มองการเปลี่ยนแปลงไม่ได้ เมื่อถามย้ำว่าพรรคต้นสังกัดเดิมเข้าใจเหตุผลใช่หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ตนให้เกียรติผู้ใหญ่ในพรรค เขาก็ต้องเข้าใจ ตอนปี 2566 เราเป็นแม่น้ำแต่ละสายมารวมกัน วันนี้จะหายไปสายหนึ่งก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับเขา เขาก็ต้องเข้าใจ

เมื่อถามต่อว่า ยังหาโอกาสใหม่อยู่ใช่หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ก็โอกาสใหม่ ๆ เมื่อถามว่าจะไปพรรคกล้าธรรมใช่หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่ เพราะกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม เป็นพี่ แต่เราไม่ได้คุยเรื่องนี้กัน และเราไม่ได้คิดจะไปอยู่ตรงนั้น ตนไม่สามารถตัดสินใจได้คนเดียว เพราะมีเพื่อนอยู่อีกประมาณ 20 จังหวัด ก็ต้องพูดคุยกันหาโอกาสใหม่ ๆ อะไรดี ๆ มากกว่า

เมื่อถามอีกว่ามีการตั้งข้อสังเกตว่าการย้ายพรรคเพราะเตรียมพร้อมหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่ รัฐธรรมนูญกำหนดอยู่แล้ว สมัยก่อนถ้าเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองก็ปรับเปลี่ยนกันทัน แต่ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณอะไร เราทำงานให้นายกรัฐมนตรีอย่างเข้มแข็ง

เมื่อถามย้ำว่าโอกาสใหม่ในอนาคตต้องสดใสใช่หรือไม่ นายสุชาติ หัวเราะก่อนกล่าวว่า “ต้องสดใส” เมื่อถามว่าบ้านหลังใหม่ ที่เป็นโอกาสใหม่ สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้วหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า “อาจจะต้องไปแต่งเติมคิ้วให้ดูดี แต่งหน้า ทาปากอีกนิด เมื่อถามว่าพร้อมกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว นายสุชาติ กล่าวว่า รอตกผลึกอีกนิดกำลังคุยอยู่หลายคน ถ้ามีอะไรดี ๆ เดี๋ยวผมจะมาบอก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เพิ่มพูน” ห่วงสถานการณ์ชายแดน หวั่นกระทบครู-นักเรียน ให้อำนาจ ผอ.สั่งปิดเรียนได้ทันที
"ภูมิธรรม" แจงไม่เห็นโพสต์ "ฮุนเซน" หนุนส่งทหาร อาวุธ ตรึงชายแดน ยันกองกำลัง 2 ฝ่ายถอยห่างแล้ว รอผบ.ทบ. ไทย-กัมพูชา เจรจาแก้ปัญหา
ระทึก ไฟไหม้เรือนำเที่ยววอด 2 ลำ จอดเทียบท่าเรือโรงแรมดัง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 
ฮือฮา "ฮุนเซน" ยกเหตุเขาพระวิหาร โพสต์ปลุกใจ ประณามไทย รุกราน ทหารเขมรโดนยิงช่องบก เสียชีวิต 1 กร้าวหนุนเสริมอาวุธหนักชายแดน
"ว้าแดง" โต้ "ทักษิณ" กล่าวหาไร้หลักฐาน เป็นต้นตอผลิตยาเสพติดลักลอบข้ามแดน
"ลูกอดีตตำรวจใหญ่" ดอดมอบตัวก่อนหมายเรียก ปมทำร้ายนางเอก MV ร้อยล้านวิว
อุตุฯ เตือน 41 จว. เตรียมรับมือฝนถล่มหนัก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่ม กทม.เจอฝน 70%
GLO ส่งเสริมเยาวชนต้นกล้าสู่แนวหน้า Kid Dee ปี 3 ลุยรณรงค์ภัยพนันออนไลน์ในโรงเรียน
‘มูลนิธิยังมีเรา’ ร่วม ‘ท็อปนิวส์’ มอบทุนการศึกษา ‘น้องกชพรรณ’ เยาวชนสู้ชีวิต ชาวเชียงใหม่ ต่อยอดพัฒนาความรู้
“นพ.สมิทธิ์” แจงชัด แพทยสภาส่งข้อมูลให้ “สมศักดิ์” ครบถ้วน อย่าทำเข้าใจผิด ไม่ส่งเอกสารเพิ่มเพราะไม่เกี่ยวมติลงโทษ 3 หมอ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น