ฉก.ราชมนู รวบต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง 9 คน พร้อมผู้นำพา 1 คน สารภาพเตรียมเดินทางเข้าทำงานกทม.

ฉก.ราชมนู รวบต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง 9 คน พร้อมผู้นำพา 1 คน สารภาพเตรียมเดินทางเข้าทำงานกทม.

ฉก.ราชมนู รวบต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง 9 คน พร้อมผู้นำพา 1 คน สารภาพเตรียมเดินทางเข้าทำงานกทม.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

18 พ.ค. 68 พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจราชมนู (ผบ.ฉก.ราชมนู) เปิดเผยว่า วันนี้ทาง ร้อย.ร.421 ได้ออกปฏิบัติภารกิจ ลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบ บ.วาเล่ย์เหนือ ม.3 ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก ซึ่งรเปิดหน้าที่นั้น ได้ตรวจพบรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลยี่ห้อ อิซูซุ ดีเเม็ก สีเทา (เเคป) หมายเลขทะเบียน ผจ 3074 พิษณุโลก ขับผ่านมาท่าทีมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณเพื่อหยุดรถคันดังกล่าว จากการตรวจสอบภายในรถ พบมีผู้โดยสารอยู่จำนวน 9 คน สอบถามเขื้องต้นเป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว ผู้ขับขี่ทราบชื่อต่อมา นาย ปริตต์ สกุลกสิกร อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 43 ม.6 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก สอบถามให้ การรับสารภาพว่า ไปรับกลุ่มบุคคลชาวต่างด้าวสัญชาติเมียนมา บริเวณแนวชายแดนบ้านมอเกอร์ไทย และจะนำไปส่งที่บ้าน 15 ต.คีรีราษฏร์ อ.พบพระ จ.ตาก เพื่อไปหางานทำในพื้นที่ชั้นใน

ส่วนบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 9 คน ทราบชื่อ
1. นาย เตทูอ่อง อายุ 36 ปี
2. นาย ซิซื อายุ 33 ปี
3. นาย อ่องโซทุย อายุ 25 ปี
4. นาย ซอเวหน่าย อายุ 17 ปี
5. น.ส.จ่าจ่าพอ อายุ 28 ปี
6. น.ส.ซิซู อายุ 27 ปี
7. น.ส.เส่อเส่งซุบ อายุ 35 ปี
8. น.ส.แตแจ่โม อายุ 19 ปี
9. น.ส.วาวาเมห่าย อายุ 23 ปี

 

โดยแรงงานต่างด้าวทั้งหมด รับสารภาพว่าได้ลักลอบเข้าประเทศไทย เพื่อต้องการเดินทางเข้าไปทำงานที่ กทม.

ทางหน่วยจึงได้ควบคุมตัวแรงงานต่างด้าว พร้อมผู้นำพา และรถยนต์ นำส่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นักตกปลาเปิดศึกนักยิงปลา เตือนแล้วไม่ฟัง คว้าที่ยิงปลาตบ สุดท้ายลั่นใส่ตัวเองเจ็บ
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เชิญร่วม “ประเพณีทิ้งกระจาด 2568” ทำบุญใหญ่ อุทิศส่วนกุศล-แจกของผู้ยากไร้ทั่วประเทศ
จเรตำรวจแห่งชาติเร่งสืบสวนสอบสวนกรณีคนร้ายหลอกชายสูงวัยลงทุนเทรดหุ้น สูญเงินเกือบ 40 ล้านบาท สั่งกวาดล้างม้าบุคคล และม้านิติบุคคล รับโทษหนักทุกราย
ชาวบ้านผวา น้ำท่วมอยุธยา พบจระเข้ ยาว 1 เมตร โผล่ใต้ถุนบ้าน จนท.ประกาศแจ้งเตือน ปชช.ริมน้ำระมัดระวัง
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ยากไร้ เนื่องในงานประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นแห่งที่ 2
หนุ่มโรงงานเคยเขม่นกัน พูดท้าทายกันไปมา ควักมีดแทงคอดับ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​