“หมอวรงค์” ลั่นเกมยับยั้งมติแพทยสภาเริ่มแล้ว คาใจ 5 ข้อสงสัย แพทย์ใหญ่อ้างส่งข้อมูลใหม่ “สธ.1” หวังผลอะไรแน่

"หมอวรงค์" ลั่นเกมยับยั้งมติแพทยสภาเริ่มแล้ว คาใจ 5 ข้อสงสัย แพทย์ใหญ่อ้างส่งข้อมูลใหม่ "สธ.1" หวังผลอะไรแน่

“หมอวรงค์” ลั่นเกมยับยั้งมติแพทยสภาเริ่มแล้ว คาใจ 5 ข้อสงสัย แพทย์ใหญ่อ้างส่งข้อมูลใหม่ “สธ.1” หวังผลอะไรแน่

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

14 พฤษภาคม 2568 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก ระบุว่า #เกมยับยั้งมติแพทยสภาเริ่มต้นขึ้นแล้วหรือไม่

ตามข่าวทนายความ ของแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ ไปยื่นร้องขอความเป็นธรรมต่อ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กรณีแพทยสภาจะสั่งพักใบอนุญาต ข้อมูลที่ยื่นนี้ เป็นข้อมูลเพิ่มใหม่ มีอีกหนึ่งชุดข้อมูล ในมุมที่คิดว่ายังไม่ได้มีการชี้แจงต่อแพทยสภา

 

ประเด็นที่น่าสนใจ

1.อนุกรรมการสอบสวน เปิดโอกาสให้แพทย์ใหญ่ ส่งเอกสารทั้งหมดถึง 2รอบ รอบแรกเดือนมกราคม 2568 และรอบสองช่วงปลายเดือนมีนาคม2568 จนแพทยสภาถูกวิจารณ์อย่างหนัก ทำไมแพทย์ใหญ่รพ.ตำรวจ จึงส่งเอกสาร และข้อมูลให้อนุสอบสวนไม่หมด ทั้งๆที่ให้โอกาสแล้ว

2.การร้องขอความเป็นธรรม ต่อรัฐมนตรีสาธารณสุข ในข้อมูลเพิ่มใหม่ ย่อมถูกตั้งข้อสงสัยได้ว่า แพทย์ใหญ่จงใจปกปิดข้อมูลหรือไม่ มีพฤติกรรมที่ไม่สุจริตในการส่งข้อมูลให้อนุสอบสวนหรือไม่

3.ข้อมูลใหม่ที่ร้องต่อรมว.สาธารณสุข จะเชื่อถือได้อย่างไรว่า เป็นข้อมูลที่ถูกต้อง และรมว.สาธารณสุข สมควรรับข้อมูลนี้พิจารณาไหม ในเมื่ออนุสอบสวน เปิดโอกาสให้ยื่นเอกสาร ชี้แจงแล้ว แต่ยื่นไม่หมดเอง

4.ภาพที่เกิดขึ้น ต้องระมัดระวังว่า เป็นการใช้อำนาจเพื่อช่วยเหลือพวกเดียวกัน

5.พฤติกรรมที่เกิดขึ้น ย่อมถูกตั้งข้อสงสัยได้ว่า พวกท่านกำลังสร้างเงื่อนไข ให้เกิดความสับสนว่า แพทยสภาตัดสินบนฐานข้อมูลที่ไม่ครบ (ทั้ง ๆ ที่ให้โอกาสท่านยื่นแล้ว) เพื่อสร้างความชอบธรรม ให้รัฐมนตรีสาธารณสุข ใช้สิทธิ์ยับยั้งมติแพทยสภาหรือไม่

เรื่องนี้คือเกียรติและศักศรีดิ์ของแพทยสภา เพราะถ้ามีการยับยั้งมติ จะเป็นครั้งแรกที่ รัฐมนตรีสาธารณสุขใช้สิทธิ์ยับยั้งความจริง โดยอ้างข้อมูลใหม่ อย่างไรก็ตาม แม้ข้อมูลใหม่ไม่น่าเชื่อถือ แต่อาจสร้างความปั่นป่วนขึ้นได้ แพทยสภาต้องเตรียมตั้งรับให้ดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล" นำทีม คิก ออฟ มอบโฉนดต้นยางพารา-ต้นไม้ สร้างมิติใหม่สินทรัพย์เกษตรกร เป็นหลักประกันขยายโอกาสเข้าถึงเงินทุน
ทรัมป์กดดันซีเรียยกระดับความสัมพันธ์กับอิสราเอล
"มูลนิธิอนันตชัย" จัดกิจกรรมร่วมบุญ แบ่งปัน ประจำปี 68 พร้อมครอบครัวคุณานันทกุลร่วมแจกถุงยังชีพให้ประชาชน
คณะทำงานติดตามตรวจสอบการยึดครองพื้นที่ฯ ลงพื้นที่ จี้ คดีนายทุนบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน 300 ไร่
ขอแสดงความยินดี "หมอภาคย์" ฮีโร่ช่วยชีวิต 13 หมูป่า เข้าพิธีแต่งงานแล้ว
"กรมอุตุฯ" เตือน 48 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำท่วม-น้ำป่าไหลหลาก พื้นที่ไหนเสี่ยงเช็กเลย
"ฉก.ลาดหญ้า กกล. สุรสีห์" สนธิกำลังทหาร-ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สกัดจับแรงงานต่างด้าว หนีเข้าเมืองหวังไปทำงาน ที่ จ.ชลบุรี
ทรัมป์พบผู้นำซีเรียหลังยกเลิกมาตรการคว่ำบาตร
เวียดนามเล็งควบคุมการปล่อยมลพิษ 'รถมอเตอร์ไซค์'
"นายกฯ"​ รับ​ต้องประชุม​ทบทวน ปรับแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมพิจารณาแจกเงินหมื่นเฟส​ 3 ด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น