“ทหารผ่านศึก” บุกตาเมือนธม! ขนกำลังใจซัพพอร์ต “ทหารกล้า” พร้อมชนเขมร – Top News รายงาน
หลังจากที่ฝั่งกัมพูชาเกณฑ์ คุณหญิงคุณนาย ข้าราชการ ประชาชน แห่กันขึ้นมาบนปราสาทตาเมือนธม มาอย่างเดียวไม่พอ ยังขึ้นมาร้องเพลงปลุกใจ สร้างความปั่นป่วนจนเกิดคลิปเดือดอย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ ขณะที่พวกยูทูปเบอร์เขมร ก็ขึ้นมาทำคอนเทนต์บ้งๆ แหกกฎเหล็กของไทย ทั้งขึ้นมารำ สวดมนต์ ทำพิธีเขมร ต่างๆ นานา เรียกว่าพฤติกรรมยั่วยุแบบสุดขั้ว
มาถึงวันนี้ต้องบอกเลยว่า คนไทยไม่ปล่อยให้พี่น้องทหาร ที่ประจำการอยู่บนปราสาทตาเมือนธม ต้องสู้เพียงลำพังอีกแล้ว เพราะในห้วงที่ผ่านมา มีกลุ่มคนไทยรวมตัวกันหลายกลุ่มเลยทีเดียว ผลัดกันขึ้นไปซัพพอร์ต ทั้งกำลังใจ และสิ่งของ ให้กับทหารกล้าของเรา
เพจข่าวดงรักษ์นิวส์ โพสต์ข่าวและภาพที่เห็นแล้วน่าชื่นใจ โดยระบุว่า วันที่ 11 พ.ค. 68 เวลา 10.00 น. คณะกรรมการเครือข่ายทหารผ่านศึกอำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ นำโดย ท่านอัมรินทร์ ขาวงาม ประธานเครือข่ายฯ พร้อมสมาชิกและครอบครัวทหารผ่านศึก ประมาณ 30 คน เดินทางเข้าให้กำลังใจน้องๆ ทหาร ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา บริเวณปราสาทตาเมือนธม บ.หนองคันนา ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ พร้อมกับมอบน้ำดื่ม และของฝากเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ จากแนวหลังสู่แนวหน้า