ยะลาคึกคัก จัดพิธี “เวียนเทียน” เที่ยงวัน เนื่องในวันวิสาขบูชา คุมเข้มความปลอดภัยพุทธศาสนิกชน

จ.ยะลา จัดกำลัง จนท.คุมเข้มพิธี "เวียนเทียนเที่ยงวัน" ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกัน 17 วัด เพื่อความปลอดภัยของพุทธศาสนิกชน

ยะลาคึกคัก จัดพิธี “เวียนเทียน” เที่ยงวัน เนื่องในวันวิสาขบูชา คุมเข้มความปลอดภัยพุทธศาสนิกชน – Top News รายงาน

ยะลาคึกคัก

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2568 เวลา 12.00 น. มีรายงานว่า นายอำนาจ ชูทอง รองผู้ว่าราชการ จ.ยะลา นำพุทธศาสนิกชนที่อาศัยอยู่บริเวณรอบวัดเวฬุวัน ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา และพุทธศาสนิกชนที่อาศัยใน อ.เมืองยะลา จำนวนมาก เข้าฟังธรรมเทศนาจาก พระเทพวชิรนายก เจ้าคณะ จ.ยะลา ในฐานะเจ้าอาวาสวัดเวฬุวัน พร้อมร่วมเวียนเทียนในเวลาเที่ยงวันเนื่องในวันวิสาขบูชา ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับการจัดพิธีเวียนเทียนในช่วงกลางวันเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ได้จัดขึ้นพร้อมกันทุกวัดในพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา รวม 17 วัด โดยแต่ละวัดจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง คอยดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาจนกว่าพิธีจะเสร็จสิ้น เพื่อความปลอดภัยของพุทธศาสนิกชนที่มาเข้าร่วมพิธี

    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นครปฐม///นอภ.นครชัยศรี นำทัพสาธารณสุข ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สุขภาพปี 69 เน้นย้ำ TO BE NUMBER ONE และบูรณาการแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่
วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา ร่วมประชุมเตรียมการรับเสด็จฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า
นักกีฬาร่มบิน ร่อนร่มพลาดไปติดแหง็ก ยอดเสาไฟฟ้าแรงสูง ทำไฟฟ้าดับทั้งเกาะล้าน
"เท้ง ณัฐพงษ์" ว่าไง? 2 ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม เปิดจุดยืน ไม่ยอมจบ ลั่นชัด รื้อแก้ 112 ต้องเดินหน้าต่อ
อดีต รมช.มหาดไทย เขย่าคดีเว็บพนันสงขลา
"ศุภจี" เปิดใจ 3 เหตุผลสำคัญ สานต่อภารกิจงานการเมือง ย้ำเชื่อมั่นทีมเวิร์คศก. เห็นความตั้งใจ "ภท." เผชิญหน้าแก้ปัญหาอธิปไตยชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​