“อนุทิน” ย้ำจุดยืน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ” พรรคร่วมต้องเป็นหนึ่ง หนุนทำประชามติ ฟังเสียงประชาชน

“อนุทิน” ย้ำจุดยืน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ” พรรคร่วมต้องเป็นหนึ่ง หนุนทำประชามติ ฟังเสียงประชาชน

“อนุทิน” ย้ำจุดยืน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ” พรรคร่วมต้องเป็นหนึ่ง หนุนทำประชามติ ฟังเสียงประชาชน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

7 พ.ค.2568 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงประเด็นกฎหมายเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ว่า เมื่อนายกรัฐมนตรีผลักดันแล้วในฐานะนโยบายรัฐบาล ถ้าเป็น ครม.แล้วมันเป็นไปตามกฎหมาย ต้องช่วยกันสนับสนุน แต่ว่ามันไม่ได้จบตรงนี้ จะเข้าไปที่สภาฯ ก็ต้องพิจารณาตามขั้นตอน วาระต่างๆ มีการอภิปราย มีการตั้งกรรมาธิการ และไปแปรญัตติ ซึ่งต้องใช้ข้อมูล ความเห็น สรุปว่ายังมีอีกหลายขั้น และที่สำคัญที่สุด คือฟังเสียงประชาชน ถ้าดีที่สุดควรทำประชามติ ให้ประชาชนตัดสินใจ ในเมื่อเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ ช่วยผลักดันเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างเม็ดเงินหมุนเวียน ฟังแล้วดีก็ถามประชาชนเลย พรรคภูมิใจไทยสนับสนุนทางนี้ เคยเสนอนายกฯ ไปแล้ว และท่านก็รับฟัง ถ้ามีประชามติ ทุกคนสบายใจ

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้น จะต้องไม่มียิงลูกโดด พรรคร่วมต้องโหวตกฎหมายนี้ทุกพรรค ถ้าพรรคหนึ่งมีเงื่อนไข พรรคอื่นก็มีเงื่อนไข แบบนั้นถือว่าไม่เรียบร้อย ก็ยังไม่ต้องเอาเข้าสภาฯ พรรคร่วมรัฐบาลต้องเป็นหนึ่งจึงจะผลักดันได้ นี่คือเรื่องของสปิริตพรรคร่วมรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรปราการ ป.ป.ส. ลุยเผาสิ่งเสพติดล็อตใหญ่ 26 ต้น! ปิดบัญชี 139 ล้านเม็ด ย้ำนโยบายรัฐบาลปราบจริงจัง
พิธีลงนาม MOU สนับสนุนการพัฒนาธุรกิจพลังงานสะอาด และ ธุรกิจศูนย์ข้อมูล
"มนพร" เป็นประธานมอบประกาศนียบัตร แก่นักเรียนเดินเรือพาณิชย์นาวี หลังจบการศึกษา ปี 2567 จำนวน 105 นาย
โฆษกอัยการฯ ชี้อุทธรณ์คดี "ทักษิณ" ผิดม.112 พ.ร.บ.คอมพ์ เป็นอำนาจของอสส.ตัดสินใจ
"อ.แก้วสรร" ซัดแนวคิดใช้สันติภาพเอาชนะ "กัมพูชา" เชื่อเขมรไม่รับแผนที่ 1 ต่อ 50,000 ชี้ไม่มีใจสู้ยกเหตุฟ้องศาลไทยเอาผิด "ฮุน เซน"
ฉะเชิงเทรา วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทราเปิดโครงการสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​