“ธนาคารออมสิน” ออกมาตรการ พักชำระหนี้ 3 เดือน ช่วยเหลือลูกหนี้น้ำท่วม!

"ออมสิน" ออกมาตรการ พักชำระหนี้ 3 เดือน ช่วยเหลือลูกหนี้น้ำท่วม!

วันนี้(5 ต.ค.64) นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินได้ออกมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม สำหรับลูกค้าสินเชื่อทุกประเภทของธนาคาร ที่ได้รับความเสียหาย และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม

โดยให้พักชำระหนี้ เงินต้นและดอกเบี้ยนาน 3 เดือน (ยกเว้นสินเชื่อธุรกิจวงเงินไม่เกิน 100 ล้านบาท) ที่มีที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน หรือสถานประกอบธุรกิจอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและมีประกาศของทางราชการให้เป็นพื้นที่ประสบภัย รวมถึงลูกค้าที่พักชำระหนี้มาตรการอื่น ๆ ของธนาคารอยู่แล้ว และได้รับผลกระทบน้ำท่วมครั้งนี้ สามารถขอเข้ามาตรการดังกล่าวนี้ได้ โดยให้ติดต่อสาขาธนาคารออมสินที่มีบัญชีสินเชื่ออยู่ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

ทั้งนี้ หลังครบกําหนดผ่อนผันพักชำระหนี้ 3 เดือนแล้ว ให้ชําระเงินงวดตามสัญญาเดิม หากยังไม่สามารถชำระหนี้ต่อได้ ขอให้ปรึกษากับเจ้าหน้าที่ธนาคาร เพื่อขอปรับปรุงโครงสร้างหนี้ หรือเข้ามาตรการอื่นที่ธนาคารมีอยู่ได้ ซึ่งธนาคารได้มีการผ่อนปรนเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานกาณ์ต่าง ๆ ทั้งภัยพิบัติทางธรรมชาติ หรือการแพร่ระบาดของโควิด-19

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ ธนาคารออมสินได้ออกมาตรการสินเชื่อเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยพิบัติและผู้ประกอบการในพื้นที่น้ำท่วมดังกล่าวแล้ว โดยให้กู้ฉุกเฉิน ที่มีหลักเกณฑ์เงื่อนไขที่ผ่อนปรน อัตราดอกเบี้ยต่ำ และปลอดชำระหนี้ 3 เดือน สำหรับซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ซื้อสิ่งของจำเป็น โดยลูกค้าหรือผู้ประสบภัย สามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่สาขาธนาคารออมสินในพื้นที่ ได้ตั้งแต่บัดนี้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ GSB Contact Center โทร.1115

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

น่านประชุมเตรียมเสนอแผนขุดลอกแม่น้ำน่าน แก้ปัญหาอุทกภัยอย่างยั่งยืน
"ชูวิทย์" กล่าวหาแรง นโยบายหาเสียง "พรรคส้ม" เป็นอันตราย ลั่น "พิธา" ขอโทษ สายไปแล้ว!
"กลุ่มคนรักสถาบันฯ" จัดกิจกรรมใหญ่ "สดุดีวีรชนผู้กล้า" ปลูกฝังเยาวชนเป็นพลังแผ่นดิน หนุน "อนุทิน" เป็นนายกฯ พิสูจน์แล้วด้วยผลงาน
เชียงราย ต้อนรับฮีโร่! แชมป์โลกแกะสลักหิมะฮาร์บิน รองผู้ว่าฯ ชื่นชมศักยภาพเด็กอาชีวะฝ่าด่านหนาว -18 องศา คว้าชัย
เชียงราย บำเพ็ญกุศลยิ่งใหญ่ สดุดี 42 วีรชนทหารกล้า สละชีพปกป้องอธิปไตยไทย
สลด หนุ่มวัย 36 เครียดหนี้พนันออนไลน์ ฝากคลิปอวยพรวันเกิดแฟนสาว ก่อนดับภายในรถ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​