“มิน อ่อง หล่าย” ลงพื้นที่ สำรวจความเสียหายเมืองมันฑะเลย์ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวหนัก

พลเอกมินอ่องหล่าย ผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมาลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากแผ่นดินไหวที่มัณฑะเลย์และเนปิดอว์

“มิน อ่อง หล่าย” ลงพื้นที่ สำรวจความเสียหายเมืองมันฑะเลย์ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวหนัก – Top News รายงาน

 

มิน อ่อง หล่าย

 

ซินหัวและเดอะ โกลเบิล นิว ไลท์ออฟเมียนมา (The Global New Light of Myanmar) รายงานว่าพลเอกอาวุโส มิน อ่อง หล่าย ประธานสภาบริหารแห่งรัฐของเมียนมา ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์สำรวจความเสียหายที่เมืองมัณฑะเลย์ เมื่อช่วงเช้าวานนี้(เสาร์ที่ 29 มี.ค.) เพื่อตรวจสอบพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรุนแรง จากนั้นก็เดินทางไปยังศูนย์บัญชาการกองทัพเพื่อพบกับนายอู เมียว อ่อง มุขมนตรีภูมิภาคมัณฑะเลย์ เพื่อรับฟังคำบรรยายคืบหน้าความเสียหายและปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภับแผ่นดินไหวที่มัณฑะเลย์ ซึ่งอยู่ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว 7.7 และ 6.4 แมกนิจูด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ระหว่างรับฟังคำบรรยาย พลเอกมินอ่องหล่ายได้เน้นย้ำถึงความรวดเร็วในปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากซากปรับหักพัง รวมทั้งย้ำเจ้าหน้าที่ให้เดินหน้าตรวจสอบความเสียหายอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้ พลเอกมินอ่องหล่ายได้ลงพื้นทื่ตรวจสอบความเสียหายตามถนนและสะพานต่างๆที่กรุงเนปิดอว์เมื่อวันศุกร์ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว รวมทั้งกำกับให้เจ้าหน้าที่เร่งระดมกำลังพลและเครื่องจักรต่างๆเร่งซ่อมแซมความเสียหายโดยเร็วที่สุดเพื่อไม่ให้กระทบต่อผุ้ขับขี่และสัญจร

 

 

 

ขอบคุณ : @IrrawaddyNews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครูใช้ AI เสกภาพวาดให้มีชีวิต ต่อยอดจินตนาการเด็กจีน
ผู้ว่าฯ ประจวบฯ จับมือ สธ.เขต 5 หยุดความสูญเสียบนถนน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มทดสอบผลิตแบตเตอรี่โซลิดสเตตความจุสูงแล้ว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนค้นพบแหล่งโบราณคดีไจ้โกวในส่านซี ยุคราชวงศ์ซาง
รมว.วัฒนธรรมเปิดชุมชนลำปำ พัทลุง 1 ใน 10 ชุมชนต้นแบบเที่ยวชุมชนยลวิถี ปี 2568
"นายกฯอนุทิน" ประกาศเวทีนานาชาติ "รัฐบาลไทย" พูดแล้วทำ จริงจังปราบสแกมเมอร์ เห็นธาตุแท้ "กัมพูชา" เมินร่วมต้านอาชญากรรมไซเบอร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​