เมียนมาสั่งปิดสนามบินทั้งหมดที่มัณฑะเลย์และเนปิดอว์

เมียนมาสั่งระงับเที่ยวบินทั้งหมดที่สนามบินมัณฑะเลย์และเนปิดอว์หลังเหตุแผ่นดินไหวใหญ่ ขณะที่กู้ภัยเตือนว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน

เมียนมานาว รายงานความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวใหญ่ 7.7 และ 6.4 แมกนิจูดที่เมืองมัณฑะเลย์และสะกาย ทางตอนกลางของเมียนมาว่าพลเอกมิน อ่องหล่าย ผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมาได้มีคำสั่งให้ปิดสนามบินทุกแห่งและระงับเที่ยวบินทั้งหมดที่มัณฑะเลย์และกรุงเนปิดอว์ หลังจากประกาศภาวะฉุกเฉินพื้นที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด รวมทั้งมัณฑะเลย์, สะกาย, เนปิดอว์, แม็กเวย์, พะโคและรัฐฉาก ทางตะวันออกเฉียงเหนือ

พลเอกมิน อ่องหล่ายยังได้เดินทางไปเยี่ยมผุ้ประสบภัยและผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลไม่ระบุแห่ง เพื่อกำกับดูแลการทำงานของเจ้าหน้าที่และบุคลากรการแพทย์ พร้อมเผยว่าทางโรงพยาบาลต้องการเลือดเป็นจำนวนมาก ขณะที่ซอมินทุน โฆษกรัฐบาลออกมาเรียกร้องให้นานาชาติเร่งส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมมายังเมียนมาโดยเร็วที่สุด

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยว่าความเสียหายรุนแรงและเกิดขึ้นเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายหรือจำนวนผู้เสียชีวิตได้ แต่เตือนว่าจำนวนผู้เสียชีวิตมีเป็นจำนวนมาก คาดว่าจะสูงถึงหลายร้อยคน

ด้านสภากาชาดเมียนมาเผยว่าเจ้าหน้าที่ประสบปัญหาการเข้าพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือเนื่องจากกระแสไฟในพื้นที่ประสบภัยถูกตัดขาด ทำให้ไม่มีทั้งไฟฟ้าและอินเทอร์เน็ตที่เมืองมัณฑะเลย์และสะกาย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพล
คณะกรรมการสถานศึกษาและโรงเรียนชุมชนบ้านช่องแสมสาร ขอบคุณ ‘เสี่ยเบล แสมสาร’ สนับสนุน งบจ้างครูต่างชาติ ต่อเนื่องรวม 1.8 แสนบาท
ตม.มุกดาหาร ให้การช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก ส่งผู้ป่วยจิตเวชชาวลาวกลับประเทศ
ภาคเอกชนภูเก็ตรวมพลัง จี้รัฐเร่งอุโมงค์กะทู้–ป่าตอง ดันโครงสร้างพื้นฐาน
"สันติสุข" วิเคราะห์วิธีเอาคืน "ปราสาทตาควาย" เตือนคนไทยสามัคคี อย่าให้พวกเซาะกร่อนบ่อนทำลาย ฉวยโอกาสปั่นกระแสเข้าทางเขมร
ฉะเชิงเทรา เปิดงานและปล่อยขบวนเรือแห่องค์หลวงพ่อโสธรทางน้ำ ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​