“นายกฯ” ไม่ขัด “วิโรจน์” ร้องกรมสรรพากร สอบตั๋ว PN ลั่นถามกลับหนีภาษีอย่างไร ยังไม่จ่ายเงิน

'แพทองธาร' บอก รู้อยู่แล้ว 'วิโรจน์' ยื่นสรรพากรสอบตั๋ว PN ยัน ทำถูกต้องทุกอย่าง ย้ำ ยังไม่ได้จ่ายเงินซื้อ-ขาย จะหนีภาษีได้อย่างไร

“นายกฯ” ไม่ขัด “วิโรจน์” ร้องกรมสรรพากร สอบตั๋ว PN ลั่นถามกลับหนีภาษีอย่างไร ยังไม่จ่ายเงิน – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน เดินทางไปที่กรมสรรพากร เพื่อยื่นหนังสือให้วินิจฉัยการใช้ตั๋วสัญญาใช้เงิน (ตั๋ว PN) ในการซื้อหุ้น หลบเลี่ยงภาษีหรือไม่ ว่า ทราบอยู่แล้วว่านายวิโรจน์ จะไปยื่นเรื่องดังกล่าว แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะอย่างที่ชี้แจงไปในสภาว่าทำทุกอย่างถูกต้องอยู่แล้ว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกฯ ยังย้ำว่า จะเป็นการหนีภาษีได้อย่างไรในเมื่อยังไม่มีการจ่ายเงิน ต้องมีการจ่ายเงินก่อนถึงจะคิดภาษีได้ และภาษีก็ต้องเกิดจากกำไรด้วยซ้ำ ซึ่งเรื่องนี้ชัดเจนอยู่แล้ว ขณะเดียวกันก็มีนักวิชาการออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตึงเครียด! “อินเดีย” จ่อปิดน่านฟ้า-น่านน้ำ สกัดเครื่องบิน-เรือ “สัญชาติปากีฯ”
กษัตริย์เดนมาร์กเยือนกรีนแลนด์
จีนปล่อยคลิปใหม่ส่งสารถึงทรัมป์ เราไม่ยอมคุกเข่า
ไฟดับสเปน-โปรุตเกส ถอดบทเรียน 5 ของต้องมี
ปากีสถานเชื่ออินเดียโจมตีใน 36 ชม.
คีธ เคลล็อก ชี้รัสเซียไม่ชนะสงคราม เสนอหยุดยิง 3 วันไร้สาระ
"ดีเอสไอ" เรียกสอบวิศวกรควบคุมงานสร้าง "ตึกสตง." ล็อต 2 เร่งหาข้อเท็จจริง สาเหตุพังถล่ม
เปิดเวทีฟังเสียงประชาชน หนุนเมืองอัจฉริยะเพื่อชุมชนอยู่ร่วมอย่างยั่งยืน สมาร์ทซิตี้ ขยายพื้นที่เพิ่ม 1,880 ไร่
ศาลฎีกาฯ ชี้สาเหตุตีตกคำร้อง "ชาญชัย" ปมทักษิณ นอนชั้น 14
"สาวไทย" ร้องขอความช่วยเหลือ หลังถูกชายเมียนมาบุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า 3 วันติด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น