(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฤดูชมดอกไม้บาน กระตุ้นท่องเที่ยวชนบทในยูนนาน

ต้าหลี่, 26 มี.ค. (ซินหัว) -- ขณะที่ไทยเรากำลังเข้าสู่ฤดูร้อน แต่จีนนั้นเริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกไม้หลากสีสันกำลังผลิบานงามสะพรั่ง โดยเฉพาะที่อำเภอเอ่อร์หยวนในมณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) ช่วยเติมเต็มความมีชีวิตชีวาให้กับการท่องเที่ยวในชนบทเป็นอย่างมาก

กระแส “เศรษฐกิจชมดอกไม้บาน” กระตุ้นให้พื้นที่ชนบทในอวิ๋นหนานเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ยกระดับหมู่บ้านท่องเที่ยวต้นแบบ และปรับปรุงสภาพแวดล้อมการอยู่อาศัย เพื่อรองรับการหลั่งไหลเข้ามาของนักท่องเที่ยวที่ช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับบริการด้านอาหารและที่พักของคนในพื้นที่

เกิ๋นหลิวย่า นักท่องเที่ยวจากคุนหมิง กล่าวว่าสวนพีชแห่งนี้อยู่ติดกับทะเลสาบฉือปี้ รายล้อมด้วยความงามของท้องฟ้าและผืนน้ำ เราเดินทางมาเที่ยวที่นี่เกือบทุกปี เมื่อก่อนมีเส้นทางเก่าที่ต้องลัดเลาะผ่านหมู่บ้าน แต่ตอนนี้มีถนนตัดตรงสายใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จปีนี้แล้ว

ส่วนหม่าอวิ๋นอวิ๋น เจ้าของฟาร์มเชิงนิเวศแห่งหนึ่งในอำเภอเอ่อร์หยวน กล่าวว่าการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในพื้นที่โดยรอบทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มต่อเนื่อง และอาจพุ่งสูงสุดกว่า 200 คน โดยเฉพาะช่วงไม่กี่วันมานี้ที่ทุกคนทำงานแทบไม่ได้หยุดพักกันเลย

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหกรณ์ฯ วิเศษชัยชาญ ช่วยรับซื้อแตงโม จากเกษตรกรในพื้นที่และต่างจังหวัดที่มีผลผลิตตกต่ำ
ส.ส.ยอดชาย เผย กลางเวทีปราศรัย มีพรรคการเมืองยื่นข้อเสนอมหาศาลเพื่อดึงตัว เสนอ 55 โล พร้อมเงินเดือนเดือนละ 2.5 แสน และรถตู้ 1 คัน
คณะผู้บริหารกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เข้าร่วมพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ ปี68
“เอกนัฏ“ ส่ง สุดซอย ปูพรมกวาดล้าง ปิดตาย โรงงานเหล็กผี IF จัดโทษหนัก เช็คบิล ขรก.มีเอี่ยว
"หมอวรงค์" สวนปังพวกป้อง "ทักษิณ" อ้างส่งตัวรักษาชั้น 14 ได้ ยันถ้าไม่ป่วยวิกฤต ต้องนอนรพ.ราชทัณฑ์เท่านั้น
"ทนายวันชัย" คิดได้ สังคมชิงชัยจับมติแพทยสภา ชี้อาการ "ทักษิณ" โยงเอาผิดราชทัณฑ์ ลั่นเป็นอำนาจ ส่งนักโทษไม่ต้องป่วยวิกฤตก็ได้
"ชายแดนไทยเมียนมา" ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึงตัวอำเภอท่าสองยาง
"ธรรมนัส" นั่งนายกสมาคมกีฬาทางน้ำฯคนใหม่ สมาชิกลงคะแนนเสียงหนุนท่วมท้น
จนท.ยุติการค้นหาผู้สูญหาย "ตึก สตง.ถล่ม" หลังเปิดพื้นที่ปล่องลิฟท์ที่ชั้นใต้ดินได้ครบทั้ง 6 จุด เตรียมคืนพื้นที่ 15 พ.ค.นี้
"พิพัฒน์" นำทีมเยือนเกาหลีใต้ ร่วมเวทีประชุมรมต.ด้านการทรัพยากรมนุษย์ APEC หารือเอกชนต่อยอดโอกาสแรงงานไทยในตปท.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น