(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฤดูชมดอกไม้บาน กระตุ้นท่องเที่ยวชนบทในยูนนาน

ต้าหลี่, 26 มี.ค. (ซินหัว) -- ขณะที่ไทยเรากำลังเข้าสู่ฤดูร้อน แต่จีนนั้นเริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกไม้หลากสีสันกำลังผลิบานงามสะพรั่ง โดยเฉพาะที่อำเภอเอ่อร์หยวนในมณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) ช่วยเติมเต็มความมีชีวิตชีวาให้กับการท่องเที่ยวในชนบทเป็นอย่างมาก

กระแส “เศรษฐกิจชมดอกไม้บาน” กระตุ้นให้พื้นที่ชนบทในอวิ๋นหนานเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ยกระดับหมู่บ้านท่องเที่ยวต้นแบบ และปรับปรุงสภาพแวดล้อมการอยู่อาศัย เพื่อรองรับการหลั่งไหลเข้ามาของนักท่องเที่ยวที่ช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับบริการด้านอาหารและที่พักของคนในพื้นที่

เกิ๋นหลิวย่า นักท่องเที่ยวจากคุนหมิง กล่าวว่าสวนพีชแห่งนี้อยู่ติดกับทะเลสาบฉือปี้ รายล้อมด้วยความงามของท้องฟ้าและผืนน้ำ เราเดินทางมาเที่ยวที่นี่เกือบทุกปี เมื่อก่อนมีเส้นทางเก่าที่ต้องลัดเลาะผ่านหมู่บ้าน แต่ตอนนี้มีถนนตัดตรงสายใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จปีนี้แล้ว

ส่วนหม่าอวิ๋นอวิ๋น เจ้าของฟาร์มเชิงนิเวศแห่งหนึ่งในอำเภอเอ่อร์หยวน กล่าวว่าการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในพื้นที่โดยรอบทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มต่อเนื่อง และอาจพุ่งสูงสุดกว่า 200 คน โดยเฉพาะช่วงไม่กี่วันมานี้ที่ทุกคนทำงานแทบไม่ได้หยุดพักกันเลย

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิจัยจีนพบ 'พะยูน' ใกล้แนวปะการังในทะเลจีนใต้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) น้ำลายสอ! 'เชฟหุ่นยนต์' ประชันฝีมือปรุงอาหารในปักกิ่ง
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่เตรียมจัดแถลงข่าวงานใหญ่ประจำปี
ปกครองบางละมุง วางแผนล่อซื้อ รวบผู้ค้า 2 ราย พร้อมของกลางหลายร้อย
สมน้ำหน้ากัมพูชา "สวีเดน" ไม่แคร์คำ "ฮุน เซน" ตอบชัดเหตุขาย "กริพเพน E/F" ให้ไทย
ผวจ.เพชรบุรี คนใหม่ เดินทางถึงเพชรบุรี เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดเพชรบุรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​