หญิงวัย 42 ปี คิดสั้นผูกคอจบชีวิต ทิ้งจดหมายลา สั่งเสียลูก-ตัดพ้อแม่ แบ่งมรดกไม่เป็นธรรม รักลูกไม่เท่ากัน

หญิงวัย 42 ปี คิดสั้นผูกคอจบชีวิต ทิ้งจดหมายลา สั่งเสียลูก-ตัดพ้อแม่ แบ่งมรดกไม่เป็นธรรม รักลูกไม่เท่ากัน

เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 20 มีนาคม 2568 นายเศรษฐกิจ เพิ่มพูล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบร่างหญิงสาวห้อยโตงเตงใต้สะพานลอย ทำให้ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาตกตะลึงกับภาพที่เห็น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี รตท.หญิง ธัญชนก ชนะชมพู ร้อยเวรสภ.เมืองสระบุรี แพทย์เวรโรงพยาบาลสระบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี รุดไปตรวจสอบ

 

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณสะพานลอยคนข้าม ตรงข้ามขนส่งจังหวัดสระบุรี พบร่างผู้เสียชีวิตผูกคอเสียชีวิต โดยมีใช้เชือดไนล่อน ผูกติดกับราวสะพานลอยคนข้าม สภาพเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อ น.ส.อุไรวรรณ มาลาวงษ์ อายุ 42 ปี ชาว ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี สวมใส่เสื้อสีกรมท่า กางเกงยืดขายาวสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำแนบข้างลำตัว 1 ใบ สวมแมส ไม่สวมรองเท้า ที่ลำคอมีเชือกไนล่อนผูกมัดไว้

นอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงที่ผูกคอบริเวณสะพาน พบรองเท้าแตะ จำนวน 1 คู่ เชือดไนล่อน จำนวน 1 เส้น ยังไม่ทันได้แกะใช้ และสมุด จำนวน 4 เล่ม โดยมี 1 เล่ม บนหน้าปกเขียนว่า “จดหมายลาตาย” เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดสมุดออกมา พบว่า ผู้ตายได้เขียนจดหมายลาตายบอกสั่งเสียลูกทั้ง 3 คน คือ น้องนัน อายุ 22 ปี (พี่สาวคนโต) กำลังเรียนหนังสือที่มหาลัยแห่งหนึ่งเป็นเทอมสุดท้ายจะจบในเทอมนี้ / น้องนัด อายุ 21 ปี ลูกคนที่ 2 และน้องเกรช อายุ 18 ปี

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยมีเนื้อหาว่า “แม่รักหนูมาก ถ้าแม่ไม่อยู่แล้ว ฝากดูแลน้องเกรชไว้กับพี่ทั้ง 2 คน แม่รักลูกทั้ง 3 มาก อย่าทิ้งน้อง และขอให้ลูกๆ ได้งานการที่ดี ส่วนที่แม่เคยว่าลูกไม่ดี หรือ ตำหนิลูกๆ แม่ขออโหสิกรรม ขอให้ลูกๆ ของแม่จงมีชีวิตที่มีความเจริญรุ่งเรือง มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง แคล้วคาดปลอดภัย อย่าให้ยาย (แม่ผู้ตาย) มาเผาศพแม่น่ะ เราอย่าได้มาเกิดเป็นแม่ลูกกันอีกเลย และอย่าได้เป็นเครือญาติกันอีก และอย่าได้เจอพี่น้องแบบนี้”

 

 

นอกจากนี้ยังกล่าวท้อว่า “แม่เป็นคนลำเอียง ไม่เป็นกลาง แม่ไม่มีความยุติธรรม มีแม่ไม่รักลูกไม่เท่ากัน ที่ผ่านมา หนูดูแลแม่เป็นอย่างดี แม่ไม่เห็นค่าในตัวหนู ปกป้องเข้าข้างคนผิด ชาตินี้หรือชาติไหนๆ อย่าได้เป็นแม่ลูกกันอีกเลย” ต่อมา ลูกสาวและลูกชายของผู้ตายได้รีบรุดมายังที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นร่างไร้วิญญาณของผู้เป็นแม่ ก็ถึงกับทรุดลงร้องไห้แทบขาดใจ

 

นางสาวนัน (นามสมมุติ) ลูกสาวของผู้เสียชีวิตให้การทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุแม่มีปัญหาเรื่องการแบ่งมรดกกับพี่น้อง ทำให้แม่เกิดความเข้าใจผิดคิดว่ายายไม่รัก แม้ยายจะพยายามอธิบายแล้ว แต่แม่ก็ยังรู้สึกน้อยใจ เมื่อวานเพิ่งพาแม่กลับบ้าน แม่ยังดูปกติดี ไม่มีวี่แววว่าจะคิดสั้น แต่วันนี้ แม่ออกจากบ้านไปตอนเย็น บอกว่าจะไปบ้านญาติ แต่ไม่นานนักญาติก็โทรมาแจ้งว่า แม่บ่นตัดพ้อว่า “น้อยใจ จะไปฆ่าตัวตาย” ก่อนวิ่งออกจากบ้านไป เธอและน้องชายพยายามโทรหาแม่หลาย 100 สาย แต่ไม่มีใครรับ พยายามขับรถออกตามหาแม่หลายรอบ แต่ก็ไร้ร่องรอย จนสุดท้ายมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างฯ โทรมาแจ้งข่าวร้าย

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ พบว่า บริเวณลำคอ มีร่องรอยเชือดรัด หลังจากนี้จะนำศพไปผ่าพิสูจน์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิฐานว่าการฆ่าตัวตายน่าจะเกิดจากปัญหาส่วนตัว เนื่องจากมีสมุด เขียนลาตายไว้ หลังจากนี้จะสอบปากคำญาติอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
ต้อนรับคณะชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอน้ำเกลี้ยง ศรีสะเกษ ศึกษาดูงานรัฐสภาใหม่ เสริมสร้างความเข้าใจในระบบประชาธิปไตยและการบริหารบ้านเมือง
ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​