แพทย์นิติเวชฯ เปิดผลชันสูตรศพ “อดีตผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ ให้น้ำหนักผูกคอเอง

แพทย์นิติเวชฯ เปิดผลชันสูตรศพ "อดีตผกก.โจ้" ขาดอากาศหายใจ ให้น้ำหนักผูกคอเอง

แพทย์นิติเวชฯ เปิดผลชันสูตรศพ “อดีตผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ ให้น้ำหนักผูกคอเอง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

9 มีนาคม 2568 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ วรวีร์ ไวยวุฒิ รองผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เปิดเผยถึงผลชันสูตรพลิกศพของพันตำรวจเอก ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีตผู้กำกับโจ้ ว่า เกิดจากการขาดอากาศหายใจด้วยการผูกคอตนเอง จากการตรวจสอบให้น้ำหนักไปที่การกระทำด้วยตนเอง ส่วนเหตุผลที่เชื่อว่าเกิดจากการกระทำด้วยตนเองนั้น มาจากการตรวจสอบบาดแผลบริเวณเนื้อเยื่อลำคอ ซึ่งไม่พบเนื้อเยื่อบอบช้ำที่รุนแรง หรือเป็นการกระทำให้เกิดความบอบช้ำ จึงเชื่อได้ว่าน่าจะเกิดจากการกระทำด้วยตัวเองมากกว่า

 

ส่วนที่ญาติเข้าไปดูที่เกิดเหตุ และพบรอยเลือดบนที่เกิดเหตุนั้น แพทย์บอกว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบว่า มี 2 กรณี

1.อาจเป็นของเหลวในร่างกายที่ออกจากร่างกายหลังเสียชีวิต อาจจะออกทางปาก หรือออกทางทวารทั้ง 5 ลักษณะคล้ายเลือด

2.ลักษณะของบาดแผล จากการตรวจสอบ พบเพียงบาดแผลบริเวณแขน ซึ่งไม่เพียงพอต่อการจะทำให้เลือดออกมากขนาดนั้น จึงสันนิษฐานได้ว่า อาจเป็นของเหลวลักษณะคล้ายเลือดที่ออกจากร่างกายหลังเสียชีวิต

ส่วนแผลถลอกเกิดจากอะไรนั้น จากการสอบถามเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองที่เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บอกว่า เห็นแผลดังกล่าวตั้งแต่แรก อาจเป็นไปได้ว่าเป็นแผลที่เกิดจากการนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาแล้วอาจไปกระแทกกับพื้นที่ใกล้เคียง

 

 

 

ส่วนกรณีการตั้งข้อสังเกตเรื่องผ้าขนหนูที่ใช้ผูกคอ แพทย์ บอกว่า ตนเองไม่เห็นผ้าขนหนู แต่บอกได้ว่าความกว้างของบาดแผลบริเวณลำคอ กับผ้าขนหนูเป็นลักษณะคล้ายกัน กว้างประมาณ 1.4 เซนติเมตร ส่วนการตรวจสอบหา DNA ของบุคคลอื่นในตัวผู้ตายนั้น แพทย์บอกว่า ต้องรอผลการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

เบื้องต้น ให้น้ำหนักไปที่เรื่องขาดอากาศหายใจ จากการผูกคอเสียชีวิตด้วยตนเอง โดยใช้ผ้าในการผูกรัดคอ นอกจากนี้ ยังไม่พบร่องรอยบาดแผลที่ถูกทำร้ายตรงอื่น จะมีแค่เพียงร่องรอยบาดแผลฟกช้ำบริเวณสะโพก ซึ่งเป็นรอยเก่า แต่ก็จะตรวจสอบโดยใช้เครื่องซีทีสแกน ว่าเป็นร่องรอยบาดแผลในอดีตหรือไม่ และจะลงรายละเอียดในรายงานอีกครั้งหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รองผู้การชลบุรี เผยชลบุรี ต้องปลอดแก๊ง ทริปเฮีย กลุ่ม จยย. สร้างความเดือดร้อน ทั้งเสียงดัง แว้นหวาดเสียว สั่ง ทุก สภ.ทั่วชลบุรี เร่งกวดขันทันที
สิงห์โตทอง ยืนยันยังอยู่ รวมไทยสร้างชาติ ยังไม่ย้ายไปไหน มีความสุข รมต.ในพรรคก็ดูแลเป็นอย่างดี
"นายกสมาคมเกษตรกรชายแดนบูรพา" จ.สระแก้ว สยบข่าวลือปิด "6 ด่านชายแดนไทย-กัมพูชา" ยันเปิดให้บริการปกติ
ยืนยัน โมฮัมหมัด ซินวาร์ สิ้นชีพ ใช้ระเบิด 50 ลูกถล่มใน 30 วิฯ
คลิปไวรัลนักท่องเที่ยวอินเดียโดนเสือตะปบระหว่างเที่ยวไทย
"สุชาติ" เปิดใจ "ท็อปนิวส์" แจงนัดสส.กินข้าวคุยอนาคต รับพร้อมย้ายร่วม "พรรคโอกาสใหม่" ชี้คนละโมเดลกล้าธรรม
"รศ.หริรักษ์" ข้องใจ "กลาโหมไทย" อ่อนข้อกัมพูชา เหตุปะทะช่องบก ชี้เจรจา "เขมร" ไม่ง่าย จะรบก็ยาก
“มาริษ” เผย “ไทย-กัมพูชา” พร้อมใช้ 3 กลไล หาข้อยุติแบ่งเส้นเขตแดน ยืนยัน 2 ฝ่าย ยึดสันติ เชื่อสถานการณ์ไม่บานปลาย
"วิว กุลวุฒิ" ฉลองขึ้นมือ 1 โลก เอาชนะ "ลู่ กวางซู" 2 เกมรวด ซิวแชมป์แบดมินตัน สิงคโปร์ โอเพ่น 2025
วธ.ปักหมุดเที่ยวชมมนต์เสน่ห์ล้านนา “ชุมชนวัดศรีสุพรรณ” ยลศิลป์อุโบสถเงิน เครื่องเงินวิจิตร แอ่วถนนคนเดินวัวลาย สุดยอดชุมชนยลวิถี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น