“ฝ่ายความมั่นคง” เน้นย้ำ จนท.เฝ้าระวัง-คุมเข้มสกัด “โจรใต้” ลอบก่อเหตุรุนแรง

"ฝ่ายความมั่นคง" เน้นย้ำ จนท.เฝ้าระวัง-คุมเข้มสกัด "โจรใต้" ลอบก่อเหตุรุนแรง

จากกรณีเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ บ้านจาเราะกาดง หมู่ 3 ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง จ.ยะลา จนเกิดการยิงปะทะ ส่งผลให้คนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 4 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายได้ทำการตอบโต้การปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ด้วยการลอบยิงเจ้าหน้าที่, ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ และลอบวางระเบิดรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ซึ่งจอดอยู่ในสถานที่ราชการอย่างต่อเนื่อง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กระทั่งวันนี้ (7 ก.พ.68) คนร้ายได้ก่อเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณไกล้ปั้มน้ำมันบางจาก จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 4 นาย

 

 

ล่าสุด (7 ก.ะ.68) พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยถึงมาตรการป้องกันคนร้ายลอบก่อเหตุ โดยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามแผน 3 ระดับ คือ ระดับที่ 1 ต้องดูแลตัวเอง โดยต้องมีความระแวดระวังทั้งในตอนลาดตระเวน หรือตอนขับรถ ระดับที่ 2 คือ ให้คนในชุมชนช่วยดูแลโดยเฉพาะผู้ใหญ่บ้านและกำนัน ระดับที่ 3 คือ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเฝ้าระวัง

 

ที่ผ่านมากลุ่มคนร้ายพยายามกระจายความรู้เรื่องการประกอบระเบิด เพื่อให้กลุ่มสมาชิกประกอบระเบิดแล้วนำไปลอบก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ตอนนี้เจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานตกเป็นเป้าของกลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรง ดังนั้นจึงอยากให้เจ้าหน้าทุกฝ่ายระมัดระวังตัวเองเป็นพิเศษ พร้อมขอให้ตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายลอบเข้ามาก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" ลั่นเด็ดขาด ต่างคนต่างไป​ ​ ถ้า "เพื่อไทย" รักษาข้อตกลงไม่ได้​ ย้ำพร้อมแยกทาง​ ไม่ยอมคืนเก้าอี้ มท.1
"นิพนธ์" ยันคำเดิม "ปชป." ควรถอนตัวจากรัฐบาล ฟื้นเชื่อมั่นพร้อมศึกเลือกตั้งครั้งใหม่
"ฮุน มานี" ปลุกระดมชาวกัมพูชา เดินขบวนสนับสนุน "รัฐบาล-กองทัพ" จัดการปัญหาพิพาทชายแดน
ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก "สิระ" 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท-บุกรุกรพ.สนาม "หมอเหรียญทอง"
"นายกฯ" ยันเร่งนำสถานการณ์ชายแดนกลับสู่ปกติ ย้ำดีอีตรวจเข้มเฟกนิวส์ขยายขัดแย้งไทย-กัมพูชา
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “สวนสัตว์สัญจรสู่ชุมชน” สานต่อภารกิจอนุรักษ์กว่า 24 ปี
จนท.ยกระดับคุมเข้มตรวจ "รถขนสินค้า-คนเดินทางเข้า-ออก" ผ่าน "ชายแดนไทย-กัมพูชา"
ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น