คนกรุงโอด! ฝุ่นพิษเพิ่มมากขึ้น ขอเร่งแก้ไขด่วน หวั่นกระทบสุขภาพ-ร่างกาย

คนกรุงโอด! ฝุ่นพิษเพิ่มมากขึ้น ขอเร่งแก้ไขด่วน หวั่นกระทบสุขภาพ-ร่างกาย

จากกรณีผู้ว่าฯ กทม. “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” รับออกประกาศ WFH วันที่ 20-21 มกราคม นี้ หน่วยงานสังกัด กทม. ขานรับมาตรการ ประชุมออนไลน์-เลื่อนงานวิ่ง หวังลดฝุ่นพิษ PM2.5

 

ล่าสุดวันนี้ (20 ม.ค.68) เป็นวันที่เริ่ม WFH เป็นวันแรก ทีมข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับน้อง ซี อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านสาธุประดิษฐ์ เปิดเผยว่า ช่วงนี้ฝุ่นเยอะมาก ซึ่งเมื่อสักครู่ที่น้องนั่งรถมาก็รู้สึกว่ามีฝุ่นมาก จนทำให้รู้สึกกังวลในเรื่องสุขภาพเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าตนเองจะใส่แมสก์ป้องกันฝุ่น PM2.5 ออกจากบ้านแล้วก็ตาม ซึ่งทางโรงเรียนก็เริ่มจัดให้มีการเรียนการสอนที่บ้านแล้ว ตนเองก็อยากฝากให้ทุกคนใส่แมสก์ทุกครั้งที่ต้องออกจากบ้าน

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ลุงรงค์ อายุ 63 ปี ผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานที่โรงเรียน เปิดเผยว่า ช่วงนี้ฝุ่นเยอะมาก ทำให้แสบตา แสบจมูก รู้สึกเป็นกังวลมาก อยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไข ซึ่งในช่วงนี้ตนเองก็ใส่แมสก์ป้องกันฝุ่น PM2.5 ทั้งวันเช่นกัน

 

ทั้งนี้ ลุงรงค์ ยังบอกอีกว่าตนเองอาจจะต้องไปหาคุณหมอ เพื่อตรวจร่างกาย เนื่องจากเจ็บตาบ่อยขึ้น เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อร่างกายเหมือนกับคุณพ่อของ ดร.เอ้ อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนทุกคนที่ออกจากบ้านให้สวมแมสก์ ป้องกันฝุ่นพิษที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครูใช้ AI เสกภาพวาดให้มีชีวิต ต่อยอดจินตนาการเด็กจีน
ผู้ว่าฯ ประจวบฯ จับมือ สธ.เขต 5 หยุดความสูญเสียบนถนน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มทดสอบผลิตแบตเตอรี่โซลิดสเตตความจุสูงแล้ว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนค้นพบแหล่งโบราณคดีไจ้โกวในส่านซี ยุคราชวงศ์ซาง
รมว.วัฒนธรรมเปิดชุมชนลำปำ พัทลุง 1 ใน 10 ชุมชนต้นแบบเที่ยวชุมชนยลวิถี ปี 2568
"นายกฯอนุทิน" ประกาศเวทีนานาชาติ "รัฐบาลไทย" พูดแล้วทำ จริงจังปราบสแกมเมอร์ เห็นธาตุแท้ "กัมพูชา" เมินร่วมต้านอาชญากรรมไซเบอร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​