ครม.ไฟเขียว ออกสลากการกุศล 11 ล้านฉบับ ระดมเงินหมื่นล้าน ภายใน 2 ปี

ครม.ไฟเขียว ออกสลากการกุศล 11 ล้านฉบับ ระดมเงินหมื่นล้าน ภายใน 2 ปี

Top news รายงาน วันที่ 7 ม.ค. ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี นายจุลพันธุ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบการออกสลากการกุศลพิเศษเพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลจำนวน 11 ล้านฉบับ โดยมีเป้าหมายในการระดมเงินภายใน 2 ปี ให้ได้วงเงิน 1 หมื่นล้านบาท โดยขั้นตอนต่อไปต้องให้หน่วยงานที่มีความต้องการใช้วงเงินในส่วนนี้ต้องเสนอโครงการในการขอใช้งบประมาณเข้ามาให้พิจารณาภายในเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมนี้ รวมทั้งโครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน (One District One Scholarship) หรือ “ODOS” ก็ต้องมีการเสนอโครงการมาเช่นกัน

โดยหน่วยงานที่จะพิจารณาโครงการทั้งหมดคือคณะกรรมการสลากการกุศล ที่มีนายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลังเป็นประธาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำท่าศาลาร่วมทอดผ้าป่า–เลี้ยงน้ำชาการกุศล หนุนกู้ภัยระดมทุนซื้อรถพยาบาล
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมฯในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร
ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกรังคนจีน ผงะเจอแท่นผลิตสารแถมหัวหมอเทสารตั้งต้นลงชักโครก
จับเมียร่วมแก๊งลักสายไฟ ผัวถูกขัง–ตร.ตามอายัดดำเนินคดีเพิ่ม
เขื่อนลำตะคองน้ำดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 21 ล้านลบ.ม. ปีนี้ฝนตกต่ำค่าเฉลี่ยเล็กน้อย น้ำอยู่ระดับไม่น่าไว้วางใจให้เฝ้าระวัง เตือนเกษตรกรเตรียมรับฤดูแล้ง ปลูกพืชใช้น้ำน้อย
อบอุ่นใจทุกที่เมื่อมีตำรวจไทย ตำรวจภูธรบึงกาฬคุมเข้มสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทงและฮาโลวีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​