“ธนกร” ฝาก “ผบ.ตร.” เข้มชายแดน สกัดขนยาเสพติดช่วงปีใหม่

“ธนกร” ฝาก “ผบ.ตร.” เข้มชายแดน สกัดขนยาเสพติดช่วงปีใหม่

Top news รายงาน วันที่ 27 ธ.ค.2567 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ รองหัวหน้าพรรคและสส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ตนขอฝากทางพลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ออกมาตรการปฏิบัติการพิเศษ สั่ง กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศ พร้อมทั้งสนธิกำลังฝ่ายปกครองและฝ่ายความมั่นคง กองทัพ ร่วมกันสกัดกั้นปราบปรามเครือข่ายยาเสพติดอย่างเข้มงวดเพื่อไม่ให้มีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายเข้ามาตามแนวชายแดนไทยในทุกภูมิภาคได้ โดยพบว่าเครือข่ายยาเสพติดมักฉวยโอกาสในช่วงเทศกาลต่างๆที่ต้องใช้เจ้าหน้าที่จำนวนมากดูแลพี่น้องประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา ลักลอบขนยาเสพติดในช่วงเวลาดังกล่าว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ ยังพบว่า เครือข่ายยาเสพติดยังใช้วิธีแยบยลในการขนลำเลียงหรือลักลอบนำเข้ายาเสพติดเข้ามาในประเทศตามช่องทางต่างๆ ทั้งรถบรรทุก รถยนต์ส่วนบุคคลและด้วยวิธีตบตาเจ้าหน้าที่ในแบบอื่นๆที่อาจคาดไม่ถึง จึงต้องมีเครื่องมือสแกนค้นหาสิ่งแปลกปลอมและออกมาตรการเข้มงวดมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับเจ้าหน้าที่และข้าราชการเอง เพื่อไม่ให้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องเปิดทางหรือเอื้อให้เครือข่ายเหล่านี้กระทำผิดกฎหมายได้ ซึ่งจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังเด็ดขาดเนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ

 

“เชื่อว่าหากผบ.ตร. ขันน็อตเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครองและฝ่ายความมั่นคง ตรวจเข้มสแกนพื้นที่และปราบปรามเครือข่ายยาเสพติด อย่างจริงจังเด็ดขาดจะเห็นผลเป็นรูปธรรมชัดเจนโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการใช้โอกาส ลำเลียงยาเสพติดทะลักเข้ามาตามแนวชายแดนได้ ขอให้มีการคาดโทษเจ้าหน้าที่ หากพบกระทำการเอื้อประโยชน์เปิดทางให้เครือข่ายยาเสพติด จะต้องถูกลงโทษสถานหนัก ไม่ละเว้น” นายธนกร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปาฏิหาริย์มีจริง "กัน จอมพลัง" โพสต์ข่าวดี "พลทหารจักรภัทร" นักรบภูมะเขือ บาดเจ็บนอนไอซียู 7 วัน ฟื้นรู้สึกตัวแล้ว
"เขมร" เมินไม่ร่วม "สีหศักดิ์" ประกาศจุดยืนไทย จับมือ UNODC ประชุมนานาชาติ 58 ประเทศ เดินหน้าต้านสแกมเมอร์ภัยคุกคามโลก
สภ.เมืองโคราช ประชุมขับเคลื่อนงานมั่นคง–ย้ำตำรวจทำงานเชิงรุก ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง
ทหารแนวหลังเอาจริง หน่วยงานความมั่นคงผนึกกำลัง ปูพรมกวาดล้าง 'โดรนสอดแนม' ชายแดนจันทบุรี-ตราด ป้องอธิปไตย สร้างความอุ่นใจให้ประชาชน
ด้อมส้มเสียงแตก "ตรัยวรรธน์" อดีตสส.พรรคประชาชน สมุทรปราการ ซัดเดือดระบบเผด็จการ โดนสั่งถอนตัวเป็นผู้สมัครสส.
เมืองเบตงเนรมิตอุโมงค์มงคลฤทธิ์ เติมแสงสีรับนักท่องเที่ยวปีใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​