“สรรเพชญ” พร้อมกลุ่มสส.ร่วม “ชวน-บัญญัติ” ส่งหนังสือเร่งรัฐ เยียวยาน้ำท่วมทำใต้วิปโยค

“ชวน-บัญญัติ- สรรเพชญ” ร่วมลงนามในหนังสือเรียกร้องรัฐบาลเร่งเยียวยาภาคใต้ หลังน้ำท่วมใหญ่"

“สรรเพชญ” พร้อมกลุ่มสส.ร่วม “ชวน-บัญญัติ” ส่งหนังสือเร่งรัฐ เยียวยาน้ำท่วมทำใต้วิปโยค – Top News รายงาน

สรรเพชญ

 

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2567 นายชวน หลีกภัย , นายสรรเพชญ บุญญามณี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่วมลงนามในหนังสือที่จัดทำโดยนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตประธานรัฐสภา เพื่อยื่นถึงรัฐบาล เรียกร้องให้เร่งดำเนินมาตรการช่วยเหลือและฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสรรเพชญเปิดเผยว่า การฟื้นฟูเศรษฐกิจและการเยียวยาประชาชนในพื้นที่ภาคใต้เป็นเรื่องเร่งด่วนที่รัฐบาลไม่ควรมองข้าม พร้อมเน้นย้ำว่ารัฐบาลควรให้ความสำคัญกับการจัดสรรงบประมาณช่วยเหลือที่เป็นธรรมและครอบคลุมทุกพื้นที่ เช่นเดียวกับที่ได้ดำเนินการในพื้นที่ภาคเหนือ

“ประชาชนในภาคใต้กำลังเผชิญความเดือดร้อนอย่างรุนแรง ไม่เพียงแต่ต้องการการเยียวยาในระยะสั้น แต่ยังต้องการมาตรการที่ยั่งยืนในการฟื้นฟูเศรษฐกิจและการพัฒนาพื้นที่ การที่รัฐบาลจะละเลยความสำคัญของภูมิภาคนี้จะส่งผลกระทบในระยะยาว” นายสรรเพชญกล่าว

 

หนังสือดังกล่าวมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคประชาธิปัตย์หลายท่านร่วมลงนามสนับสนุน อาทิ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน สส.บัญชีรายชื่อ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายสรรเพชญ บุญญามณี สส. สงขลา นายยูนัยดี วาบา สส. ปัตตานี พร้อมด้วย สส. พรรคประชาธิปัตย์ จ.พัทลุง และ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งนายชวน หลีกภัย ในฐานะผู้จัดทำหนังสือ ได้เสนอให้รัฐบาลโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในภาคใต้ควบคู่กับการเยียวยา เพื่อฟื้นฟูความเชื่อมั่นและสร้างความมั่นคงในภูมิภาคต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"Outsourcing Service" ใบอนุญาตทำงานคนต่างด้าว ดีเดย์ 1 ก.ย.นี้
"ทูตทหารดัทช์-มาเลเซีย" จุกอก เปิดใจสุดเศร้า เห็นภาพผู้ประสบภัยไทยได้รับผลกระทบหนัก บ้านเรือนเสียหาย ไร้ที่อยู่ ลั่นเหตุการณ์แบบนี้ต้องไม่เกิดขึ้นอีก
ผู้ว่าฯระยอง และ ผู้การระยอง แถลงจับกุมผู้ยุ่งเกี่ยวยาเสพติด จับผู้ต้องหาเพียบ ยึดทรัพย์กว่า 7 ล้าน
"นฤมล" นำทีมศธ.ตรวจเยี่ยม โรงเรียนน่านประสบภัยน้ำท่วม สั่งการสพฐ.ดูแล สำรวจเสียหาย ตั้งเบิกงบฯแก้ไขด่วน
ทูตทหาร 23 ชาติ ลงพื้น สำรวจความเสียหาย "รพ.สต.ซำเม็ง" จ.ศรีสะเกษ หลังถูกกระสุนปืนใหญ่ของกัมพูชาโจมตี
"ภูมิธรรม-เดชอิศม์" เดินหน้าเพิกถอนโฉนด ที่ดินเขากระโดงกว่า 5,000 ไร่ ยันยึดคำสั่งศาลฯ แจง"อธิบดีกรมที่ดิน"ขอย้ายตัวเอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​