“บิ๊กต่าย” ปัดลอยตัวปมรพ.ตร.เอื้อ‘ทักษิณ’นอนชั้น 14 ลั่นหาก ป.ป.ช.มีมติว่าผิดลงโทษได้ ไม่ต้องตั้งกก.สอบอีก

"บิ๊กต่าย" ปัดลอยตัวปมรพ.ตร.เอื้อ‘ทักษิณ’นอนชั้น 14 ลั่นหาก ป.ป.ช.มีมติว่าผิดลงโทษได้ ไม่ต้องตั้งกก.สอบอีก

Top news รายงาน จากกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. มีมติให้ตั้งองค์คณะไต่สวนเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ และแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ รวม 12 ราย หลังจากส่งตัวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยไม่ต้องถูกคุมขังในเรือนจำนั้น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วันนี้ (19 ธ.ค.67) พลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ พันธ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนเองยังไม่ได้รับรายงานจากต้นสังกัดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว และส่วนตัวเคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของโรงพยาบาลตำรวจ ในการที่จะพิจารณาตามอำนาจหน้าที่แต่ละส่วนราชการหน่วยงาน โดยตนเองจะไม่เข้าไปก้าวก่าย และไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะมีหน่วยงานทำหน้าที่ตรวจสอบอยู่แล้ว ขณะเดียวกันไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ หรือลอยตัวในการแก้ปัญหาในฐานะผู้นำหน่วย แต่ขอให้รอผลการตรวจสอบของหน่วยงานที่ทำหน้าที่รับผิดชอบออกมาก่อน ซึ่งผลออกมาอย่างไรก็มีระเบียบขั้นตอนของกฎหมายดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนกรณีที่ ป.ป.ช.มีมติตั้งองค์คณะไต่สวนนั้น ถือว่าข้าราชการตำรวจยังไม่เข้าข่ายกระทำผิด หรือต้องสั่งลงโทษ เพราะยังเป็นการไต่สวน แต่หาก ป.ป.ช.มีการชี้มูลความผิด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็มีระเบียบขั้นตอนดำเนินการกับข้าราชการตำรวจทุกนายอยู่แล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าที่ผ่านมามีกรรมการสิทธิ์เคยมาร้องเรียน ซึ่งต้องไปดูรายละเอียดว่าร้องให้ตรวจสอบเรื่องอะไร เพราะเรื่องดังกล่าวยังไม่ได้ยื่นกับตนเอง ถือเป็นอีกมิติที่ต้องตรวจสอบ เพราะเป็นคนละเรื่องกัน ย้ำว่าหาก ป.ป.ช. หรือ ปปท. ชี้มูลความผิดข้าราชการตำรวจคนใด สามารถลงโทษได้โดยไม่ต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หรือตรวจสอบวินัยอีก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กสทช.-ตร." แจงเหตุบุกบริษัทเอกชน ตรวจยึดโดรน รถโมบาย พบสัญญาณบินโผล่บางปู "ศบ.ทก."ชี้อาจไม่เกี่ยวเหตุป่วน
"ดร.สามารถ" ตอกลิ่ม"ผู้นำกัมพูชา"ไร้หัวใจ โลกต้องไม่อภัยปล่อยศพ ทหารเขมรทิ้งกลิ่นเน่าโชย
"อ.ปณิธาน" ชี้ 2 ช่องทาง ฟ้องเอาผิด "กัมพูชา" ละเมิดสนธิสัญญา ยิงอาวุธใส่ไทยก่อน ทำร้ายชีวิตผู้บริสุทธิ์
"สงขลา" ปิดค่ายเยาวชนรุ่นใหม่ “YOUTH LEADER NEW GEN” พร้อมจับมือศอ.บต. เตรียมต่อยอด ปลุกพลัง New Gen เสริมศักยภาพ พัฒนาพื้นที่ชายแดนใต้
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา เปิด สะพานบารมีโสธร ช่วยลดความแออัดการจราจร เพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชน
จันทบุรี ชาวกัมพูชาหลั่งไหลเดินทางกลับบ้านแน่นหน้าด่าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​